“ตั๊ก-ฉันทนา” เปิดใจลุยงานหนังใหม่ 2 เหตุผลที่พร้อม ลุย !!!

“ฉันทนา ทิพย์ประชาติ” ผู้กำกับหญิงรุ่นใหม่ การันตีฝีมือ ด้วยผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกที่สร้างชื่อ“หน่าฮ่าน”  วันนี้เธอลุยงานหนังครั้งใหม่ล่าสุด ไปคุยกันกับ “ตั๊ก ฉันทนา”

“หนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องที่ 3  “แบด บอยซ์ แบนด์ “ เป็นเรื่องของน้อง ๆ เด็กวัยประถมคะ ครั้งนี้เหมือนเราได้แบบฝึกหัดอีกบทมาทำ  ตั้งแต่เรียนจบมาจนตอนนี้อายุ 32   “Bad Boyz Band”  มันคือความซ่า เท่ห์  อันตราย  แต่พวกเราคือเด็กรุ่นใหม่อนาคตของชาติ  ที่มาที่ไปของภาพยนตร์เรื่องนี้  มีพี่ติดต่อมาว่ามีหนังเด็กเรื่องนึง อยากทำมั้ย แล้วก็เล่าว่าเรื่องเป็นประมาณนี้ เรานึกอยู่ 2 คำ เเค่ว่าหนังเป็นเด็ก กับ ถ่ายต่างจังหวัด ได้ยินแล้วก็รับเลย พร้อมลุยคะ นักแสดงน้อง ๆ ที่มาร่วมงานกัน เขามีความเป็นตัวตนของเค้าที่ต่างกันทั้ง 5 คน ที่มันเฉิดฉายตั้งแต่วันที่เราเห็นคลิปการแสดงใน tiktok ในภาพ ในคลิปการแคสติ้ง มันก็ประทับใจเราได้ใจเราไปแล้วตั้งแต่ที่เห็นครั้งแรก

การเลือกนักแสดงของเรา แต่ละคนมีความมีเสน่ห์ที่แตกต่างกัน อย่างเช่นอลัวค้าก็จะมีความหน้าครบเครื่องในแบบของเขา เป็นเด็ก ป.5 – ป.6 ที่ดูโต ตรงตามคาแรกเตอร์ของสอง ที่อยากโตเป็นผู้ใหญ่  เเพนด้า คิม  เป็นลูกคุณหนู และมีคาแรกเตอร์อีกแบบนึง อย่างป๊อด เป็นแบบลูกจ่าลุย ๆ เเต่ก็ดูมีความกล้าอะไรบางอย่าง ตูนก็มีความเป็นเด็กเนิร์ดเด็กเรียน น้อง ๆ เค้าก็เป็นเด็กห้าคนที่มีคาแรกเตอร์ต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่พออยู่ด้วยกันแล้วเคมีเข้ากันมาก แล้วเราก็ได้น้องมีนา เราเจอในติ๊กต่อก คือน้องเก่งมาก

เรื่องนี้เราใช้ระยองเป็นโลเคชั่น ที่นี่ฝั่งนึงติดทะเล เเต่อีกโซนนึงคือมีความเป็นบ้านเมืองเก่า ๆ ที่ตึกรามบ้านช่องอย่างสมบูรณ์มาก ๆ ทั้งที่มันเก่ามาก ๆ ตั้งเเต่สมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งมันมีความเก่าเเละยาวนานมาก ๆ สวยเเละ มีคาแรกเตอร์โดดเด่นเเบบพวกบ้านที่เป็นของคนจีนที่มันเป็นกลิ่นอายของร้านยาจีนเเผนโบราณร้านค้า บ้าน ชุมชน เลยรู้สึกว่าที่นี่มีความยูนีค   เเบด บอยซ์ เเบนด์  เราจะได้เห็นชีวิตจิตใจของเด็กที่มันมีการสื่อสารผ่านแววตา และคำพูดบางอย่างที่มันนอกบทบาท คือเราพยายามทำให้เค้าธรรมชาติที่สุดกับบท คือเขาจะต้องมีความเป็นตัวเองมากกว่า สิ่งที่บทเขียน จะไม่ใช่สิ่งที่ผู้ใหญ่เขียน ผู้ใหญ่กำกับและให้เด็กเล่น แต่นักแสดงก็จะเเชร์ กับเราว่าจะเล่นแบบไหน ถนัดแบบไหน งานหนังครั้งนี้ตั้กก็อยากจะฝากเด็ก ๆ ทั้ง 5 คนไว้ในอ้อมอก อ้อมใจด้วยนะคะ ในงานหนัง “Bad Boyz Band”  ค่ะ”

“Bad Boyz Band”  กำกับภาพยนตร์โดย ฉันทนา ทิพย์ประชาติ  20 เมษาฯ นี้ พ่อแม่จูงลูกอุ้มหลานมาดูกันได้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศจ้า