“Home Fill-in Interactive Exhibition” นิทรรศการที่เติมเต็มใจด้วย “บ้านที่หลับสบาย”

A house that’s not just a home เคยสงสัยกันไหมว่าทำไม “House” กับ “Home” ที่แปลว่าบ้านเหมือนกัน แต่ความหมายโดยนัยถึงต่างกัน

คำว่า “บ้าน” ในมุมมองของแต่ละคนอาจแตกต่างกันออกไป บางคนอาจมองว่าเป็นที่พักอาศัยธรรมดาๆ แต่นิทรรศการ “Home Fill-in Interactive Exhibition” by Sammakorn X Eyedropper Fill นิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟที่พาทุกคนค้นหาความหมายของบ้านในมุมที่ต่างออกไป บ้านที่เติมเต็มทุกความรู้สึกของทุกคน จัดโดย บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากว่า 54 ปี จับมือ Eyedropper Fill สตูดิโอที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบสร้างสรรค์นิทรรศการที่สร้างความประทับใจให้ผู้ร่วมงานมากมาย โดยงานจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 มกราคม 2567 ณ ลานเอเทรียม 1 ชั้น G สยามเซ็นเตอร์

2.png

เริ่มต้นค้นหาคำว่า “บ้าน” กับโซน พื้นที่แห่งการรับฟังและแบ่งปัน (Interactive Installation) เป็นมุมที่จะแชร์เสียงจากความรู้สึกของสมาชิกในครอบครัว สะท้อนผ่านมุมมองเรื่องเล่าบนโต๊ะอาหาร เมื่อได้ลองฟังเสียงความรู้สึกของ คุณพ่อ คุณแม่ คุณยาย ลูกคนโต ลูกคนเล็ก คนที่ใช้ชีวิตคนเดียว หรือ แม้แต่สัตว์เลี้ยง ทำให้เกิดมุมมองใหม่ต่อความสัมพันธ์ของสมาชิกภายในบ้านและเห็นว่า อะไรคือช่องว่างที่ทำให้เราไม่กล้าคุยกับคนในครอบครัว ซึ่งคือคนที่ใกล้ตัวที่สุด และคงดีไม่น้อยหากสมาชิกในครอบครัวสามารถเปิดใจรับฟังเรื่องราวของกันละกันได้อย่างสบายใจ

3.png

โซนที่สอง พื้นที่แห่งการแสดงตัวตน (Interactive Installation) มุมส่วนตัวที่เราทุกคนสามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะรู้สึกเศร้า มีความสุข ก็สามารถแสดงออกความเป็นตัวเองได้อย่างอิสระ รวมถึงเป็นพื้นที่ให้แสดงความรู้สึกผ่านกระจกในห้องน้ำ ด้วยวิธีการเขียนความรู้สึกลงไป ซึ่งการได้ส่องกระจกแล้วถามกับตัวเองว่า “วันนี้สบายดีไหม?” เป็นวิธีฮีลใจตัวเองง่ายๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม

4.png

โซนที่สาม พื้นที่แห่งความสุขและความสบายใจ (Visual Therapy) เวลาที่กลับจากทำกิจกรรมเหนื่อยๆ แล้วได้ทิ้งตัวลงนอนแบบสบายใจ การได้อยู่ในบ้านที่มีพื้นที่ฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้ชีวิต สภาพแวดล้อม เสียง บรรยากาศที่ดี ทำให้เราได้สัมผัสบ้านที่เป็นมากกว่าที่นอน แต่เป็นบ้านที่อยากกลับมาเพื่อถูกเติมเต็มความรู้สึกให้พร้อมที่จะสู้ต่อไปในเช้าวันใหม่

5.png

ปิดท้ายด้วยโซน พื้นที่เติมเต็มทุกความรู้สึกของคุณ (Reflection Zone) สะท้อนนิยามคำว่า “หลับสบาย” ผ่านการเขียนด้วยลายมือและตัวหนังสือที่พร้อมแสดงข้อความผ่าน interactive screen โซนนี้ทำให้ได้เปิดมุมมองคำว่า บ้านที่หลับสบาย ของผู้เข้าชมงาน ทำให้ได้แง่คิดดีๆ กลับไปแบบ full fill

บอกเลยว่าเป็นนิทรรศการนี้ไม่ควรพลาดจริง ๆ และ ติดตามกิจกรรมดี ๆ จาก สัมมากร ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากว่า 54 ปี

About Author