“Cold Rain” ซิงเกิ้ลใหม่สไตล์เซอร์เรียล ป็อป แบบฉบับเฉพาะตัวของ “เรน คลาวด์”

จาก “เมืองนี้ทำให้คนเหงา (THISCITY)” มาสู่เพลงเศร้าชวนฝัน “Cold Rain” ซิงเกิ้ลใหม่สไตล์เซอร์เรียล ป็อแบบฉบับเฉพาะตัวของ “เรน คลาวด์”

สองหนุ่มจากมหาวิทยาลัยศิลปากร “เน – เนติรัฐ จันทร์โต กับ ตาว – อุกฤษฎ์ นรากุลรัศมี” แปรเปลี่ยนความสัมพันธ์จากเพื่อนร่วมคณะมาเป็นเพื่อนร่วมวงดนตรี เมื่อจับมือกันฟอร์มวง เรน คลาวด์ (Raine Cloud) สร้างสรรค์ผลงานที่มีเอกลักษณ์ ทั้งซาวนด์ดนตรี ทั้งมุมมองของเนื้อหา สไตล์เพลง ที่ถูกนิยามว่าเป็นดนตรีแบบเซอร์เรียล ป็อป ซึ่งโดดเด่นด้วยเมโลดี้สวย ๆ ติดหู เนื้อหาที่แม้ภาษาที่ใช้จะต่างจากงาน ป็อปทั่ว ๆ ไป แต่ก็ทำให้คนฟังจินตนาการเรื่องราวไปพร้อม ๆ กับพวกเขาได้

หลังเปิดตัวด้วย “โรแมนติกเสมือนจริง” เรน คลาวด์กลายเป็นศิลปินอินดี้ที่น่าจับตา ก่อนจะก้าวมาเป็นศิลปินในสังกัดเวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) ค่ายเพลงในชายคาของวอร์นเนอร์ มิวสิค ประเทศไทย (Warner Music Thailand) ที่ส่งศิลปินเลือดใหม่ ไอเดียเด็ด ๆ ให้กับวงการเพลงไทยอย่างต่อเนื่อง

 ด้วยเนื้องานที่ชัดเจนในตัวตน มีเซนส์ของความเป็นป็อปที่ทำให้เข้าถึงไม่ยาก เช่น “Museum Girl”, “ไม่เคยต่อคิว (Q)” หรือ “Parfum” เรน คลาวด์กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นเรื่อย ๆ

“Cold Rain” ซิงเกิ้ลเพลงสากลล่าสุดของพวกเขา “เรน คลาวด์” จะพาคนฟังไปสัมผัสบรรยากาศเศร้า ๆ ที่เข้ามาเกาะกินใจในช่วงเวลาตี 2 กับบทเพลงที่เปรียบเปรยความหนาวเย็นของสายฝนว่า ไม่ต่างไปจากน้ำตาแห่งความเสียใจที่ไหลออกมาจากความเจ็บปวด จนรู้สึกหนาวเหน็บ เย็นยะเยือกจับหัวใจ ที่คมทั้งภาษา และมุมมองในการถ่ายทอดเรื่องราว

มิวสิควิดีโอก็นำเอาความเฉพาะตัวในแบบ “เรน คลาวด์” จาก “Cold Rain” มานำเสนอเป็นภาพได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยการบอกเล่าผ่านชีวิตสองเพื่อนสนิท ที่คนหนึ่งกำลังเผชิญกับความรักที่ไม่สมหวัง หากอีกก็คนคอยเคียงข้าง พยายามให้เพื่อนผ่านวันเหล่านี้ไปให้ได้ ซึ่งช่วยเน้นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ในงานของ เรน คลาวด์ การเล่าเรื่องราวเศร้า ๆ ที่ยังสามารถทำให้ใจฟูได้ในเวลาเดียวกัน ชมมิวสิควิดีโอ “Cold Rain” จากเรน คลาวด์ได้แล้วที่ยูทูบ: Raine Cloud และฟังเพลงนี้กันได้จากบริการสตรีมิงทั่วไทย : RaineCloud.lnk.to/ColdRain

ที่ทำให้สัมผัสถึงความเศร้าราว 2 นาฬิกา ที่มาพร้อมกับความอุ่นฟูในหัวใจ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

#ColdRain #RaineCloud 

About Author