เน็ตไอดอลดัง ละทางโลกเข้าพิธีอุปสมบท หลังเจอมรสุมชีวิต

ขอร่วมอนุโมทนาสาธุบุญ กับอินฟลูเอ็นเซอร์ชื่อดังจากการเก็บสุนัขมาเลี้ยง ก่อนจะทำธุรกิจร้านหมูกระทะ อย่าง บูมหมูทะ โดย วันที่ 24 ก.พ พระบูม ได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว เพื่อทดเเทนบุญคุณพ่อเเม่เเละเเก้บน

และ พระบูม ได้ออกมาเปิดใจกับสาเหตุที่ตัดสินใจในการบวชครั้งนี้ ไว้ว่า ต้องการทดแทนบุญคุณของพ่อแม่และต้องการบวชแก้บน เนื่องจากตั้งแต่ช่วงกลางปีที่ผ่านมา เจอมรสุมมาเยอะมาก ตั้งแต่เรื่องเกือบหมดตัว เพราะนำเงินไปลงทุน แต่เกิดข้อผิดพลาด ทำให้เงินเก็บที่มีจำนวนหนึ่งหมดหายไป จำเป็นต้องขายกระเป๋าแบรนด์เนม และสิ่งที่ไม่จำเป็น

ต่อมารายได้ของตนก็ลดลง เพราะถูกปิดเพจไป รู้สึกเหมือนโดนตัดแขนตัดขา เพราะคือช่องทางการทำมาหากินของตน ในตอนนั้นเครียดมาก ต้องเข้าทางธรรม ตื่นมาไหว้พระใส่บาตรทำบุญทุกวัน แล้วก็อธิษฐานว่าขอให้ได้เพจคืน ซึ่งตอนนั้นทางเฟซบุ๊กก็บอกให้เราทำใจ เนื่องจากหากกู้เพจกลับมาได้ ก็จะไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ข้อมูลหลังบ้านอาจจะหาย แต่ทุกอย่างคลี่คลาย เมื่ออยู่ ๆ ก็สามารถกู้เพจกลับมาได้ โดยที่ไม่เสียหายอะไรเลย

กว่าจะผ่านช่วงเวลานั้นไปได้ ก็หนักหนาสาหัสมากและถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิต เมื่อมีโอกาส จึงตัดสินใจอยากบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่และบวชแก้บนด้วย โดยการบวชในครั้งนี้ตั้งใจอยากจะบวช 10 วัน ตามฤกษ์งามยามดี จะบวชเคร่ง ไม่เล่นโซเชียลเลย 

ซึ่งเชื่อว่าการบวชในครั้งนี้จะทำให้เปลี่ยนชีวิตตัวเองได้ โดยสิ่งที่เจอมาก็อยากจะให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคนว่า ควรมีสติกับการใช้ชีวิตให้มาก ๆ เพราะหากพลาดไปแล้ว ไม่สามารถนำกลับมาได้” พระบูม กล่าว

สำหรับกระแสข่าวที่บวชหนีหนี้ บวชเพราะหมดตัว นั้นไม่เป็นความจริงเลย

Cr_ig: boom_nakan / ข้อมูลข่าวสด

About Author