กองทัพสัตว์สุดน่ารัก เตรียมแจกความสดใสในงาน  “ALLY WONDER ZOO” ตื่นตา ตื่นใจสัตว์หลากชนิด

เตรียมตัวให้พร้อม เพราะกองทัพสัตว์สุดน่ารักจะมาบุกศูนย์การค้าในเครือ ALLY ยึดพื้นที่แจกจ่ายความสุขให้กับทุกคน ท่ามกลางบรรยากาศของเกาะมาดากัสการ์ ที่เนรมิตขึ้นมาในงาน “ALLY WONDER ZOO” งานนี้บอกเลยว่าทำถึงสุด ๆ โดยเหล่าสัตว์ EXOTIC สารพัดชนิดจะมาให้ได้ใกล้ชิด พร้อมจัดเต็ม 4 ศูนย์การค้า ทั้ง เพลินนารี, เดอะคริสตัล เอกมัย-รามอินทรา, แอมพาร์ค จุฬา และ สัมมากร เพลส ราชพฤกษ์

ภาพประกอบข่าว 3_resize.jpg

มาเช็คลิสต์สัตว์ที่เป็นมิตรกับมนุษย์ และมีเอกลักษณ์โดดเด่นที่จะโปรยความสุขให้ได้ตื่นตา ตื่นใจกัน ไม่ว่าจะเป็น คาปิบาร่าน้อย “น้องมงคล” ที่เป็นขวัญใจเด็ก ๆ ให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด รวมถึง แพะแคระจิ๋ว (Mini Pygmy Goats) ถึงจะตัวเล็ก แต่บอกเลยว่าเป็นสัตว์ที่ฉลาดและขี้อ้อน รับรองว่ามาเจอแล้วจะโดนตกแน่นอน อยู่ในงานเพลินไปอีกกับเหล่ากระต่ายขนปุกปุยสุดน่ารักกับ Rabbit Cafe และมารอดูการกระโดดสูงแบบสุดแปลกของเจ้า เจอร์บัว (Jerboa) หนูน้อยตัวจิ๋ว แต่แจ๋ว ที่มีหน้าตาและรูปร่างคล้ายจิงโจ้

ภาพประกอบข่าว 15-1.jpg

นอกจากนี้ยังมี Pet Zone ที่รวมสัตว์เลี้ยงน่ารัก หลากสายพันธุ์กว่า 20 ชนิด อาทิ เมียร์แคท ที่จะมาชะเง้อคอรอเจอกับทุกคน รวมถึง หมูแคระพอตเบลลี่ ที่แสนรู้, ไก่ซิลกี้ (Silkie Chicken)  ไก่ขนฟูสุดน่ารัก, นกฮูกไวท์เฟซ (White Face Owl) ที่มีความเด่นด้วยใบหน้าสีขาว และฟังเสียงนกที่จะมาส่งเสียงทักทาย อาทิ บลูแอนด์โกลด์ มาคอว์ (Blue and Gold Macaw) นกมาคอว์ขนาดใหญ่ ที่มีสีสันที่สวยงาม และที่มีสีสวยไม่แพ้กันยังมี นกแก้วซันคอนัวร์ (Sun Conure) ที่มีนิสัยขี้เล่นและสนุกสนาน, นกกรีนชีคคอนัวร์ (Green Cheek Conure) มีความขี้อ้อนและเป็นมิตร รวมถึงนกแก้วอิเล็คตัส (Eclectus) นกที่พูดเก่งและสามารถเลียนเสียงมนุษย์ได้ ส่วนที่มีความเด่นเป็นเอกลักษณ์ต้อง นกค๊อกคาเทล (Cockatiel) ด้วยปีกสีขาว ส่วนหัวมีสีเหลืองอ่อน หงอนยาวสูง แก้มเด่นชัดด้วยสีส้ม และตัวเล็กจิ๋วสุดก็มาเช่นกันกับ นกแก้วฟอพัส (Forpus) ที่เป็นนกแก้วตระกูลปากขอที่เล็กที่สุด ฉลาด และมีเสียงร้องที่เบา

ภาพประกอบข่าว 12_resize.jpg

กองทัพสัตว์ยังพร้อมมาโชว์ตัวอีกเพียบ อย่างสัตว์ที่ได้รับความนิยมเลี้ยงในตอนนี้อย่าง เต่าชูลคาต้า และมาดูความน่ารักของ กระต่ายมินิเร็กซ์ (Mini Rex) กับขนนุ่ม ๆ ซึ่งมีลักษณะคล้ายผ้ากำมะหยี่ รวมไปถึงก๊วนหนู ๆ อย่าง หนูฮิปโปแคระ (Hair Less Cavy) ที่มีขนตามร่างกายเพียงเล็กน้อยหรือบางตัวก็ไม่มีเลย, หนูแกสบี้ (Guinea Pig) หรือหนูตะเภา ที่มีขนน่ารัก ตัวเล็กตะมุตะมิ, แพรรีด็อก (Prairie dog) หรือ กระรอกดิน ที่ชอบยืนสองขา รวมถึง อิกัวนา ที่จะมาให้ทุกคนได้ชมอย่างใกล้ชิด และทำความรู้จักกับเหล่าสัตว์ EXOTIC รวมถึงได้ป้อนอาหารสัตว์อีกด้วย

เต็มอิ่มความสุขให้ใจฟูขึ้นไปอีกด้วยมาสคอตสัตว์สุดน่ารักที่จะมาสร้างสีสันและมอบรอยยิ้มให้กับทุกคนภายในงาน พร้อมถ่ายรูปได้แบบเต็มอิ่มเก็บความประทับใจกลับไปยิ้มต่อได้ที่บ้าน รวมถึงตื่นตา ตื่นใจไปกับบอลลูนยักษ์รูปสัตว์ต่าง ๆ กว่า 10 ชนิด ที่จะมาตกแต่งภายในงาน รับรองว่าเด็ก ๆ เห็นแล้วต้องร้องว้าวกับความน่ารักและไซซ์บิ๊กของสัตว์ต่าง ๆ  พร้อมกับพื้นที่ในการเรียนรู้ เพิ่มความสนุกอย่าง กิจกรรมเวิร์คชอป Mask Animals สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ เพียงสแกนลงทะเบียนเท่านั้น และพิเศษเพียงเช็คอินภายในงานผ่านแอปพลิเคชัน Ally Sky Rewards รับฟรี! พวงกุญแจรูปสัตว์ จำนวน 1 สิทธิ์ (จำกัด 1 สิทธิ์ / ท่าน / ตลอดการจัดงาน)

 เพราะการเรียนรู้ไม่ได้อยู่แค่ห้องเรียน สวนสัตว์ขนาดย่อมที่ยกมาให้น้อง ๆ ได้มาสนุกสนานไปกับเหล่าสัตว์ต่าง ๆ จึงเป็นอีกพื้นที่ที่น่าสนใจ หลบร้อนมาเล่นกับสัตว์สุดน่ารักได้ ล็อควันแห่งความสุข มาสนุกด้วยกัน เริ่มต้นวันที่ 18-24 เมษายน 2567 ณ เพลินนารี  และไปต่อกันที่ เดอะ คริสตัล เอกมัย-รามอินทรา ในวันที่ 25 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2567 นอกจากนี้ยังได้มาจัดที่ แอมพาร์ค จุฬา ในวันที่ 4 – 12 พฤษภาคม 2567 และปิดท้ายความสุขที่ สัมมากร เพลส ราชพฤกษ์ ในวันที่ 18 – 26 พฤษภาคม 2567 มาพบกันได้ รับรองว่าจะได้หอบความสุขและรอยยิ้มกลับบ้านอย่างแน่นอน

About Author