เปิดวาร์ป ”เพลงไท” สมาชิกบอยกรุ๊ป วง “PRIMETIME” บอกเลยประวัติไม่ธรรมดา!!

“PRIMETIME” 6 หนุ่ม 6 สไตล์ วงน้องของเกิร์ลกรุ๊ป “PRETZELLE”จากค่าย”54 Entertainment” ได้เวลาปล่อยซิงเกิ้ลที่3 “ถ้าเขาไม่ดี”-Back To Me ไปแล้วเมื่อ 21 มีนาคม 2567 ที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงตอบรับอย่างต่อเนื่อง หลังจาก Debut ซิงเกิ้ลแรก ในเพลง “ชั่วโมงพิเศษ -Time To Love” ในแนว POP EDM ช่วงกลางปี 2566 ที่ผ่านมา

ตามด้วยซิงเกิ้ลที่ 2 “ไม่ใช่แค่โฆษณา-Heart Sell” เพลงในแนวสนุก น่ารักกวน ๆ ตามคาแรคเตอร์ ของเมมเบอร์ทั้ง 6 หนุ่ม ซึ่งทั้งสองเพลง ประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง จนมีแฟนคลับที่เรียกตัวเองว่า “Anytime” เริ่มติดตามน้อง ๆ ทั้ง 6 รวมทั้งมีการจัด Meet & Greet Before Valentine 24 ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

“เพลงไท นิยมไทย” 1 ในเมมเบอร์ของบอยกรุ๊ป “PRIMETIME” ตำแหน่ง Main Dance และ Lead Vocal
มีชื่อจริง และ ชื่อเล่นเดียวกัน ซึ่งคนมักจะเข้าใจผิดว่าเป็นเพลงไทย ซึ่ง”เพลงไท” เลยต้องเขียนกำกับในไอจีไว้ว่า “เพลงไท ไม่มี ย ยักษ์”

สำหรับการศึกษา “เพลงไท” เรียน เอกการแสดงและกำกับการแสดง คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งเป็นคณะในใจที่อยากเข้าเรียนมาก เพราะเจ้าตัวโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่วัย 6 ขวบกับงานแสดงและงานโฆษณา

ซึ่งงานโฆษณานั้น มีงานที่”เพลงไท”เป็นเมนหลายชิ้นงานด้วยกัน เช่น YAMAHA 5 ปี ,มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า I-ON , YAMAHA FAZZIO,PANASONIC,LINE BK,WALL ICECREAM,COKE FIFA WORLD TOUR 2014,เชสเตอร์ กริลล์ ฯลฯ แม้ ”เพลงไท”จะไม่ได้เป็น นักแสดงเด็กที่มีผลงานมากมายนักแต่ทุกงานก็ผ่านการเคี่ยวกรำจากระดับชั้นครูมาทั้งสิ้น

ส่วนในเรื่องของการแสดง เพลงไท ได้ผ่านมือเจ้าพ่อละครเวที “คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ” แห่งรัชดาลัยเธียเตอร์ มาแล้ว ซึ่ง”เพลงไท”ได้แสดงละครเวทีเรื่อง ”บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2007” ทั้งบทปรก,ปกรณ์ และปานชนกในวัยเด็ก ซึ่ง inner ของ”เพลงไท”ในขณะนั้น แสดงได้เด่นชัดจน”คุณบอย”เองก็ได้เอ่ยชมในรายการ “StarStage” ตอนบัลลังก์เมฆ 2007 รวมทั้ง”เพลงไท”ยังได้มาร่วมเป็นนักแสดงสมทบใน”บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2021”อีกด้วย

ในงานด้านละครทีวี “เพลงไท”ผ่านการกำกับ ของผู้กำกับมือทองจากค่าย Exact อย่าง”พี่ป้อน นิพนธ์ ผิวเณร”ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยบและความเนี๊ยบเป็นยิ่งนัก ยิ่งได้ ”พี่ป้อง ณวัตน์” และ ”พี่บี น้ำทิพย์” มาทำศึกแข่งกันแย่งความรักจาก ”ต้นกล้า”(เพลงไท) ในขณะนั้น ทำเอาผู้ชมละคร”บ่วงรักกามเทพ”ไม่รู้จะเชียร์ข้างใครกันเลยทีเดียว

ทางด้านงานภาพยนตร์ “เพลงไท”มีโอกาสได้แสดงหนังของผู้กำกับคิวบู๊ชั้นครูอย่าง ”ครูพันนา ฤทธิไกร” ในเรื่อง ”โคตรสู้ โคตรโส-Bangkok Knockout” โดยแสดงเป็นน้องชายของ ”ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก” ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอคชั่นรวมศิลปะการต่อสู้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น มาร์เชี่ยลอาร์ท, คาโปเอร่า, ฟรีรันนิ่ง, ไทเก็ก, เทควันโด, กังฟู และมวยไทย ที่รวบรวมไว้ในภาพยนตร์เรื่องเดียว และสามารถคว้ารางวัลสตั้นท์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์ แอคชั่น เฟสต์ 2011 ประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ด้านการร้องเพลง “เพลงไท” ได้ ”ครูกานต์ จั่นทอง” และ ”ครูเจ ธนิก” จากสถาบัน EBO ติวเตอร์ดังจากรายการ AF Acadamy Fantasia เป็นผู้ฝึกสอนตั้งแต่วัยเด็ก และเป็น”ครูกานต์”นี่เอง ที่เห็นความสามารถในตัว ”เพลงไท” จึงส่งไปแคส ละครเวที”บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2007” จนเป็นก้าวแรกที่ ”เพลงไท”ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงนับแต่นั้นมา

สเ ต็ปเท้า…เจ้าได้แต่ใดมา? หลายคนถามถึงการเต้นของ ”เพลงไท”ก็ต้องย้อนไปตั้งแต่วัย 6 ขวบ “เพลงไท”เริ่มเรียนการเต้นกับ ”ครูติ๊ก อาทิตย์” ศิลปินจากวง ZEBRA จากค่าย RS ในขณะนั้น เมื่อจุดประกายแล้ว”เพลงไท”ก็เติบโตมากับสายเต้นกับคุณครูหลายคน หลายสถาบัน เข้าร่วมแข่งขันในสไตล์ Hib Hob คว้ารางวัลมากมายอาทิ
-ชนะเลิศการแข่งขัน To Be Number 1 Dancercise ปี 2020
-ชนะเลิศการแข่งขัน Hip Hop International ปี 2019 และ 2018
-เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน World Hip Hop Dance Championship ที่รัฐอริโซน่า สหรัฐอเมริกา ปี 2018
-ชนะเลิศการแข่งขัน TCA CheerLeading ประเภท Hip Hop ปี 2017 และ 2016 ETC.

และก่อนที่จะมาเดบิวต์เป็นศิลปินวง PRIMETIME “เพลงไท”มีงานหลักคือเป็น Dancer ให้กับศิลปินไทยและเทศดัง ๆหลายคน เช่น MV Balma ของศิลปินจากประเทศอินเดีย ,The Match in BKK 2022 – Jackson Wang, MV และคอนเสิร์ตของศิลปินดังอีกหลายคน โดยเฉพาะที่ทำให้เป็นที่พูดถึงบ่อย ๆ ก็คือเป็นแดนซ์เซอร์คู่ใจให้กับ ”พีพี กฤษฏ์” นั่นเอง

ในช่วงที่มีผลงานเพลงกับ PRIMETIME “เพลงไท”ก็ยังมีงานแสดงและงานโฆษณาผ่านทางค่ายเข้ามาบ้าง อย่างเมื่อเดือนมกราคม 2567 ที่ผ่านมา ” เพลงไท”ได้รับงานละครเวที กับ 2 บทบาทเป็นทหารเกาหลี และนักร้องเกาหลี ในละครเวทีเรื่อง “พยัคฆ์น้อยพอร์คช็อป” ละครเวทีเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-เกาหลีครบรอบ 65 ปี ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่”เพลงไท”ถนัดและชอบพอ ๆ กับการร้องเพลงและเต้นเลยทีเดียว

วันนี้”เพลงไท”ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปิน มีเพลงที่ร้อง และสเต็ปแดนซ์เป็นของตนเองแล้ว ทุกวินาทีบนเวที “เพลงไท”บอกว่า มอบให้กับเหล่า “Anytime” ทุก ๆ คนด้วยหัวใจ

ติดตาม “เพลงไท”ผ่านทางโซเชียลได้ที่
IG : plengthai_ynwa
TIKTOK : Plengthai
X (twitter) : Plengthai_ynwa
FB : pleangthai ynwa

ส่วนช่องทางติดตามในนามศิลปิน กรุ๊ป PRIMETIME สามารถรับชม MVรวมทั้งการแสดงบนเวทีคอนเสิร์ตที่ผ่านมาได้ทาง YouTube : 54 Entertainment
IG : Primetime.th
TIKTOK : PRIMETIME.TH
X(twitter) : PRIMETIME.TH

แล้วคุณจะรัก”เพลงไท” เหมือน “Anytime”

About Author