“เชน ณัฐวัฒน์” ภรรยาหมาด ๆ เล่างานแต่งสุดหวาน

เชน ณัฐวัฒน์  ควง แพร พิไลรัมภา ภรรยาหมาด ๆ เล่างานแต่งสุดหวานพร้อมเคลียร์ข่าวเม้าท์ อยู่ก่อนแต่ง ไม่ให้เกียรติฝ่ายหญิง!

เปิดใจคู่บ่าวสาวหมาด ๆ เชน ณัฐวัฒน์ ควงแพร พิไลรัมภา ตอบข่าวเม้าท์อยู่ก่อนแต่งไม่ให้เกียรติผู้หญิง ไหนจะงานแต่งที่งบบานปลายกว่าที่ตั้งไว้ไป 2 เท่า เผยถ้าไม่ติดโควิดคงไม่ได้แต่งทั้งต้องรออีก 2 ปีตามคำหมอดู พร้อมเล่าทะเลาะกันเรื่องอะไรบ่อยสุด ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีธัญญ่า ธัญญาเรศ อาจารย์เป็นหนึ่ง และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เจ้าบ่าวเจ้าสาวหมาด ๆ ยังตื่นเต้นอยู่มั้ย
แพร : ก็นิดนึง ยังหมาด ๆ อะเนอะ
เชน :  ถ้าไปดูรูปในไอจีก็เหมือนแต่งงานอยู่ทุกวัน มันเป็นบรรยากาศของความสุขอะเนอะ บางทีเราก็ยากจะจดจำมันไว้ บางทีเราก็คิดย้อนกลับไปถึงสิ่งที่เราผิดพลาดในวันงาน เราลืมอะไรบ้างหรือปล่าว สุดท้ายมันอบอวลด้วยความสุข อบอวลด้วยใบหน้าของคนที่เรารักอยู่ตรงนั้น มันตราตรึงอยู่ในหัวตลอดเวลาเลยครับ

ฤกษ์วันที่ 17 หลังจากนี้คือไม่มีฤกษ์แล้ว?
แพร :  แพรชอบดูดวงแหละ หมอดูบอกว่าถ้าเลยมีนาจะไม่ได้แต่งอีก 2 ปี ในดวงของเชนนะ ราหูด้วยถ้าแต่งช่วงนี้ดี ช่วงนี้ไม่ดี ช่วงนี้ดีสุด

หมอบอกอีก 2 ปีเลยเอาฤกษ์นี้?
เชน :  เชนต้องคว้าไว้ก่อน เราไม่เสี่ยง ต่อให้ความเสี่ยงจะต่ำเราก็ไม่เสี่ยง กลัวไปหมดเลย ต่อให้วันนี้รักกันให้ตา แต่ถ้ามันมีอะไนมาสกิดใจเรานิดนึง เราก็รู้สึกว่าไม่ได้แล้ว เผอิญช่วงนั้นเป็นช่วงโควิดด้วยกันเลยได้คุยกัน

อะไรที่ทำให้ตัดสินใจต้องแต่งแล้ว?
แพร :  ดูดวงเป็นหลัก อยู่โรงพยาบาลด้วยกัน 10 วัน ว่างไม่ได้ไปไหน เลยถามเชนว่ายังไงดีอีก 2 เดือนจะมีนาแล้วนะ ถ้าจะไม่แต่งอีก 2 ปี เชนโอเคหรือปล่าว เพราะที่หมอทักคือทักเค้าไม่ใช่ทักเรา จบตรงที่ว่าเชนโทรไปปรึกษาคุณพ่อคุณแม่เค้าว่าภายใน 2 เดือนจะแต่งโอเคมั้ย ท่านก็โอเค
เชน : ที่ซีเรียสคือเรื่องเตรียมงาน 2 เดือนเตรียมทันมั้ย เราลองไฟท์ดูลองทำอะไรให้มันรวดเร็วเรียบง่ายที่สุด

ราคาไม่เรียบง่ายเลย?
แพร : นอกเหนือที่เราไม่ได้คิด
เชน : มันบานนะ เหมือนสร้างบ้านเลย

คิดไว้ประมาณเท่าไหร่?
แพร :  คิดไว้ที่ 600,000 เหมือนงานปาร์ตี้เฉย ๆ วันเกิดเล็ก ๆ
เชน :  เราไปเซอร์เวย์จากสถานที่จริง จากสนามบินมันไกล ต้องมีรถตู้ โรงแรม 19 ห้องต้องปิด เพราะถ้าไม่ปิดมันมีโอกาสที่เราจะไปรบกวนแขก

งบบานเพราะอะไร?
แพร :  เป็นสิ่งที่คำว่าครั้งนึงในชีวิตค่ะ ตอนแรกจะไม่เอาตัดเค้ก แค่เปิดแชมเปญแล้วพิธีการ
เชน :  แขก 120 คน

ตอนนี้เพิ่มไปเท่าไหร่
เชน :  2 เท่า เกือบ ๆ ล้านสอง ที่มันบานเพราะงานแต่งของเราไม่ได้มีวันเดียว แต่เราเกรงใจคนที่มาเดินทางมาไกลถึงภูเก็ต ไกลก็ไกลเสียเวลา ค่าตั๋วเครื่องบินอีก เราเลยจัดไพรเวทยอร์ชที่รองรับได้ตามจำนวนคนที่เราต้องการ มันมีค่าใช้จ่ายตรงนั้นเพิ่มอีกในเวลาต่อมา

ค่าใช้จ่ายบานแล้วทำยังไง?
แพร :  ทำไรไม่ได้นอกจากหางาน จัดสรร
เชน :  เพราะมันเกิดขึ้นไปแล้ว มันมีงอกมาเยอะมาก เปนปาร์ตี้ยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดของภูเก็ต

แหวนแต่งงานกับแหวนที่ขอวงเดียวกัน?
เชน :  แหวนหมั้นจะเป็นอีกวงนึง แหวนหมั้นมาจากตั้งแต่รุ่นคุณแม่

ทำไมวันแต่งไม่เอาวงใหม่?
แพร :  เคยคุยกับเชน แพรเป็นคนชอบวางแผนเรื่องระบบบัญชี ก็รู้สึกเรามีแหวนเยอะแล้ว อยากเอาเงินตรงนี้ไปทำอย่างอื่นมากกว่า บอกว่าไม่ต้องมาเซอร์ไพรส์นะแหสน ไปซื้อรถวินเทจที่เค้าชอบดีกว่า
เชน :  รถที่เราชอบ เพราะว่าเค้าชอบรถวินเทจเหมือนกัน เค้าเป็นคนชอบลงทุนจะมองอะไรที่ลงทุน อย่างรถลงทุนถูกมีมูลค่าในอนาคต
แพร :  ตอนที่มาคุกเข่าขอคือเป็นความทรงจำที่เพอร์เฟคของแพรแล้ว

หลังจากแต่งงานการเงินในบ้านใครดู?
แพร :  จริงๆต้องบอกว่าแพรดูตั้งแต่ก่อนแต่ง เค้าคุมเงินไม่ค่อยอยู่
เชน : ก่อนหน้านี้ทะเลาะกันมาตลอด เวลาเงินอยู่ในบันชีเชนจะออกไปไม่มีของกลับมาเลย ทะเลาะแรง หนักเลย เมื่อก่อนไม่เข้าใจ แต่พอเงินอยู่มี่เค้ามันสามารถที่จะบอกได้ว่ามันไปทางไหนบ้าง

ในงานแต่งชอตภรรยาก้มกราบภูมิใจมาก?
เชน :  มันน่าจะเป็นครั้งแรก และครั้งสุดท้าย แล้วจะไม่มีภาพแบบนี้เกิดขึ้นอีก สิ่งเดียวที่ผมทำได้คือจะเอารูปมาวนลง
แพร :  รักเค้าแหละทำได้ แต่มาขยี้ตอนลงไอจีนี่แหละ

เข้าสมาคมคนกลัวเมียหรือยัง?
เชน :  เชนเข้ามาตั้งนานแล้ว อย่างที่บอกเรา 2 คนเรียนรู้กันมานาน เราจะรู้ความชอบและไม่ชอบที่เราเรียนรู้กันมา อย่างเมื่อก่อนเชนเป็นคนตามใจเพื่อน พอมาคุยกับแพรเค้าบอกหัดปฏิเสธบ้าง ดูสุขภาพตัวเองบ้าง แคร์คนที่อยู่ข้างๆบ้าง ถ้าไม่มีแพรไม่มีเชน เชนก็จะไม่ไป

พูดแบบดุมั้ยหรือทั่วไป?
เชน :  แพรเป็นคนมีสเตปครับ ใครต้องสอนแบบไหน จะมีตั้งแต่เบา หนักขึ้น ๆ ถ้าไม่มีไหวคือไปเลย

เค้ากลัวเราจริงมั้ย?
แพร :  ไม่ได้กลัวหรอก เกรงใจแหละ ถ้าเค้าดื้อมาก ๆ พอเค้าหายเหตุและผลที่เราพูดไปตั้งแต่วันแรกถึงวันนี้มันเป็นจริงทั้งหมดในทุก ๆ เรื่อง เค้ายิ่งสะสมความเกรงใจและกลัวไปเรื่อย ๆ
เชน :  กลัวครับ ประสบการณ์ชีวิต เชนใช้ชีวิตตามแบบแผนมาตลอด ไม่ออกนอกเส้น แพรโตด้วยตัวเองมาตั้งแต่เด็ก เค้าจะมีประสบการณ์มากกว่าเรา วันแรกเราไม่ฟังเค้าผลลัพธ์มันเป็นจริงเราก็จะเกรงใจ กลัว ฟังไปโดยปริยาย

แต่งงานส่วนใหญ่ทะเลาะกันเรื่องอะไร?
แพร :  เรื่องความคิดเห็นไม่ตรงกันค่ะ อย่างการเบือกของชำร่วย เถียงกันเฉย ๆ
เชน :  เชนอยากได้ที่ห้อยคอสเปรย์แอลกอฮอล์ เพราะเรากลัวเรื่องนี้ที่สุดเลยของการแต่งงาน เพราะเอาคนมารวมตัวกันจำนวนมาก ถึงแม้จะมีการตรวจ ATK
แพร : แพรเชื่อว่าหลายคนพกกันเองอยู่แล้ว ตามจุดจ่างๆก็มี แพรอยากได้ของที่ได้ใช้งานจริงเป็นกระเป๋าการ์ด
เชน :  ถ้าไม่ทะเลาะแปลว่าไม่ใส่ใจ

ช่วงจัดงานมีกลัวเรื่องโควิด?
เชน :  เรามีตัวอย่างมาเยอะ
แพร :  นิดนึงค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่คนเริ่มปรับความเข้าใจกับสถานการณ์โควิดได้ส่วนนึง คุยกับเชนว่าเราทำยังไงให้เซฟสุด อย่างจำนวนคนเชิยไม่ไดครบทุกคน เราอยู่ในวงการบันเทิงพี่น้องในวงการบันเทิงเยอะ เครียดเรื่องนี้มากกว่า โดวิดก็ทำเต็มที่ มีพยาบาลตรวจ

จบงานเจ้าสาวเข้าโรงพยาบาล?
แพร :  จบงานลงเรือ ขาใหญ่เหมือนเท้าช้าง 2 ขาเลย นั่งรถเข็นไปหาคุณหมอที่ภูเก็ต คุณหมอถามใส่ส้นสูงหรือปล่าว เดินเยอะหรือปล่าว เรามาคิดไม่ได้นั่งเลย เลยบอกเค้าว่าเพิ่งจัดงานแต่งงาน
เชน :  เราเคยอ่านว่าขาบวมมาจากไต เลยกลัว มันบวมซะอย่างนั้น ก่อนแต่งงานเราไปตรวจร่างกายไม่ได้มีอะไรผิดปกติ

ไม่อยากมีลูก?
แพร : ด้วยความที่แพรเป็นคนรอบคอบ คิดเยอะด้วย เลยกลัวว่าถ้ามีน้องต้องดูแลเค้าใช้งบประมาณเท่าไหร่ ไปตอบโจทย์กับเชนว่าเรายังไม่พร้อม เราอยากมีงานที่สำเร็จกว่านี้ ถ้าพร้อมก็อาจจะมีไม่ได้ปิดว่าไม่มีเลย

คุณพ่อคุณแม่ทั้ง 2 ฝั่งว่าไงบ้าง?
แพร :  ไม่ซีเรียสเลยค่ะ เค้าให้เกียรติเราทั้งคู่มีก็ได้ไม่มีก็ได้

อยากมีจริง ๆ มั้ย?
เชน : มันนึกย้อนไปในอดีตก็อยากมี แต่ในตอนนี้ด้วยเหตุผลเดียวกับแพรเรารอบคอบตามเค้า อรกเหตุผลคือเราไม่ชอบอะไรหลายๆอย่างในหลายๆเรื่อง เราเลยมีความกลัว ยิ่งระแวงเข้าไปอีก แต่พอเราไปถามคนรู้จักถามเพื่อนบอกมีไปเลย เดี๋ยวก็โตมาดีได้ แต่เรา 2 คนอาจจะยังไม่ได้มี เลยรู้สึกว่าเครียดกับเรื่องนี้

โดนบิ้วท์ให้ฝากไข่?
แพร :  ใช่ค่ะ พอหลังจากงานเริ่มโฟกัสวางแผนอนาคตแล้ว

เรือนหอซื้อต่างจังหวัด?
เชน : เชียงใหม่ครับ อย่าเรียกว่าเรือนหอเลย เหมือนเราวางแผนแนาคตมากกว่า
แพร :  ชอบหลายอย่างที่เชียงใหม่ การเดินทางสะดวก อาหาร คน
เชน : ชอบเชียงใหม่ความเป็นเมืองกับความเป็นธรรมชาติห่างกันแค่ 5-10 นาที

ใช้ชีวิตคู่ก่อนแต่ง กลัวกระแสมั้ย?
เชน : เชนเป็นคนที่แคร์ที่สุดคือครอบครัว พ่อแม่ ถ้าเค้าเข้าใจอย่างอื่นเชนถือว่าเป็นวงนอก อายุเราไม่ใช่น้อย ๆ จะ 40 อยู่แล้ว การที่เราจะมาอยู่กับคน ๆ นึงมันควรทดลองก่อนมั้ย เพราะมันมีรายละเอียดปลีกย่อย เชนยอมรับเลยว่าสิ่งที่เชนคิดถูกมากๆ ไม่ได้บอกว่าทุกคนควรทำตาม ตอนทดลองอยู่มันมีอะไรที่เล็ก ๆ น้อย ๆ สามารถเลิกกันได้เลยนะถ้าไม่รู้จักปรับตัว จุกจิกมาก ๆ

เรื่องจุกจิกเยอะรู้สึกว่าถูกบังคับมั้ย?
เชน :  ตอนแรกๆมีชักสีหน้าแล้วดันเห็น เราต้องปรับ มันเป็นความเข้าใจ คู่ของเราอธิบายให้เราเข้าใจทำเป็นตัวอย่าง เราเห็นตัวอย่างเราเลยเข้าใจว่ามันดีกับเรายังไง เค้าขอแค่เรื่องเดียวว่ากลับบ้านมาเจอแล้วสะอาด ของอยู่เป็นที่

ต้องอธิบายให้พ่อแม่เข้าใจยังไง?
แพร :  แพรออกมาใช้ชีวิตคนเดียวเห็นหลายอย่างมาตั้งแต่เด็ก การไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตคู่เป็นยังไง เรามองว่าเค้าไม่ได้ศึกษากันดีพอ สำหรับตัวแพรเองไม่ได้ผิด เพราะเรากลัวแบบนี้เยอะมาก แต่งแล้วเลิกไม่ได้ระยะยาว เรามองว่าการใช้ชีวิตคู่มันยาก แต่เป็นเค้าเค้ายอมปรับเพื่อเรา แพรว่ามันเป็นเรื่องที่ดี
เชน : มันเป็นเรื่องของมุมมองนะ หลายคนบอกว่าอยู่ก่อนแต่งไม่ให้เกัยรติผู้หญิงหรือปล่าว แต่ถ้าแต่งไปแล้วเลิกเสียเปรียบกว่าเยอะมากๆ เราอยู่ในสายตาผู้ปกครองตลอด พ่อแม่วนเวียนมากินข้าวอยู่แล้ว

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.05-14.05 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ แพร – เชน

About Author