ไอซีซีฯ จับมือ สหพัฒน์ คู่แฝด โชควัฒนา ระเบิดศึกกาแฟลดน้ำหนัก

ส่ง “แคทเธอรีน” ปูพมทุกภาค เกาะกระแส “TikTok Marketing” ทำตลาด

“คู่แฝด CEO โชควัฒนา” ไอซีซีฯ x สหพัฒน์จับมือลุยตลาดกาแฟลดน้ำหนัก ส่ง “แคทเธอรีน”กาแฟควบคุมน้ำหนัก ด้วยฟังก์ชั่น “ลด บล็อก สร้าง” ใส่ใจเรื่องสุขภาพ คอเลสเตอรอล 0% ไม่เติมน้ำตาล ใน 1 ซองเพียง 60 แคล ด้วยหัวใจหลักของแบรนด์ คือ “Tasty & Healthy Together ที่โดดเด่นด้วยรสชาติเพื่อสุขภาพที่ลงตัว ด้วยการคัดสรรกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพดี ผสานความ กลมกล่อมด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ ทั้ง ถั่วขาว, ผงพรุน, ส้มแขก, แอลคาร์นิทีน พร้อมนำกลยุทธ์ “TikTok Marketing” โหมตลาดเปิดตัวหนังโฆษณากาแฟแคทเธอรีน “มา รีน กัน” หวังสร้างเป็นไวรัล ชิงแชร์ตลาด 2,000 ล้านบาท

นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)เปิดเผยว่า ปัจจุบันกลุ่มเครื่องดื่มกาแฟเพื่อสุขภาพที่มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทางบริษัทฯ จึงให้การสนับสนุนกลุ่มสินค้า Healthcare & Wellness เป็นอย่างมาก ในการรวมกลุ่มกันภายในเครือสหพัฒน์ โดยมีแบรนด์ “แคทเธอรีน” เป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มสินค้าเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ทำตลาดมากว่า 30 ปี โดยมีไลน์สินค้าเพื่อสุขภาพอย่างเช่น กลุ่ม 3 in 1 มีทั้งหมด 4 รสชาติ กาแฟ โกโก้ ชานม ชาเขียวจนมาถึงตัว กาแฟควบคุมน้ำหนัก แคทเธอรีน ซึ่งมีจุดเด่น ช่วยลด-บล็อก-สร้าง ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ-ไม่เติมน้ำตาล-คอเลสเตอรอล 0% ใน 1 ซองมีแคลอรี่เพียง 60 แคล ด้วยการคัดสรรกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าคุณภาพดี ผสานความ กลมกล่อมด้วยวัตถุดิบธรรมชาติ ทั้ง ถั่วขาว, ผงพรุน,      ส้มแขก, แอลคาร์นิทีน

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของกาแฟควบคุมน้ำหนัก“แคทเธอรีน” ส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงอายุ 35 ปีขึ้นไป ที่ต้องการดูแลรูปร่างที่อ้วนง่าย เลยต้องมีเครื่องดื่มฟังก์ชั่นเข้ามาเป็นทางเลือก ที่สำคัญต้องอร่อย ดื่มได้นานรสชาติที่อร่อยถูกปาก Tasty & Healthy Together มีตราทางเลือกเพื่อสุขภาพ ลดหวาน มัน เค็ม จากกระทรวงสาธารณสุข และตราไทยแลนด์เบส รวมถึงเป็นกาแฟเจ ใช้ถั่วเหลืองให้รสชาติมันกลมกล่อม

ในตลาดมีผลิตภัณฑ์กาแฟควบคุมน้ำหนักในกลุ่ม TOP Brand ประมาณ 1-2 แบรนด์  แบรนด์แคทเธอรีนจะเป็นตัวเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค มีความอร่อย รสชาติดี เพื่อการดื่มระยะยาวอย่างปลอดภัย จุดนี้เราเน้นย้ำมากในการพัฒนาสินค้า การสื่อสาร รวมทั้งคุณภาพในช่องทางการจัดจำหน่าย  ตลอดมาเราเน้นที่ผู้ดื่มจริงได้ทดลอง และกลับมาเป็นลูกค้าอย่างยาวนาน ด้วยมั่นใจในแบรนด์ เราเน้นเรื่องความจริงใจกับลูกค้า  ทั้งนี้เราได้ใช้กลยุทธ์ในการเข้าถึงลูกค้าด้วย  TikTok Marketing ที่จะมาชวนทุกคน “มา รีน กัน” ไปกับ “แคทเธอรีน” โดยจะมีกิจกรรมทางการตลาด และหนังโฆษณาชุดใหม่ ทำให้ผู้บริโภคได้ร่วมสนุกไปด้วยกันกับกาแฟแคทเธอรีนอีกด้วย   

นายบุญเกียรติ กล่าวอีกว่า มูลค่าตลาดกาแฟเพื่อสุขภาพในประเทศมีถึง 2,000 ล้านบาท แบรนด์         “แคทเธอรีน” เราตั้งเป้ามีแชร์จากตลาด 10%หรือ ประมาณ 200 ล้านบาทในปี 2025 นี้ โดย “แคทเธอรีน” ยังอยู่ในช่วงขยายตลาด จากฐานเดิมเป็นลูกค้าใหม่ทั่วประเทศ ให้มีการเติบโตแบบก้าวกระโดด 2 เท่าจากยอดขายเดิมในปีนี้ โดยในปีที่ผ่านมาเติบโตจริงถึง 75% 

ด้าน นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการบริษัท บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การทำตลาดให้แบรนด์ “แคทเธอรีน” ครั้งนี้ นับว่าเป็นการร่วมมือกันอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งสหพัฒน์เองมีศักยภาพครอบคลุมการจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์ชั้นนำ เป็นการ synergy บริษัทในเครือเดียวกันในการขยายตลาด ในซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ร้านสะดวกซื้อ ร้านค้าปลีก รวมถึงช่องทางออนไลน์ที่ทางสหพัฒน์มีอีกด้วย  

โดยช่องทางการขาย “แคทเธอรีน” ในปัจจุบันมีทั้ง Offline Online และ TV Shopping อาทิShopChannel , JKN HIGH Shopping, O Shoppingและ TVDirect โดยสหพัฒน์จะเพิ่มช่องทาง Offlineที่จะเริ่มจำหน่ายใน ไฮเปอร์มาร์เกต และซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ รวมถึงร้านค้าสะดวกซื้อ ร้าน Lawson108 , ร้านค้าปลีกชั้นนำในหัวเมือง และต่างจังหวัดต่าง ๆ  และร้าน His & Her Shop  ทั่วประเทศรวมถึงช่องทางขาย ONLINE ใน Sahapat deliveryทั้งใน Market place Shopee Lazada อีกด้วย

ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ “แคทเธอรีน กาแฟควบคุมน้ำหนัก” สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ www.catherinedrinks.com หรือ www.facebook.com/CATHERINEDRINKS หรือ Line OA @Catherinedrinks สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 090-039-3090