เปิดใจหมดเปลือกที่แรก! “กาละแมร์” หลังเจอมรสุมลูกใหญ่ 

เปิดใจหมดเปลือกที่แรก! กาละแมร์ พัชรศรี หลังเจอมรสุมลูกใหญ่ เลิกทำธุรกิจเก่า เพราะผลประโยชน์ไม่ลงตัว? คัมแบ็คงานพิธีกร

หลังจากเจอมรสุมใหญ่จนต้องลางานจากงานพิธีกรทุกรายการอย่างสาวกาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ยอมทิ้งงานในวงการหลายปีจนล่าสุดเจ้าตัวกลับมาหวนคืนวงการพิธีกร พร้อมเล่าทุกประเด็นเคลียร์ทุกข่าวเม้าท์ เผยหลายเรื่องที่คนเข้าใจผิด ไม่ได้เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่เจอมรสุม ! เผยลาออกแล้ว และกลับมาทำงานพิธีกรที่รักอีกครั้ง รับมีเสียน้ำตาหลังมีกระแสข่าว พร้อมเผยถึงเรื่องความรักกับหนุ่มฝรั่งเศสเศรษฐีหมื่นล้านรวยติดอันดับโลก ทุกประเด็นในรายการคุยแซบ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยวัฒน์ และเป๊กกี้ศรีธัญญา ดำเนินรายการ

กลับมาทวงบัลลังก์พิธีกร?

กาละแมร์ : มันไม่ได้ยิ่งใหญ่ขนาดนั้น เราได้กลับมาทำงานที่เรารักมากที่สุดคืองานพิธีกร ตอนนี้มีแล้วรายการใหม่มันอยู่ในสายเลือด ไปไหนคนก็ถามคิดถึงเมื่อไหร่จะมีรายการอีก พอมีคนทักขึ้น คิดถึงการสัมภาษณ์คน ที่ทราบข่าวมีเรื่องมีราวเราก็ต้องไปจัดการให้เรียบร้อย เราต้องไปรับผิดชอบของเรา พอถึงเวลามีคนมาชักชวนเป็นรายการเคลียร์กับแมร์ 

กลับมาตื่นเต้นมั้ย?

กาละแมร์ : ตื่นเต้นมันตื่นเต้นอยู่แล้ว มันอยู่ในสายเลือดเราตื่นเต้นรอคอยที่จะทำ ทำให้เต็มที่ เราจะกลัวที่เราไม่ได้ทำสิ่งที่เรารักมากกว่า ถ้เาราทิ้งโอกาสไปแล้วเสียใจภายหลังคือสิ่งที่เราจะกลัวมากกว่า อย่าไปคิดกังวลไว้ก่อน เราทำปัจจุบันให้ดีไว้ก่อน

อดีตลาออกจากทุกรายการที่ทำ?

กาละแมร์ : ตอนนั้นมันมีสิ่งที่เราต้องแก้ไขปัญหา เราเกรงใจรายการไม่อยากให้ได้รับผลกระทบ เราไปจัดการหน้าที่ความรับผิดชอบของเราก่อนดีกว่า เลยขอออกจากรายการที่ทำตอนนั้น โทรบอกทุกคนที่ทำรายการด้วยกัน รวมทั้งผู้จัดด้วย ทุกท่านก็เมตตาเรามาก มันไม่ต้องขนาดนั้นหรือปล่าว แต่เรามีสิ่งที่ต้องทำจริง ๆ ขออนุญาต ซึ้งน้ำใจในความเมตตาของทุกท่านเสมอ ไว้มีโอกาสจะมารับใช้ใหม่

ความรู้สึก?

กาละแมร์ : มันก็หวิวนะ เราคิดถึงคนที่เราทำงานด้วย มันคือความผูกพันธ์ คิดถึงบรรยากาศ แต่ตอนนั้นมีสิ่งที่เราต้องทำ มันมีต้องรับผิดและรับชอบอยู่ ที่บริษัทก็มีลูกน้อง เราละทิ้งไม่ได้ เราต้องเดินหน้าทำสิ่งตรงนั้นให้ดีที่สุด เพราะมีอีกหลายคนที่เค้าก็เฝ้ามองเราอยู่

สัจจะค้ำคอ หมายความว่าอะไร?

กาละแมร์ : แมร์เป็นคนถือสาในคำพูดตัวเอง อันไหนผิดเรายอมรับผิด อันไหนไม่ใช่เราอยากแก้ไข สิ่งที่พูดไปแล้วเราจะทำอันนั้น

หลายคนคิดว่าเป็นเจ้าของพาวเวอร์ช็อต?

กาละแมร์ : เป็นหุ้น 30% ไม่ว่าจะมีหุ้นเท่าไหร่เราทำเต็มที่ เราเป็นคนที่มีภาระหน้าที่ความรับผิดชอบมาแล้ว หนึ่งในบริษัทเราเราเริ่มก่อตั้งด้วยกันก็ทำเต็มที่

แต่พอมีปัญหารับ 100% กับหุ้น 30%?

กาละแมร์ : อย่างที่บอกมันเป็นหน้าเรา อะไรที่เรารับผิดชอบได้ก็รับผิดชอบ เราทำผลิตภัณฑ์มีเรื่องมีราวมีปัญหามาเราเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทำ เรามีหน้าที่ในการรับผิดชอบเรื่องนี้ เราคิดอย่างเดียวว่าจะแก้ไขยังไงให้มันดีขึ้น

ยังเกี่ยวข้องกับพาวเวอร์ช็อตมั้ย?

กาละแมร์ : ตอนนี้ไม่แล้วค่ะ ลาออกจากทุกตำแหน่ง ไม่มีความยุ่งเกี่ยวแล้ว แมร์ได้คิดทบทวนแล้ว ตอนทำงานมีความเห็นตรงกัน แต่พอทำไปสักพักทัศนคติไม่ตรงกัน หรือว่าเป้าหมายไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพื่อความสบายใจในทุกฝ่ายเราออกมาดีกว่า แต่เรายังเป็นเพื่อนกันได้ 

ตอนมีปัญหาลาออกจากพิธีกรหมดเลย ถ้าย้อนเวลากลับไปได้จะทำเหมือนเดิมมั้ย?

กาละแมร์ : เหมือนเดิม เพราะความรับผิดชอบ เราไม่เคยเสียใจเลยที่ตัดสินใจแบบนั้น เพราะมีความรับผิดชอบที่เราต้องทำ ลูกน้องก็เฝ้ามองดูเราอยู่ว่าเมื่อปัญหาเกิดขึ้นแล้วเจ้าของบริษัทจะทำยังไง เราไม่อยากให้กระทบกระเทือนกัยรายการอื่น ๆ เราออกมา 1 คน ทุกอย่างจะนำพาต่อไปได้

ตอนนี้รู้สึกยังไง?

กาละแมร์ : รู้สึกว่าตัวเองเป็นอิสระ ได้ชีวิตตัวเองกลับคืนมา แมร์มีโฟกัสในชีวิตต้องทำ 

คอมเมนท์ร้าย ๆ กระทบจิตใจมั้ย?

กาละแมร์ : ตอนนั้นมันไม่มีเวลาที่เราจะไปดูโซเชียลหรืออะไรเลย พอมีปัญหาเราต้องหาทางแก้ ไม่ได้ไปดูว่าใครอะไรยังไง เรื่องของเราก็มีสิ่ที่เราต้องทำ

ตอนสะดุดหนัก ๆ มีเสียน้ำตามั้ย?

กาละแมร์ : มี มันเป็นเรื่องปกติ ร้องไห้คนเดียว ตอนนั้นรู้สึกว่ามันขนาดนี้เลยหรอในชีวิตเรา พอร้องไห้เราก็มีสติว่าร้องเพราะอะไร เสียใจเพราะอะไร ทุกข์เพราะอะไร มันเกิดอะไรขึ้น เพราะอะไร หาทางแก้ยังไง ร้องให้พอแล้วไปทำสิ่งที่ต้องทำออกไป ร้องเพื่อให้มันระบาย ร้องไห้ไม่นานเพราะมีสิ่งที่ต้องทำ เสียใจได้ ล้มได้ ต้องลุกให้เป็น

สิ่งที่เสียน้ำตาและเสียใจมากที่สุด?

กาละแมร์ : เรารู้สึกว่าเรื่องเยอะจังเลยแล้วเราเป็นผู้หญิง 1 คน นี่มันเรื่องตริงที่เกิดขึ้นชีวิตเรา ทุกอย่างที่เข้ามามันต้องให้อะไรกับเราไม่ว่าจะมีปัยหาอะไรก็แล้วแต่ตั้งสติก่อนเลย เราจะได้ปัญญาอะไรจาากมัน ครั้งนี้จะสอนอะไรเรา เรียนรู้มัน ยอมรับมัน แก้ไข อย่าแค่เสีย อย่างน้อยเราต้องได้อะไรกลับมา ได้บทเรียน ได้แง่คิด 

ตอนนั้นแบกไว้คนเดียว?

กาละแมร์ : มีเพื่อนฝูง มีผู้ใหญ่ที่คอยซัพพอร์ต 

เป็นพิธีกรหญิงแถวหน้า ตอนนั้นเสียญานแฟนคลับไป?

กาละแมร์ : เวลามันไม่มีจริง ๆ ที่เราจะไปดู แต่เรายังเห็นคนให้กำลังใจเรา ตอบรับเรา หรือแนะนำ คนที่ไปเจอกันจริง ๆเราจะได้รับพลังบกดี ๆ กับเค้า ทำให้เรามีแรงใจให้ลุกขึ้นเดินต่อ ไปเจอคนที่ร้านทำเล็บไม่รู้จักเลยบอกเป็นกำลังใจให้นะ เราวิ่งไปร้องไห้ในห้องน้ำ มันซึ้งใจ

ตอนดึงตัวเองออกมาจากบริษัทเก่า?

กาละแมร์ : ก็คิดทบทวนนะ ว่าเราจะยังไง แต่เวลาเราทำอะไรโฟกัสหรือเป้าหมายเป็นสิ่งที่จำเป็น ดังนั้นเวลาที่มันไม่ตรงกัน เราก็อยากใช้ชีวิตทำงานให้แฮปปี้ วันนึงมันเริ่มไม่ใช่ พิจารณาว่าอะไรคือคำตอบของชีวิต เรามาทำของตัวเองแล้วกัน ทางนี้แหละที่เราตัดสินใจ

หลังวันที่ 15 มกรา ถ้าบริษัทเก่าเอารูปไปใช้กฎหมายมาทันที?

กาละแมร์ : ก็เป็นเรื่องปกติ ถ้าเราไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับเค้าแล้ว ไม่ควรเอารูปเราไปใช้เปลี่ยนรูปอะไรก็พอ ส่งจดหมายถึงบริษัทแล้ว รับทราบหมดแล้ว ดูถึงเจตนาด้วยไม่ได้เอะอะจะฟ้อง

บางคนคิดว่าเงินไม่ลงตัว?

กาละแมร์ : ไม่หรอกค่ะ เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ ทัศนคติ เป้าหมายมากกว่า แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องเงินจะมาบอกที่นี่ที่แรก

จบสวยมั้ย?

กาละแมร์ : ไม่ได้มีอะไรเรื่องเงินเรื่องทอง

ซอฟท์ขึ้น น่ารักขึ้น เปลี่ยนไปจากเดิม?

กาละแมร์ : แมร์ก็รู้สึกแบบนั้น คนทักเยอะว่าสดใสขึ้น สบาย ๆ มากขึ้น แต่แมร์ก็ชอบที่ตัวเองเป็นแบบนี้ เรารู้สึกว่ามีความสุข เป็นตัวของตัวเอง

เทื่อก่อนไปทำบุญกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ หลัง ๆ ไม่เห็น?

กาละแมร์ : เวลาไม่ตรงกัน โฟกัสแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างเราตอนนี้โฟกัสการทำรายการ หรือมีอะไรใหม่ ๆ ทำ อาจจะไม่ได้ไปไหนมาไหนกัน มีเพื่อนหลากหลายกลุ่ม มันอายุเท่านี้แล้วไม่อยากจะไปโกรธใครเกลียดใคร ไม่ได้ทะเลาะไม่ได้อะไร ปรารถนาดีกันตลอด

บางคนเม้าท์บอกว่าเพราะกาละแมร์เปลี่ยนไป?

กาละแมร์ : ก็เปลี่ยนจริง ๆ นะ ด้วยอายุวัยทัศนคติ มันเกิดความเปลี่ยนแปลงอยู่แล้ว ด้วยระยะเวลา สิ่งที่ได้เจอ บุคคลผู้คน หัวใจเราเองที่เราได้ค้รพบว่าอะไรคือส่ิงที่เราต้องการแท้จริง เรามีความสุขกับอะไร พอได้มาอยู่กับตัวเองมากขึ้นอะไรคือคำตอบของชีวิตอะไรคือสิ่งที่ทำให้เราสบายใจ

คนที่ลงข่าวผิด ๆ อยากบอกอะไร?

กาละแมร์ : อยากรู้อะไรถามได้เลย ถ้าบิดเบี้ยวเยอะมากคนไปเสพข่าวแล้วเข้าใจผิดมันบาป จะให้ไปตามแก้หมดก็คงไม่ไหว ดูตามข้อเท็จจริงอย่าไปตัดต่อเยอะ อย่าไปคิดเองมโนเอง ถามแมร์ได้เลย แมร์ยินดีให้สัมภาษณ์ อยากให้นำเสนอจริง ๆ

ชีวิตตอนนี้อะไรที่ทำให้มีความสุข?

กาละแมร์ : มีความสุขกับปัจจุบันนี้ ตอนนี้ การที่ส้มติดต่อเรามามันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากเลย ไม่รู้เพราะอะไร ยังไงเหมือนกัน 

ทำไมถึงติดต่อหากาละแมร์?

ส้ม  : ไม่รู้เหมือนกัน จริง ๆ วันนี้ก็มีแขกอีกท่านนึง เปิดไอจีเลื่อนดูกาละแมร์ขึ้นมา ไม่ได้คุยไรเลย แล้วก็ไม่รู้ว่ามีข่าวด้วยนะ ใจก็อยากจะโทรหาเค้า มันถึงเวลาแล้วมั้ง 

กาละแมร์ : วันนี้มาเจอกันดีใจมาก เอาจริง ๆ อยากมาออกรายการส้มนานแล้วส้มไลน์มาแมร์ก็งง 

ส้ม : อยากจะบอกว่าขอให้แมร์มีชีวิตใหม่ที่ดี 

กาละแมร์ : ขอบคุณมาก ดีใจที่วันนี้ปีใหม่ ชีวิตใหม่ งานใหม่ สิ่งอะไรใหม่ๆในชีวิตดีๆ แล้วเราก็ได้มาที่นี่ ได้มาบอกทุกคนผ่านรายการส้ม

มีหนุ่มฝรั่งเศสรวยมากเข้ามา?

กาละแมร์ : คุณลุงฝรั่งเศสไปเจอตอนเล่นสกีที่ฝรั่งเศส มีครูสกีคนเดียวกัน ครูไปคุยยังไงไม่รู้คุณลุงเค้าเลยอยากเจอเลยนัดกินข้าวกันกลางลานสกี ไม่ค่อยได้คุย มีคุยบ้าง คุณลุงคุยฝรั่งเศษ นี่ภาษาอังกฤษกระท่อกระแท่น คุณลุงได้แต่คิสซ้ายคิสขวา เพราะเป็นชาวฝรั่งเศส มีแลกช่องทาง ส่งรูป ไม่แน่ใจว่าจีบมั้ย

อยากให้เค้าจีบมั้ย (เศรษฐีหมื่นล้านรวยติดอันดับโลก)?

กาละแมร์ : น่าคิดคือเราต้องดูแลเค้าขนาดไหน นี่คือสิ่งที่คิด เค้า 70 กว่า แก่กว่าพ่อชั้นนะ มันดูสื่อสารกันยากด้วย ไม่ได้สานต่อกันหรอกค่ะ เค้าคงเห็นคนเอเชียในลานสกีดูแปลกๆดี  ตอนนี้ไม่ได้คุย

ตอนนี้โสด?

กาละแมร์ : มันก็มีคนดี ๆ เข้ามา กัลยาณมิตร เพื่อนฝูง คุยกันไปให้ชื่นอกชื่นใจ ถ้าเราไม่ชอบเราจะไม่คุยกับเค้า ไม่เสียเวลาพูดคุย

ผู้ชายกล้าจีบมั้ย เราดูเข็มแข็งและสตรอง?

กาละแมร์ : ถ้าคนดี ๆ ก็กล้าเข้ามาแหละ ข้างในจอดูแข็งกร้าวตัวจริงก็ซอฟท์ๆ  ถ้ามีคนมองทะลุตรงนั้นมีเข้ามาคุยบ้างก็มี

สเปค?

กาละแมร์ : อยู่ด้วยแล้วสบายใจ จิตใจดี อยู่ด้วยแล้วมีความสุข เอาพื้นฐานจิตใจ

ชีวิตนี้ต้องแต่งงาน?

กาละแมร์ : ถ้ามันถึงเวลา เพราะชีวิตนี้ไม่ตั้งใจจะมีลุก เพราะ 46 แล้ว ดังนั้นวันนึงถ้าจะมีการแต่งงานแต่งเมื่อไหร่ก็ได้ถ้าได้มีเจอคนๆนั้นที่ใช่ เวลาเรารักใครเราไม่ได้รักที่อายุ หรือฐานะ แต่เรารักเพราะเค้าเป็นเค้า ข้างนอกมันไม่เคยจะได้อย่างที่เราต้องการ ไม่ได้สเปคแล้ว 

อยากบอกอะไรคนที่คอยซัพพอร์ตให้กำลังใจ?

กาละแมร์ : พอเรามีชีวิตใหม่ เราได้มาเป็นเรา เราได้เห็นเพื่อนฝูงที่รอคอยการกลับมาของเรา ทั้งเงียบๆและต่อหน้าเพื่อนคือเพื่อนไม่เคยหายไปไหน ดีใจที่เรามีชีวิตใหม่ เราได้กลับมาอีกครั้ง ความเป็นเพื่อนเค้ารู้จักตัวตนเรา หัวใจพองโต แฟนๆมาคอมเมนทืเยอะมาก ดีใจเห็นเรากลับมาทำรายการรอดูเรา เป็นกำลังใจที่ดีเราทำสิ่งใหม่ๆต่อไป

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ กาละแมร์ พัชรศรี 

About Author