“เด่นคุณ” ดีใจเล่นหนังเรื่องที่ 2 ในชีวิต รับบท “ชาลี” ตัวตึงสายฮา ในภาพยนตร์บู๊แอ็คชั่น “อีหนูอันตราย”

ก่อนจะไปชม “KITTY THE KILLER” อีหนูอันตราย ภาพยนตร์บู๊แอ็คชั่นสุดอลังการ จากค่าย ทองคำฟิล์มส์ ที่จ่อจะเข้าโรงภาพยนตร์ วันที่ 22 มิถุนายนนี้ จะพาไปทำความรู้จักอีกหนึ่งตัวละครที่จะมาทำให้คนดูนั่งอมยิ้ม นั่นคือ “ชาลี” หนุ่มออฟฟิศตัวตึงสายฮาของเรื่อง รับบทโดย “เด่นคุณ งามเนตร” ที่เจ้าตัวเอ่ยปากว่าดีใจได้มาเล่นหนังอีกครั้ง เป็นเรื่องที่ 2 ในชีวิตและ “อีหนูอันตราย” เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เด่นคุณภูมิใจอยากนำเสนอ

เด่นคุณ เผยว่า “เรื่องนี้ผมรับบท ชาลี เป็นตัวละครที่ใช้ชีวิตน่าเบื่อมาก ๆ ทำงานออฟฟิศตอกบัตรเช้าเลิกงานเย็น ชาลีจะพยายามค้นหาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพราะเค้ารู้สึกว่าตัวเองมีอะไรที่น่าตื่นเต้นน่าสนใจที่มันยิ่งใหญ่กว่านี้แต่ก็ไม่รู้ว่าอะไร สุดท้ายชีวิตยังน่าเบื่อเหมือนเดิม จนได้มาเจอกับแก๊งคิตตี้เดอะคิลเลอร์ เหมือนได้เปิดโลก ชาลีเป็นตัวละครที่ค่อนข้างมีแฟนตาซีในหัว มีเรื่องราวเกินมนุษย์ เหมือนคนที่ไม่ได้เกิดมาเพื่ออยู่บนโลกใบนี้เกิดมาเพื่ออยู่โลกแฟนตาซี เป็นตัวละครที่มีปมหลัง แต่จะเป็นอะไรต้องไปติดตามกันในหนัง ที่จริงเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ 2 ของผมนะครับ ส่วนภาพยนตร์เรื่องแรกเลยคือเรื่องฮักนะสารคาม ผมรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้เป็นอะไรที่แปลกใหม่ ช่วงที่ผมรับงานนี้เป็นช่วงเวลาของการเรียนรู้ อยากจะลองรับบทที่ไม่เคยเล่นมาก่อน อยากลองเล่นดู อยากลองทำงานตรงนี้ดู ดีใจที่ได้มาเล่นหนังอีกครั้งเพราะส่วนมากมีแต่ละคร ”

“เบื้องหลังการทำงานก็สนุกดีครับ ได้ทำงานในอีกรูปแบบหนึ่ง ผู้กำกับแอ็คชั่นเป็นคนคุ้นเคยที่เคยรู้จักกันอยู่แล้ว กับน้องพลอย พลอยไพลินก็เข้าฉากด้วยกันเยอะสนุกครับ เราอาจจะดูแปลกตาสำหรับกองถ่ายนี้ เพราะนักแสดงค่อนข้างเป็นเด็กผู้หญิง แล้วเราเป็นผู้ใหญ่เป็นผู้ชาย (หัวเราะ) เลยจะดูแปลกตานิดนึง ทำงานกับพี่เต๋า สมชายก็สนุกมาก พี่เต๋ากับผมเคยร่วมงานกันมาก่อน พี่เต๋าจะคอยบอกแนะนำเหมือนพ่อสอนลูกคอยแนะนำเทคนิคการเข้าถึงบทบาทตอนเข้าฉากด้วยกันตลอด ส่วนผู้กำกับพี่ลี ทองคำ เพิ่งเคยร่วมงานกันครับ พี่ลีใจดีแล้วมีความอดทนค่อนข้างสูง ทีมงานทุกคนน่ารักคอยเป็นกำลังใจให้กันตลอดการทำงาน ชอบและสนุกมากตอนถ่ายทำ อยากฝากหนังเรื่องนี้ด้วยนะครับ “KITTY THE KILLER” อีหนูอันตราย 22 มิถุนายน 2566 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์”

About Author