เรื่องย่อละคร เพราะรัก Because of Love

สร้างจากบทประพันธ์ เคราะห์รัก ของ “อุมาริการ์”

บทโทรทัศน์ “ทิพย์ธิดา ศรัทธาทิพย์” / “ปวิตา ขาวสำอาง”

กำกับการแสดง “ทรงศักดิ์ มงคลทอง”

ผลิตโดย “ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด”

ควบคุมการผลิต  “จุลวุฒิ ชลลัมพี”

หริ่ง เด็กกำพร้าผู้มีความสามารถพิเศษมองเห็นเคราะห์ร้ายหรืออันตรายล่วงหน้าของคนที่เธอใกล้ชิด คอยช่วยเหลือคนที่กำลังจะชะตาขาด ถูกสิริวัฒน์หรือนายใหญ่ซื้อตัวมาจากศาลเจ้า เพื่อปกป้องเขาจากภัยต่าง ๆ และเมื่อสิงห์บดินทร์ หลานชายคนโตของสิริวัฒน์ต้องกลับมารับช่วงต่อกิจการ หริ่งที่โตเป็นสาวก็เลยถูกบังคับให้แต่งงานกับเขาเพื่อเธอได้เป็นเกราะป้องกันภัยของตระกูลสุริยะฤทธิ์ตลอดไป แต่สิงห์บดินทร์ กลายเป็นคู่ปรับกับหริ่งทันที เขากังขาในความสามารถของหริ่งจนหาเรื่องเธอบ่อย ๆ ทำให้หริ่งเข้าใจว่าเขาเกลียดเธอมาตลอด

ส่วนสิงห์บดินทร์เองก็เข้าใจว่าหริ่งรักอยู่กับสูรย์ระพีน้องชายของเขา แต่เพราะความดื้อของเขาสูรย์ระพีเลยต้องมาตายแทน สิงห์รู้สึกผิดต่อหริ่ง เขาเลยปล่อยให้เธอไปมีชีวิตอิสระ แต่เขาก็แอบเฝ้าดูเธอตลอด ลึก ๆ แล้วสิงห์ก็รักภรรยาที่ไม่เต็มใจแต่งงานกับเขาคนนี้ หริ่งทำตัวเป็นสาวหล่อหนีความสนใจจากเพศตรงข้าม เพื่อรักษาพรหมจรรย์ไว้ ให้ดำรงคุณสมบัติผู้มีญาณวิเศษ ถ้าเมื่อไรที่เธอเสียความบริสุทธิ์ ความสามารถในการช่วยเหลือผู้คนจะหายไป จนกระทั่งเวลาผ่านไป 6 ปีศัตรูของสิงห์บดินทร์ ที่มีปัญหากับตระกูลของสิงห์ กลับมาเพื่อสะสางบัญชีแค้นของต้นตระกูล ชายลึกลับเจอตัวหริ่งและคิดทำร้ายเธอ สิงห์บดินทร์เป็นห่วงหริ่งเลยไป ขอให้หริ่งกลับมาอยู่ด้วยในฐานะภรรยา เพื่อปกป้องความปลอดภัยของหริ่ง ตอนนี้สิงห์เริ่มแสดงออกอย่างตรงไปตรงมาแล้วว่าแคร์เธอมากแค่ไหน

 หริ่งช่วยสิงห์จากภัยอันตรายหลายครั้ง ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจนความรักชัดเจนขึ้น ขณะเดียวกันอุปสรรคมากมายก็ดาหน้าเข้ามา ทั้งจากตรีประดับ แฟนเก่าที่ยังคงรักสิงห์อยู่ แสงสุรีย์ ลูกพี่ลูกน้องของสิงห์ที่อิจฉาและต้องการกำจัดสิงห์มาตลอด หรือแม้กระทั่งนายใหญ่สิริวัฒน์ ที่ไม่ต้องการให้สิงห์กับหริ่งมีความสัมพันธ์ทางกาย เพราะกลัวหริ่งจะเสียญาณวิเศษไป และที่สำคัญคือโจว ลูกชายของขจร คู่ปรับเก่าของสิริวัฒน์ โจวต้องการแก้แค้นตระกูลสุริยะฤทธิ์เพื่อให้พ่อยอมรับในตัวเขา เลยวางแผนเล่นงานสิงห์บดินทร์ในทุกทาง แต่สุดท้ายเขากลับมาหลงรักหริ่งอย่างหัวปักหัวปำ และต้องการแย่งหริ่งมาครอบครอง

บทสรุปความรักของสิงห์กับหริ่งจะลงเอยกันได้อย่างไร จะพิชิตศัตรูและสมหวังกันได้หรือไม่ แล้วสิงห์กับหริ่งจะ ‘มีอะไรกัน’ ได้หรือเปล่า เพราะถ้าเธอสูญเสียความสามารถพิเศษ คนที่เธอรักก็จะตกอยู่ในอันตราย หรือสิงห์จะยอมให้ชีวิตเสี่ยงตาย เพราะรักที่มีต่อเธอ

รายชื่อนักแสดง เพราะรัก Because of Love

ชื่อนักแสดงบทบาท
เจมส์ มาร์สิงห์
รินรดา แก้วบัวสายหริ่ง
สุริยนต์ อรุณวัฒนกูลโจว  / เต้ โชติกานต์ / เฮนรี่  / ภากร
ธรรม์ธัช ธารินทร์ภิรมย์หมอวรวรรษ
พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์สร้อย
กัมมัญญ์ กลมแก้วแสง
ฉัตรฑริกา สิทธิพรมตรีประดับ
ชรัส เฟื่องอารมณ์สิริวัฒน์
สรวิชญ์ สุบุญภคพล
โฆษวิส ปิยะสกุลแก้วบู๊
สุรินทร คารวุตม์ฌาน
นิธิ สมุทรโคจรเสี่ยลิขิต
กมลชนก รอดเสถียรกิฟต์ กนกดาว
ชาเคอลีน มึ้นช์หลิน
กรกฎ ธนภัทรเอกชัย
สุรศักดิ์ ชัยอรรถขจร
ภาสกร เครือโสภณเจเจ