แสงไฟในบ้าน” บ่งบอกอะไร ?

“แสงไฟในบ้าน” บ่งบอกอะไร ?เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบ้าน หรือที่อยู่อาศัยก็อยากจะให้บ้านเป็นทั้งที่อยู่และที่รับทรัพย์ แต่นอกจากจะหาขอมาเสริมแล้ว แสงไฟในบ้านเองก็สำคัญ ครั้งนี้ซินแสเป็นหนึ่งได้มาบอกทริกดี ๆ แสงแบบไหนเหมาะกับห้องไหน และควรจัดแสงอย่างไรมาฝากกันจ้า

สีเดย์ไลต์ (Day Light)
เป็นแสงไฟโทนสีขาวสดใส มีความสว่างสูง มองเห็นได้ชัด ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น กระตือรือร้น สื่อความหมายถึงความสุขและความเจริญ เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความตื่นตัวสูง เช่น ห้องทำงาน ห้องเรียน มุมอ่านหนังสือ หรือห้องแต่งหน้า

สีวอร์มไวต์ (Warm White)
เป็นแสงไฟโทนสีเหลืองเข้มไปจนถึงสีส้มนวล ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย สบาย โรแมนติก สื่อความหมายถึงความก้าวหน้าและความโชคดี ตัวแสงมีความสว่างไม่มากนัก เหมาะสำหรับการประดับตกแต่งหรือห้องที่ไม่ต้องการความสว่างมาก เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น โต๊ะอาหาร หรือสวนในบ้าน

สีคูลไวต์ (Cool White)

เป็นโทนสีขาวอุ่นนวลตา ความสว่างของแสงจะอยู่กึ่งกลางระหว่างสีวอร์มไวต์และเดย์ไลต์ผสมเข้าด้วยกัน สื่อความหมายถึงความรุ่งเรืองและความสงบสุข ให้ความรู้สึกสว่าง ดูเย็นสบายตา มีชีวิตชีวา ทำให้เกิดความสมดุล มีความเหมาะสมสามารถใช้ได้กับทุกสถานที่ความหมายของแสงไฟทั้งหมดนี้ก็จะส่งเสริมไปในทางที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยและขึ้นอยู่กับเราว่าจะนำมาปรับใช้ตกแต่งอย่างไรเพื่อความเหมาะสมในการใช้งาน