เกิด แก่ เจ็บ กลัว! สัจธรรมใหม่ของ “วาคีน ฟีนิกซ์” ส่องตัวอย่าง “Beau is Afraid โบอย่าไปกลัว” ติดโผหนังน่าดูแห่งปี ปั่นประสาทโดยสตูดิโอ A24

View Post

จากจินตนาการสุดปั่นประสาทของ “อารีแอสเตอร์” (Hereditary, Midsommar) ผู้กำกับสายหลอนที่มาแรงที่สุดแห่งทศวรรษสู่ภาพยนตร์ระดับเอลิสต์จากสตูดิโอ A24 ที่คอหนังทั่วโลกจับตามองกับ “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” ภาพยนตร์เขย่าขวัญ-ตลกร้ายกระแสแรงที่ได้นักแสดงมากฝีมือผู้ชนะรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจาก Joker อย่าง “วาคีนฟีนิกซ์” มาร่วมถ่ายทอดมิติของความกลัวของ “โบ” ที่จะทำให้คุณ ‘คาดไม่ถึง’ 

ล่าสุด “มงคลเมเจอร์” ได้ปล่อย “ตัวอย่างแรก” ให้คอหนังชาวไทยได้เตรียมพร้อมเดินทางสู่มหากาพย์แห่ง ‘ความกลัว’ พร้อมร่วมเดินทางไปกับเส้นทางชีวิตสุดพารานอยด์ของ “โบวาสเซอร์แมนน์” (วาคีน ฟีนิกซ์)  หนุ่มใหญ่ผู้ป่วยเป็นโรควิตกจริต ที่ต้องเดินทางกลับไปเยี่ยมแม่ และนั่นคือจุดเริ่มต้นของชนวนความกลัวสุดขีดที่พาเขาและคุณดำดิ่งสู่ความมืดมิด และการเดินทางที่คาดไม่ถึง รวมถึง “โปสเตอร์ไทย” ที่เผยให้เห็นภาพของโบใน 4 ช่วงวัยซึ่งจะทำให้ทุกคนได้สัมผัสตัวตนของโบ “เกิดแก่เจ็บกลัว” ที่แตกต่างกันไปในแต่ละช่วงวัย

ตัวอย่างซับไทย

นอกจากนำแสดงโดย วาคีน ฟีนิกซ์ แล้ว Beau Is Afraidยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง “แพตตี้ลูโพน” (Evita, Les Miserables) มารับบทเป็นแม่ของโบ รวมถึงได้ “นาธานเลน” (The Birdcage, Mouse Hunt), “เอมีไรอัน” (Gone Baby Gone, Birdman), “สตีเฟนแม็กคินลีย์เฮนเดอร์สัน(Dune) และ อาร์เมนนาฮาเพเชียน นักแสดงเด็กหน้าใหม่น่าจับตามองผู้รับบท โบ ในช่วงวัยเด็ก มาร่วมถ่ายทอดความ “กลัว” ภายใต้อารมณ์ขันสุดดาร์คในแบบฉบับของ “อารีแอสเตอร์” หากใครยังคิดถึงความสยองแบบ Hereditary และ Midsommar อย่าพลาดที่จะไปท้าพิสูจน์เรื่องนี้ด้วยตาคุณเอง

ก็แค่เอาชนะความกลัว ที่แพ้มาทั้งชีวิต ร่วมเดินทางเผชิญหน้าและดำดิ่งสู่ ความกลัว” เหนือจินตนาการพร้อมกันใน “Beau Is Afraid โบอย่าไปกลัว” 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์