คิวเฟรช ชวนเปิดประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในงาน “Beyond Chef Table by COPPER x Qfresh”

ยกความสดจากขุมทรัพย์ใต้ท้องทะเลลึกมาอยู่บนโต๊ะในเมนูสุดพรีเมียม!

คิวเฟรช (Qfresh) ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลเกรดพรีเมียมที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากทั่วโลก ภายใต้ บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดย คุณเยน-ธนโชติ บุญมีโชติ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจกุ้ง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ร้าน COPPER Beyond Buffet เปิดขุมทรัพย์ใต้ท้องทะเลลึก ยกความสดของวัตถุดิบให้แขกผู้มีเกียรติได้ดื่มด่ำกับเมนูจากวัตถุดิบเกรดพรีเมียมบนโต๊ะอาหาร ในงาน “Beyond Chef Table by COPPER x Qfresh” โดยได้นำวัตถุดิบใหม่ล่าสุดที่ทางแบรนด์คิวเฟรชนำเข้ามาทำตลาดในประเทศอย่างปลาฮามาชิ เกรดพรีเมียม และปลาหิมะ หรือปลากะพงขาวชิลี รวมถึงวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยมที่มีจำหน่ายอยู่แล้วอย่าง ไข่ปลาแซลมอน, กุ้งอาร์เจนติน่า, เนื้อกรรเชียงปูก้อนคัดไซส์พิเศษ, หอยเชลล์จากฮอกไกโด และกุ้งล็อบสเตอร์

งานในครั้งนี้ทางแบรนด์ได้เชฟคนเก่ง มากความสามารถ อย่าง เชฟฝน-สุชารัตน์ ปิยะโชคไพศาล R&D Manager  จาก COPPER Beyond Buffet มาช่วยรังสรรค์เมนูสุดพิเศษทั้ง 6 เมนู เสิร์ฟให้กับแขกภายในงานได้ชิมทั้งกลุ่มพาร์ทเนอร์ธุรกิจร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ กลุ่มดารา-เซเลบริตี้

นำโดย คุณอ้าย – สรัลชนา อภิสมัยมงคล และเชฟชั้นนำในวงการอาหาร จาก Top Chef Thailand อาทิ เชฟบิ๊ก-อรรถสิทธิ์ พัฒนเสถียร ผู้ชนะการแข่งกันรายการ Top Chef ซีซั่นล่าสุด, นายแพทย์ดิษกุล ประสิทธิ์เรืองสุข จาก Master Chef เชฟปิง-นายสุรกิจ เข็มแก้ว และ ชิงชิง-คริษฐา สังสะโอภาส มาร่วมลิ้มรสชาติความอร่อย ณ ร้าน COPPER Beyond Buffet ชั้น 2 The Sense ปิ่นเกล้า เมื่อวันก่อน

คุณเยน-ธนโชติ บุญมีโชติ กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจกุ้ง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานครั้งนี้ว่า “สำหรับแบรนด์ Qfresh ภายใต้ไทยยูเนียน กรุ๊ป เราไม่ได้ต้องการเป็นแค่ผู้นำเข้าหรือเป็นผู้ผลิตอาหารทะเลให้ลูกค้าเราเท่านั้น แต่เราต้องการวางตัวเองเป็นพาร์ทเนอร์ และเป็น “Kitchen Lab” ร่วมรังสรรค์และพัฒนาเมนูใหม่ ๆ ให้กับพาร์ทเนอร์ของเรา เพื่อให้ธุรกิจของเราเติบโตไปพร้อมกันอย่างต่อเนื่อง และในการจัดงานครั้งนี้คิวเฟรชมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับร้าน Copper Beyond Buffet ในการคิดค้นและพัฒนาเมนูร่วมกับทางร้านจนได้ “กุ้งดองซีอิ้ว” ที่เป็นสูตรเฉพาะ COPPER x Qfresh โดยใช้เวลาในการพัฒนาเกือบ 2 ปี และนี่เป็นครั้งแรก…! กับการเปิดตัวสินค้าตัวนี้ “กุ้งดองซีอิ้ว COPPER x Qfresh” จะเริ่มจัดจำหน่ายในวันที่ 25 สิงหาคม 2566 ในราคากระปุกละ 269 บาท จำหน่ายเฉพาะที่ร้าน COPPER Beyond Buffet (The Sense ปิ่นเกล้า) เท่านั้น และหลังจากที่ร้าน COPPER Beyond Buffet ครบรอบ 7 ปี มีการรีโนเวทเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วนั้น เรายังร่วมกันพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง และมีไลน์อัปของเมนูในร้านเพิ่มเติม ได้แก่ กลุ่มประเภท Value Addes อาทิ ข้าวซอยล็อบสเตอร์ และ กลุ่มประเภท Breaded Items อาหารทะเลชุบแป้ง สินค้าซีรีส์ใหม่จากคิวเฟรช โดยจะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ กุ้งชุบแป้ง 4 เมนู 4 สไตล์ พร้อมพรีเซนเตอร์คนล่าสุด แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ นักแสดงที่มีความสามารถ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวคิวเฟรช ที่เซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 28 สิงหาคมนี้ ด้วย

สำหรับงาน Beyond Chef Table by COPPER x Qfresh ทาง เชฟฝน-สุชารัตน์ ปิยะโชคไพศาล R&D Manager จาก COPPER Beyond Buffet ได้นำ 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่จากคิวเฟรชคือ ปลาฮามาจิ และปลาหิมะ หรือปลากะพงชิลี พร้อมวัตถุดิบเกรดพรีเมียมของคิวเฟรชที่คัดสรรมารังสรรค์ 6 เมนูสุดพรีเมียม เปิดประสบการณ์ให้กับแขกผู้มีเกียรติได้ลิ้มลองความอร่อยกันแบบครบเซ็ต เราจึงอยากให้ทุกท่านมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษนี้ด้วยตัวเองที่ร้าน COPPER Beyond Buffet” คุณธนโชติ กล่าวทิ้งท้าย

เมนูหรูสุดพิเศษจาก Beyond Chef Table by COPPER x Qfresh มีดังนี้

1.   Hamachi: ปลาฮามาจิ เกรดพรีเมียมนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ไซส์ใหญ่ (ขนาด 1.8 กิโลกรัมขึ้นไป) คัดจากตัวที่ดีที่สุดของฟาร์ม แล่แบบฟิลเลโดยเลาะก้างออกจากเนื้อปลา สามารถทานได้แบบซาซิมิและปรุงสุก และนำมาราดน้ำซุปพอนซึ ทานคู่กับด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทำให้จมูกโล่งด้วยรสวาซาบิ ตัดด้วยมะเขือเทศที่จะทำให้สดชื่นในคำแรก

2.   Shrimp: กุ้งอาร์เจนติน่า เกรดซาซิมิ นำเข้าจากประเทศอาเจนติน่า ทำการ Freeze on board จึงทำให้กุ้งคงความสด เนื้อแน่น รสหวาน มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ท็อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอนและเนื้อกรรเชียงปูในกระป๋องเนื้อแน่น ๆ จากคิวเฟรช เพียงแค่เปิดกระป๋องก็สามารถทานได้ทันที ซึ่งจะได้สัมผัสความสดแบบเต็มคำ เพิ่มรสชาติด้วยซอสเสาวรส และครีมแมคคาดีเมีย จึงทำให้เมนูนี้กลมกล่อมยิ่งขึ้น

3.   Scallop: หอยเชลล์ฮอกไกโดคัดพิเศษ เกรดซาซิมิ นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ถูกเลี้ยงในแหล่งน้ำธรรมชาติ เสิร์ฟแบบซาซิมิทานคู่กับเส้นพาสต้าเหนียวหนึบกำลังดี ท๊อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอน จึงทำให้จานนี้ได้รสสัมผัสแบบธรรมชาติมากที่สุด

4.   Scallop: สำหรับจานนี้เป็นหอยเชลล์จากฮอกไกโดเช่นกัน แต่จะนำมาย่างไฟให้สุกพอดีทาน ทำให้ได้รสสัมผัสและรสชาติที่ดี (เพราะหอยเชลล์หากสุกมากไปจะเกิดการหด รสชาติของหอยจะเสียไป และรสสัมผัสจะแข็ง) นำมาราดด้วยครีมเบคอนข้าวโพด ดึงความหอมด้วยผักชีฝรั่ง ทำให้จานนี้มีรสชาติที่แตกต่างจากจานที่แล้ว

5.   Snow Fish: ปลาหิมะ หรือปลากะพงขาวชิลี จากทะเลน้ำลึกฝั่งแอตแลนติก ประเทศอาร์เจนติน่า ซึ่งปลาในแถบนี้เนื้อจะแน่น รสชาติหวาน นำมานึ่งแล้วราดด้วยซอสส้มยูซุที่ผสมด้วยเบียร์บล็องก์ มันฝรั่ง และต้นหอม จึงทำให้จานนี้เมื่อทานแล้วจะได้รับความสดชื่นจากส้มยูซุและความแน่นของเนื้อปลาหิมะ

6.  Lobster: ปิดท้ายด้วยกุ้งล็อบสเตอร์จากน่านน้ำแคนาเดียนติดกับอเมริกา ซึ่งชาวประมงจับกุ้งล็อบสเตอร์ตัวเป็น ๆ และนำเข้าโรงงานที่ผลิตทันที โดยผ่านการฟรีซสินค้าด้วยไนโตรเจน จึงทำให้วัตถุดิบคงความสดที่สุด ปกติทาง COPPER จะมีเมนูข้าวซอยล็อบสเตอร์อยู่แล้ว แต่สำหรับวันนี้พิเศษสำหรับแขกผู้ที่มาร่วมงาน ทางเชฟได้เพิ่มความพิเศษด้วยการนำเห็ดทรัฟเฟิลมาใช้เป็นวัตถุดิบเพิ่มเติม เพื่อให้ได้รสชาติที่พิเศษไปจากเดิม กับเมนูใหม่ LOBSTER ข้าวซอยทรัฟเฟิล และจะถูกนำเข้ามาอยู่ในเซ็ต 1,999 บาท แทนข้าวซอยล็อบสเตอร์เดิม ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนนี้ ส่วนเมนูที่เหลืออีก 5 เมนู ข้างต้นก็จะเริ่มนำเข้ามาอยู่ในไลน์อาหารของ Copper Beyond Buffet ในอนาคตด้วย

ลูกค้าทั่วไปและผู้ประกอบการ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ Qfresh ได้ที่ แม็คโคร, โลตัส, บิ๊กซี, เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, กูร์เมต์ มาร์เก็ต, ริมปิง, เอ็มเอ็ม มาร์เก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ

และพิเศษสุดสำหรับใครที่สนใจอยากเข้าร่วมเสกความอร่อยไปกับ แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์   พรีเซนเตอร์คนล่าสุดของคิวเฟรชในงาน Qfreshtival: ตอน Magical Party” พร้อมสนุกไปกับปาร์ตี้จากสาวน้อยน่ารัก แอลลี่ – อชิรญา นิติพล ในวันจันทร์ที่ 28 สิงหาคมนี้ ที่เซ็นทรัลเวิลด์ สามารถเข้าไปติดตามรายละเอียดและกติกาได้ที่ Facebook Fanpage : Qfreshshop (https://bit.ly/3YcSdSi)


About Author