“เจนนี่ รัชนก” เคลียร์ดราม่าทัวร์ลง นั่งเก้าอี้ผู้ประกาศข่าว “ทุบโต๊ะข่าว” สามีเชียร์สุดตัว

แกรนด์โอเพนนิ่งเปิดตัวอีกหนึ่งความเซอร์ไพรส์พิธีกรข่าวคนใหม่ของ “รายการทุบโต๊ะข่าว” ทางอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 มงลงที่นักร้องสาวคนดังแดนใต้ “เจนนี่ รัชนก” หรือ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ที่ล่าสุดก้าวมาเป็นผู้ประกาศข่าวครั้งแรกในชีวิต ท่ามกลางกระแสดราม่าสนั่นโซเชียล พร้อมกลุ่มแอนตี้ที่พร้อมทัวร์ลงมากมาย งานนี้ผู้ประกาศข่าวป้ายแดง “เจนนี่” ขอเปิดใจสยบทุกดราม่า

ทำการบ้านหนักมากเพื่อสิ่งนี้?

“ไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลยค่ะ ตั้งใจสมกับที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส และอะไรที่มันเป็นสิ่งใหม่มันมักจะท้าทายและตื่นเต้นเสมอ คือจริง ๆ เราเป็นคนชอบงานที่เกี่ยวกับการพูดอยู่แล้วแต่พอมาได้ถามก็ต้องรื้อสิ่งที่เคยเรียนมาจากอาจารย์ ก็ตื่นเต้นค่ะและจะทำให้ดีที่สุด”

แบ่งเวลายังไงการทำงานกับเลี้ยงลูก?

“ไม่แบ่งค่ะ ซ้อมได้ทุกเวลา ทุกวันนี้เรียกคนในบ้านว่าคุณผู้ชมคะ อยู่ในสายเลือดแล้ว ตื่นเต้นมากเราก็อยากให้มันซึมซับเพราะกลัวเราหลุดและมันทำไม่ได้

ถือเป็นงานยากที่สุดในชีวิตไหม?

“เป็นงานที่ท้าทายมาก และพอมาเป็นข่าวที่จะต้องเป็นปากเสียงให้กับประชาชน เราต้องจริงจังมากๆ พยายามดูพี่ๆ และพยายามเอาตัวเองใส่เข้าไปด้วย”

วิลลี่-เชียร์ เปิดตัวกระแสดีมาก พอถึงคิว เจนนี่แบกความกดดันให้กับตัวเองไหม?

“ที่สุดค่ะ ก็อยากขอโอกาสและเอ็นดูหนูหน่อย เพราะต้องบอกว่าอะไรที่มันเป็นสิ่งแรกมันจะตื่นเต้น ก็ขอเวลาปรับตัวและเรียนรู้นิดนึง และสัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดให้ได้”

 มีผู้ประกาศข่าวคนไหนเป็นต้นแบบในวงการข่าว?

 “ก็ต้องเป็นพี่พุทธ เพราะถึงน้ำถึงเนื้อ เราก็พยายามดูและลองใส่อารมณ์แบบนั้นดู”

 คนจะมองว่าเป็นเงา จิตดี ตามรอยผู้ประกาศข่าวหญิงคนดัง?

 “ถ้าถามว่าพี่จิตดี เป็นไอดอลไหมก็ด้วยเช่นกัน แต่รุ่นพี่ที่มาเทรนด์ให้อย่าง พี่แอน-จินดารัตน์ เจริญชัยชนะก็แนะนำมาว่าพยายามอย่าหาเงา หรือเป็นใครเพราะเดี๋ยวมันไม่เป็นตัวเอง แต่เราก็พยายามนำสิ่งดีๆ ของพวกพี่เขามาปรับใช้”

 สามีให้กำลังใจยังไงบ้าง?

 “สามีเขาก็ตลกมากกว่า แต่เค้าก็จะบอกว่าเราเป็นคนพูดมาก และถ้าจะให้พูดเป็นประโยชน์ก็ครั้งนี้แหละ ก็เป็นกองเชียร์ เป็นกำลังใจให้ทั้งบ้านค่ะ”

 ขึ้นชื่อว่า เจนนี่ มาพร้อมกระแสทัวร์ลงเตรียมรับมือกระแสคนแอนตี้ยังไงบ้าง?

 “คือเรารู้เลยพอทีเซอร์ออกไปแทบจะไม่อ่านคอมเมนต์ ถ้ารู้เลยว่ามีเจนนี่ก็จะต้องมีทัวร์ตามมา แต่เราก็จะต้องพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นด้วยความสามารถ เราก็ต้องดูด้วยว่าคอมเมนต์ที่เกิดขึ้นมันเกิดจากการที่เราทำไม่ดีจริงๆ หรือเกิดจากการที่เขาอคติ เพราะถ้าอคติเราก็จะมองข้าม และเชื่อว่าผู้ใหญ่ก็จะมองเห็นเอง”

 ตื่นเต้นไหมกับบทบาทใหม่ในครั้งนี้?

“ตื่นเต้นมาก แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพราะถ้าตื่นเต้นมากเกินไปเดี๋ยวมันจะกลายเป็นความประหม่า เชื่อไหมว่าเหมือนเราขึ้นคอนเสิร์ตครั้งแรกเลย เพราะคอนเสิร์ตครั้งแรกก็คือทัวร์ลงไม่ไหว และเดี๋ยวเรามาดูหลังจบจากการอ่านข่าววันนี้กันค่ะ แต่ว่าข่าวมันยากตรงที่มันสด และเราจะเล่ายังไงให้เขาเข้าใจมากที่สุด”

คิดว่าสไตล์ “เจนนี่” จะถนัดอ่านข่าวประเภทไหน?

“สิ่งที่อยากเพิ่มเติมก็คงจะเป็นเรื่องของการเรียนรู้ในการหาข่าวมากขึ้น ส่วนใหญ่เราก็จะถนัดข่าวพวกผัวเมีย เมียฆ่าผัวมีเมียน้อย เพราะเราถนัดแบบนั้น แต่ไม่ใช่ว่าผัวเรามีเมียน้อยนะ เพราะแค่เรามานั่งอ่านมันเหมือนกับเราไม่เข้าใจจริงๆ พยายามเรียนรู้ดูข่าวเยอะๆ ทำการบ้านเยอะมาก”

 สอบถามถึงเรทค่าตัวแพงไหม?

“ถ้าเป็นส่วนของตัวเงิน ในบรรดาอาชีพที่เราทำมาทั้งหมดมันน้อยสุด แต่เราตื่นเต้นมากที่สุดเพราะว่างานที่เราชอบมันมักจะมีความสุขมากกว่างานที่เราได้เงินเสมอ คืองานนี้ไม่ได้ตั้งไจทำเพื่อเงินเลยแต่ต้องใจทำเพื่อพิสูจน์ว่าเราก็มีความสามารถหลากหลาย แต่ในส่วนของตัวเงินมันก็ไม่ได้น้อยจนเกินไป เพราะถ้าคนทั่วไปก็คืออยู่ได้เลยแต่ถ้าเที่ยวกับตัวงานที่เราเคยทำมาก็ไม่ได้ซีเรียสเลย เพราะอยากทำงานที่ตัวเองมีความสุขบ้าง ซึ่งมันเป็นความฝันของเราตั้งแต่เด็กว่าอยากไปนั่งอยู่ในทีวี อยากเป็นพิธีกร วันนี้เราได้โอกาสนั้นแล้วก็เต็มที่”