Slot Machine x Violette Wautier (วิโอเลต วอเทียร์) ปล่อย MV. “AI ” เจนเนอเรทกราฟิกล้ำ สุดเจ๋ง!!

“AI” หรือปัญญาประดิษฐ์  เป็นสิ่งที่กำลังจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนมากมายบนโลก ด้วยความเจริญของเทคโนโลยีที่ก้าวไปอย่างไม่หยุดยั้ง และกลายเป็น Topic สำคัญที่ถูกพูดถึงมากขึ้นเรื่อย ๆ สู่โลกอนาคต

ดังนั้น วงร็อกหัวก้าวหน้า Slot Machine อย่าง เฟิด-ร้องนำ, แก๊ก-เบส และ วิทย์-กีต้าร์ จากค่าย Tero Music  จึงหยิบเรื่องนี้มาพูดถึงในเพลง “AI” โดยนำเสนอมุมมองของจักรกล หรือหุ่นยนต์ที่อยากจะมีความรู้สึก มีชีวิตจิตใจ และเข้าใจความรักของมนุษย์ ซึ่งวันหนึ่งเทคโนโลยีอาจจะทำให้ AI สามารถคิด มีความรู้สึกเหมือนมนุษย์ในอนาคตอันใกล้นี้   ซึ่งเพลงนี้ก็ได้ศิลปินสาวเสียงสวยคุณภาพแห่งยุค “ Violette Wautier (วี-วิโอเลต วอเทียร์)” มาร่วมถ่ายทอดความมีชีวิตชีวา ความอ่อนโยน ความงดงามของมนุษย์ ช่วยสร้างสีสันใหม่ ๆ  สมกับที่เป็นศิลปินหญิงคนแรก! ในรอบ 20 ปีของวงที่มีการฟีเจอริ่งอีกด้วย

ในพาร์ทดนตรีเพลงนี้ถูกสร้างสรรค์ด้วยดนตรีร็อกเท่ ๆ ผสมผสานทั้งความหนักแน่นแบบเครื่องจักรกล และความอ่อนหวานของท่วงทำนองด้วยอัตลักษณ์ที่โดดเด่นชัดเจน โดยเพลงนี้ยังได้ “ แม็ก -ธิติวัฒน์ รองทองวง (The Darkest Romance) ” มารับหน้าที่โปรดิวเซอร์เหมือนเคย  ในส่วนของมิวสิกวิดีโอก็ได้ 2 ผู้กำกับแถวหน้าของยุคอย่าง“จั๊ก – จิรัฏฐ์ สมภักดี” และ “ต้น – ยศศิริ ใบศรี” ผู้กำกับมือฉมัง ที่กำกับ MV. “จันทร์เจ้า” ให้กลายเป็น Talk of The Town มาแล้ว ถือเป็นการร่วมงานกับ 2 ผู้กำกับใน MV เดียว งานนี้ทางวงเองก็ตื่นเต้นกันสุด ๆ  ทั้ง 2 ศิลปิน เล่าความรู้สึกให้ฟังว่า….

โดย “Slot Machine” เล่าว่า… เพลงนี้ชื่อ “AI” ตามความชอบของ “Slot Machine” ก็จะมีความเป็นSci-fi โลเคชั่นที่เลือกถ่ายทำกันก็จะเป็นโรงงานทอผ้า ซึ่งก็จะมีเครื่องจักรขนาดใหญ่ เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ทอผ้าจริงเยอะมาก แสงต่าง ๆ ก็จะให้ความรู้สึกเหมือนหนัง Sci-fi ครับ แต่ต้องแลกมาด้วยอากาศที่ร้อนมาก ๆ บวกกับชุดเป็นคอเต่าและเสื้อโค้ทหนังสีขาว  แต่ก็สนุก ท้าทาย ภาพสวยตรงใจวงและผู้กำกับมาก ๆ MV. เป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นระหว่างมนุษย์กับ AI แล้วเขาจะรักกันยังไง เกิดขึ้นได้อย่างไรก็อยากให้ไปติดตามกันเต็ม ๆ ได้ที่ YouTube : TERO MUSIC  

ในเอ็มวีนี้จริง ๆ พระเอกเป็นเครื่องทอผ้าขนาดใหญ่ที่โรงงาน  เรามี Easter Eggs เป็นภาพจำที่ให้คิดไปถึง MV.“จันทร์เจ้า” ซึ่งเป็นซีนบูชาเครื่องจักร แต่ครั้งนี้พิเศษเรามีน้องวี-วิโอเลต มาร่วมบูชาซีนนี้ด้วย ทำให้มันมีมิติไปอีกแบบ รู้สึกดีมาก! กับน้องวีมีรับส่งอามรณ์กัน มีถามกันว่าอยากรับส่งอารมณ์ไหน อยากจะสื่อความหมายอะไรในเนื้อเพลง ปกติร้องก็ไม่ต้องบรีฟอะไรเยอะครับ เพราะน้องวีมืออาชีพมาก ๆ แล้วก็เป็นนักแสดงมืออาชีพอีก จริง ๆ น้องวีส่งอารมณ์มาให้เยอะในฐานะนักแสดง มันดีมาก ๆ ที่พวกเราได้ร่วมงานกันครับ  

ด้าน “วี-วิโอเลต วอเทียร์” เผยว่า ประทับใจพี่ ๆ Slot Machine ตั้งแต่แรกที่ได้ร่วมงานกันเลยค่ะ ตื่นเต้นมาก ๆ ตั้งแต่ติดต่อมา- เข้าห้องอัด ขอบคุณพี่ ๆ ที่ชวนวีมาฟีเจอริ่งในเพลงAI  เหมือนได้พี่ชายเพิ่มมาอีก1 แก๊งค์  พอได้มาถ่ายเอ็มวีแล้วรู้สึกสนุกมาก ๆ ได้มีการถ่ายทอดความรู้สึกรับ-ส่งกับพี่เฟิดรู้สึกว่าพี่เฟิดเป็นนักแสดงได้เลยค่ะ สบตากันตลอด ส่งอารมณ์กันตลอด เพื่อที่จะได้ตรงตามคอนเซปต์AI กับมนุษย์  และก็มีซีนที่เป็นไฮไลท์คือบูชายันต์เครื่องจักรใช่ไหมคะ มันเป็นซีนที่ขลังมาก ๆ เพราะพวกเรากำลังบูชากันอยู่จริง ๆ แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เราเปิดเครื่องจักรแล้วมันก็หมุน ๆ ไปเรื่อย ๆ สักพักมันก็เริ่มมีเสียงดังขึ้น ดังขึ้นเรื่อย ๆ จนคัท! ก็ปิดเครื่อง เราก็เกิดไรขึ้น ๆ พี่เขาบอกว่านั้นคือแทคเดียวที่จะได้เครื่องจักรหมุน เพราะว่าสายพานขาดแล้วเรียบร้อย ซึ่งเป็นแทคแรกและแทคเดียว! เพราะฉะนั้นสิ่งที่คุณเห็นในเอ็มวีนั้นคือของแรร์ไอเทมมาก เพราะถ่ายแค่แทคเดียวเท่านั้น!! ก็ฝากทุก ๆคนติดตามเพลง “AI”  Slot Machine Feat. Violette Wautier ด้วยนะคะ รับรองว่าถูกใจขาร็อกแน่นอน ที่สำคัญมันจะเป็นสีใหม่ ๆ ที่คุณจะได้เห็นจากSlot Machine ยังไงก็ฝากติดตามทุกช่องทางสตรีมมิ่งและฝากไปดูMV.ด้วยนะคะ

ชม MV ” AI ” : https://youtu.be/g8RasrrcGcQ?si=S3gvF2pWQtwrtjax
และฟังเพลงได้ทุกช่องทางสตรีมมิ่ง – ดาวน์โหลด : https://slotmachine.lnk.to/AI_

About Author