เรื่องย่อ : รักหลายแซ่บหลาย

บทประพันธ์ : โสภี พรรณราย                                                            บทโทรทัศน์ : สหมิตร

กำกับการแสดง : ทองสิทธิ์ โสดาโคตร                                             ผลิตโดย : บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด

ชมจันทร์ (พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์)  แม่ค้าสาวแห่งตลาดบางสำลี ที่เปิดขายผลิตภัณฑ์ปลาร้านานาชนิด ในชื่อว่า “ปลาร้าแซ่บหลาย” เธอมีผู้ช่วย 3 คน คือ กลอย (ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ)  ปีย่า (อัญรส ปุณณโกศล) และ น้ำพราว (มาริสา โชลล์)

เธอภูมิใจกับอาชีพนี้มาก เพราะทำให้เลี้ยงตัวเองได้ แถมยังส่งน้องสาว เมทินี (นิคิต้า กรรณเกตุ) เรียนจบเมืองนอกเมื่อเมทินีส่งข่าวมาว่าจะกลับเมืองไทย ชมจันทร์ดีใจมาก วาดฝันว่าน้องจะกลับมาช่วยทำให้กิจการปลาร้าเติบโต

แต่แล้วก็เกิดเรื่องไม่คาดฝัน เมื่อน้องสาวสารภาพว่าโกหก ณกรณ์ หรือ นิค (พอล เดอบ๊อด) แฟนของเธอว่า พี่สาวทำธุรกิจผ้าไหม เพราะกลัวนิคจะรังเกียจที่มีพี่สาวขายปลาร้า ชมจันทร์ไม่คาดคิดว่าน้องสาวจะอับอายพื้นเพของตัวเองแบบนี้ ด้วยความรักน้องจึงยอมตกกระไดพลอยโจน

แต่อุปสรรคใหญ่ของชมจันทร์ก็คือ โรงแรมที่ โภคิน (รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน) อาของนิคเป็นผู้บริหารนั้น เป็นหนึ่งในลูกค้าของเธอ ทำให้ชมจันทร์ต้องคอยหลบ ๆ ซ่อน ๆ เวลาที่เอาสินค้ามาส่ง เมทินีรู้ว่าโภคินสงสัยในพฤติกรรมของพี่สาว เลยยุให้ชมจันทร์ไปเช่าบ้านหรูของ เสี่ยมงคล (กัณพล ปรีดามาโนช) เจ้าของตลาดที่ชมจันทร์ขายของอยู่ เพื่อตบตาโภคิน ชมจันทร์เสียดายเงิน แต่ก็ยอมทำตาม เมื่อนิคพาโภคิน กับ ครรชิต (ตวงสิทธิ์ เรียมจินดา) ผู้เป็นพ่อมาหาเมทินีที่บ้าน ครรชิตก็รู้สึกเอ็นดูสองพี่น้อง และพร้อมสนับสนุนถ้านิคจะแต่งงานกับเมทินี แต่นิคขอเวลาสร้างเนื้อสร้างตัวก่อน โภคินเลยชวนนิคไปทำงานที่โรงแรม โดยให้คุมงานรีโนเวทห้องจัดเลี้ยง แต่ด้วยประสบการณ์ที่ยังน้อย ทำให้นิคถูกผู้รับเหมาโกง โภคินกับครรชิตตำหนินิค ทำให้นิคน้อยใจ ประกาศว่าจะไปทำธุรกิจส่วนตัวเอง โดยมีเมทินีเป็นหุ้นส่วน แถมเมทินียังต้องคอยขัดขวาง อินทิรา (ชมพูนุท พึ่งผล) ลูกสาวของเสี่ยมงคล ที่มาแอบชอบนิค ไม่ให้รู้ว่าเธอเป็นแฟนนิค เพราะกลัวว่าอินทิราจะเอาความลับเรื่องครอบครัวมาเปิดเผย

เมื่อธุรกิจของนิคกับเมทินีเจ๊ง เพราะถูก กิตติ (ปิติพน พรตรีสัตย์) นักธุรกิจมาดดี แต่จริง ๆ แล้วคือ 18 มงกุฎ หลอกเอาเงินไป เงินที่ชมจันทร์ยืมเสี่ยมงคลมาให้เมทินีลงทุนก็สูญ จนเป็นหนี้ก้อนโต ชมจันทร์จึงต้องทำงานหนัก เพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ทำให้โภคินจับได้ว่าชมจันทร์เป็นแม่ค้าขายปลาร้า ชมจันทร์ยอมเล่าความจริงให้โภคินรู้ โภคินสงสารเลยจะให้โอกาสชมจันทร์ไปสารภาพกับนิคเอง ชมจันทร์คุยกับเมทินีจนเริ่มใจอ่อน แต่พอเมทินีจะบอกก็ถูกนิคขอแต่งงานเลยทำให้ไม่ได้พูด สุดท้ายความลับก็มาแตก เมื่ออินทิราบุกมาบอกความจริงทุกอย่าง นิคโกรธเมทินีมาก ทำตัวสำมะเล เทเมา อินทิราถือโอกาสเข้ามาดูแล แต่ถูก ตะวัน (สุรศักดิ์ สุวรรณวงษ์) หนุ่มไรเดอร์แก๊งเดียวกับชมจันทร์เข้ามาขัด ตะวันพานิคที่เมาไปพักที่บ้าน ทำให้นิคได้เจอกับ น้าพร (สายธาร นิยมการณ์) แม่บุญธรรมของตะวัน นิครู้สึกถูกชะตากับน้าพร เลยแวะเวียนมาหาบ่อย ๆ ด้านเมทินีเสียใจที่ทำไม่ดีกับพี่สาว เลยกลับไปปรับความเข้าใจกับชมจันทร์ แล้วช่วยกันพัฒนาปลาร้าจนขายดิบขายดี เมื่อครรชิตป่วย กิตติเห็นช่องทางหลอกเงินจากนิค เลยเสี้ยมให้นิคกับโภคินทะเลาะกัน จนโภคินลาออก นิคเข้ามาบริหารแทน โดยมีกิตติเข้ามาร่วมทีมบริหารด้วย หลังจากโภคินลาออกก็ไปช่วยงานชมจันทร์ที่โรงงานปลาร้า ชมจันทร์เลยถือโอกาสแก้ปมวัยเด็กที่โภคินไม่ชอบปลาร้าให้หายกลัว โภคินวางแผนร่วมมือกับชมจันทร์พยายามหาหลักฐานมาเล่นงานกิตติ โดยมีณกรณ์กับเมทินีคอยช่วยอีกแรง แต่ภารกิจในครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ แล้วความรักของทั้งสองคู่จะลงเอยแบบไหน มาร่วมลุ้นและเอาใจช่วย

ติดตามละครโรแมนติก คอมิดี้ เรื่อง “รักแท้แซ่บหลาย” ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.45 น. เริ่มตอนแรก วันศุกร์ที่ 6 มกราคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35 ชมสดออนไลน์ BUGABOO.TV / www.ch7.com และ Facebook LIVE : Ch7HD

 

รายชื่อนักแสดงละครเรื่อง “รักแท้แซ่บหลาย”

1.         รัฐธีร์ วรโรจน์โยธิน                      รับบท                โภคิน

2.         พัชร์สิตา  อธิอนันตศักดิ์             รับบท                ชมจันทร์

3.         พอล เดอบ๊อด                            รับบท                ณกรณ์ (นิค)

4.         นิคิต้า  กรรณเกตุ                        รับบท                เมทินี

5.         ปิติพน  พรตรีสัตย์                      รับบท                กิตติ

6.         เกษรา  วัฒนสังข์                        รับบท                เภตรา

7.         ชมพูนุท  พึ่งผล                         รับบท                อินทิรา

8.         สุรศักดิ์  สุวรรณวงษ์                   รับบท                ตะวัน

9.         ชัญญพัชร์  สิริสุรีภัสร์                  รับบท                นัยนา

10.       ตวงสิทธิ์  เรียมจินดา                   รับบท                ครรชิต

11.       สายธาร  นิยมการณ์                   รับบท                น้าพร

12.       กัณพล  ปรีดามาโนช                  รับบท                เสี่ยมงคล

13.       มาริสา โชลล์                              รับบท                น้ำพราว

14.       อัญรส  ปุณณโกศล                    รับบท                ปีย่า

15.       กมลวรรณ  ศตรัตพะยูน             รับบท                แตง

16.       ไรวินทร์  รัศมีนิยมวุฒิ                 รับบท                กลอย

17.       ภัสรัค  ณ พัทลุง                         รับบท                สมศรี

18.       ราตรี  วิทวัส                               รับบท                พะงา

19.       ธรากร  สุขสมเลิศ                       รับบท                ทำนุ

About Author