งามไส้! ทหารหญิงแฉซ้ำ ส.ต.ท.หญิง จ่าย 5 หมื่น ซื้อวุฒิ ป.ตรี โต้ฝ่ายสามี เท้าทาบหน้าจนคิดว่าไม่ใช่คน!

รายการโหนกระแสวันที่ 24 ส.ค. 65  ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 เกาะติดเหตุการณ์ ส.ต.ท.หญิง ทารุณ ทหารรับใช้ ที่กลายเป็นข่าวใหญ่สะเทือน โดยเปิดใจสัมภาษณ์ “เอ” ผู้เสียหาย มาพร้อม กัน จอมพลัง และ ทนายไพศาล เรืองฤทธิ์    

เห็นว่าไปแจ้งความเพิ่มเติม?

กัน : ต้องย้อนไปก่อนว่าคนพัวพันเยอะมาก จากตอนแรกมีแค่ ส.ต.ท.หญิง ตอนนี้มาหมด เมื่อวานมีคนสะกดรอยตามผมตั้งแต่สภ.เพื่อยื่นเอกสารให้ผม อ้างว่าเป็นอดีตแฟนเก่า ส.ต.ท.หญิง กลางคืนมีอดีตแฟนเก่าอีกคนโทรมาเล่าเหตุการณ์ ตอนนี้โผล่มาอีก 2 คน แล้วส่งข้อมูลมาให้ผมหมดทุกคน หลังจากที่เราไปดำเนินการที่ราชบุรี น้องเล่าว่ามีอีกคนที่ทำร้ายน้อง แต่น้องไม่กล้าบอกเพราะเขาเป็นผู้มีอิทธิพลในท้องถิ่น เขากลัวในอำนาจ พาวเวอร์ ก็ถามเหตุการณ์ ก็เลยพาไปแจ้งความที่สภ.ชะอำ สภ. หัวหิน

คนนี้เป็นใคร?

เอ : น้องชายนักการเมืองท้องถิ่นค่ะ อยู่ที่โพธาราม ที่ราชบุรี เขาเป็นแฟนกับส.ต.ท.หญิง เป็นแฟนปัจจุบันค่ะ

 ทำไมถึงบอกว่าคมสิทธิ์ร่วมกันทำร้ายร่างกายด้วย?

เอ : เขาได้เจอกับคุณคมสิทธิ์ กพ.- มี.ค. แล้วเขาคบกัน และมีการไปเที่ยวกันที่หัวหิน ไปพักที่ชะอำด้วยค่ะ ในห้วงสองที่เริ่มมีการทำร้ายค่ะ

คมสิทธิ์ไม่เคยรู้มาก่อนว่านุชทำร้ายร่างกาย?

เอ :   ก่อนหน้านี้เขาไม่ทราบมาก่อน จนไปใช้ชีวิตด้วยกันที่พลูวิลล่าหัวหิน หนูทำอะไรให้พี่นุชไม่พอใจ พี่นุชมาทำร้ายร่างกาย เริ่มแรกพี่สิทธิ์เขาไม่รู้เรื่อง เขาก็ห้ามก่อน แต่พอหลังๆ เขาเห็นแฟนเขาโกรธบ่อยๆ เขาเริ่มไม่อยากให้แฟนเขาทำ แรก ๆ เขามีการข่มขู่ว่าอย่าทำให้แฟนเขาโมโหอีก เขาใช้ปืนตบที่ศีรษะ หนูขมำหน้าลงไป เขาเอาเท้าเหยียบและเอาปืนจ่อหัว บอกว่าอย่าทำให้แฟนเขาโมโหอีก

เขาสั่งสอนมั้ย?

เอ : เขาเหมือนสอนว่าอย่าทำแบบนี้อีกนะ มีวิธีเลี่ยงมั้ย

เออยู่กับส.ต.ท.หญิงนานแค่ไหน?

เอ : รู้จักประมาณ ปี 59 ค่ะ

คมสิทธิ์บอกว่าเขาคบหากับฝั่งนุช 7-8 เดือน ตัวเขาเองกับคุณนุชดูแลคุณเอเป็นอย่างดี พากินพาเที่ยว ไปไหนพาไปด้วย อันนี้จริงมั้ย?

เอ :   ยอมรับว่าจริงค่ะ

สองเขากล่าวหาว่าพฤติกรรมเอ เป็นคนชอบโกหกและแถเวลาทำอะไรผิด ครั้งแรกที่เห็นนุชลงมือตบตีเอ คือที่พูลวิลล่า หัวหิน เอทำอะไรสักอย่าง นุชเข้าไปถาม แต่เอโกหกและแถไปเรื่อย ๆ ทำให้นุชโกรธ ตนก็เข้าไปห้าม จากนั้นถามเอว่าทำไมถึงถูกทุบตี เอบอกว่าพี่นุชไม่ปกติ?

เอ : หนูบอกตามคำให้การของพี่นุชที่บอกว่าอย่าทำให้เขาโกรธนะ ถ้าเขาโกรธเขาจะไม่ปกติค่ะ หนูได้บอกกับพี่สิทธิ์ไปว่าเขาเป็นแบบนี้ค่ะ

เขาบอกว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับนุช ปัญหาทั้งหมดเกิดขึ้น เป็นเพราะพฤติกรรมเอที่ชอบโกหกและแถ ตัวเขาพยายามสั่งสอนเอว่าอย่าโกหก อย่าทำให้นุชโกรธ เพราะถ้านุชโกรธเอจะถูกตบอีก ให้แก้ที่ตัวเรา ประมาณอย่างนั้นเหรอ?

เอ : จริง ๆ แต่ละวันหนูแทบไม่ได้พูดอะไรเลย พูดได้แค่คำว่าค่ะ ทราบค่ะ ค่ะ แค่นั้นค่ะ แทบไม่ได้พูดอะไรเลย ทุกครั้งการพูดคุยหรือเสนอความคิดเห็นเขาจะมองว่าเราแถหรือโกหก เราไม่มีสิทธิ์อธิบายเลย เขามองว่าเราแถตลอดค่ะ

เขาบอกว่าสุดท้ายเหมือนทำเช็กลิสต์ว่าเอทำความผิดอะไรบ้าง เพื่อให้เอปรับปรุงแก้ไข เขาบอกว่าเขาลงมือตบไปสองครั้ง ใช้ไม้ตีหลังไปให้จำ เหมือนพ่อสอนลูก?

เอ : มันมากกว่านั้นค่ะ ตบมากกว่า 2 ครั้ง ตีมากกว่า 1 ครั้งค่ะ

กัน : ผมดูคลิปที่เขาให้สัมภาษณ์ ญาติเขาเห็นคลิปแล้วร้องไห้เลยนะ ว่าจะเป็นคลิปแรกในโลกที่เคยเห็น แล้วผู้กระทำบอกว่าเขาเสียหายซะเอง มันเป็นเรื่องที่ผิดปกติมากๆ กำลังถามใช่มั้ยว่าน้องกำลังทำอะไร น้องกำลังดำเนินคดีกับคุณครับ

น้องว่าไง?

เอ : เขาเคยบอกว่ามนุษย์มีสิทธิเท่ากันค่ะ แต่สิ่งที่เขาทำกับหนู เกินมนุษย์ไปหรือเปล่าคะ หลายเหตุการณ์หลายครั้งที่หนูคิดว่ามันเกินไป เช่นบีบคอหนูจนสลบไป คมสิทธิ์เป็นคนทำค่ะ เหตุเกิดที่คอนโดที่หัวหิน บีบจนหนูเหมือนจะดับไปแล้ว เขาปล่อยสักพักก็ฟื้นมามีสติ ตัวหนูเหมือนชักหรือสั่น แล้วเขาก็หยุด เขาบอกว่าอย่าทำให้แฟนเขาโกรธอีก

จากที่เขาไม่เคยเห็นนุชทำร้ายร่างกาย ทำไมเขาถึงทำร้ายแทนนุช?

เอ : เขาบอกว่าหมวยอย่าทำเลย เดี๋ยวเจ็บมือเจ็บเท้า อย่ากระทืบเขาเลย เดี๋ยวหมวยเจ็บเท้า

แล้วเขาทำให้เหรอ?

เอ : ใช่ค่ะ แล้วทุกครั้งก็บอกว่ามึงเห็นมั้ยการกระทำของมึง ทำให้แฟนเขาเจ็บมือเจ็บเท้าค่ะ

มีคำพูดที่เขาฝากมา ว่าคนเราเท่ากัน คำพูดคำนี้ขออนุญาตบอกว่าตรรกะวิบัติ จริง ๆ ต้องสอนตัวเองก่อนว่าคนเราเท่ากันคือการรักษาสิทธิ์ คุณจะไปทำร้ายตบตีคนอื่นไม่ได้ เขาย้ำว่าห้ามตัดคำนี้ออกว่าคนเราเท่ากัน แต่แปลกใจทำไมไม่สอนตัวเองก่อน ติดต่อคุณคมสิทธิ์ เขาบอกว่าขอดูก่อนว่าวันนี้เอจะพูดอะไรอีก อยากรู้ว่าคำว่าคนเราเท่ากัน มุมคุณคือว่าอะไร มุมผมคนเราเท่ากันไม่มีการทำร้ายร่างกายตบตีกัน แต่มุมคืออะไร ไปสอนคำนี้แล้วไปทำร้ายร่างกายเขา ถ้าดูรายการอยู่ ยินดีให้ชี้แจง โฟนอินหรือมาก็ได้ สังคมกำลังถามถึงคำนี้ เห็นว่าคุณถูกทำร้ายร่างกายหนักข้อจนเกินทน?

เอ : ห้วงเวลาที่คอนโด มีช่วงนึงที่หนูรู้สึกว่ามันเกินคำว่าคนไปแล้ว หนูทำผิดอะไรไม่ทราบเหมือนกัน ทุกครั้งไม่ใช่เรื่องใหญ่ เป็นเรื่องเล็ก ๆ เขาสั่งว่ามึงมานอนคว่ำหน้าลง โดยเขาและแฟนสั่งซ้ายขวา พอหนูนอนคว่ำลง เขาบอกว่ามึงอย่าทำให้เขาโกรธ โมโหอีกนะ ถ้าโมโหเขาโมโหนาน เขาใช้ไม้ฟาดมาที่หลัง ตีอยู่ประมาณ 6 ครั้ง หลังจากนั้นพี่นุชก็บอกว่ามึงนอนหงายหน้า แล้วพี่นุชก็บอกว่ามึงชอบยั่วโมโหกูเหรอ แล้วก็เอาเท้าใส่รองเท้าเหยียบมาที่หน้าโดยที่หนูนอนหงายอยู่ ตอนนั้นเขารู้ว่าหนูโดนตีจนปากแตกแล้ว เอาเท้ามาขยี้หน้าจนเลือดติดรองเท้าค่ะ จนพี่สิทธิ์พูดว่าเดี๋ยวเหม็นคาวเลือดในห้อง เขาก็เลยหยุดค่ะ ตอนนั้นหนูคิดว่าหนูไม่ใช่คนแล้ว ไม่รู้จะนิยามตัวเองว่าอะไรเลยค่ะ (เสียงสั่น) หนูไม่กล้าแม้แต่จะเล่าให้ใครฟัง ถ้าหนูจะเล่าให้ใครฟังหนูอายและหนูกลัว  เพราะอำนาจ อิทธิพล ท้องถิ่น ท้องที่ตรงนั้น บ้านหนูก็ต้องอยู่ตรงนั้นอีกทั้งชีวิต หนูก็กลัวอิทธิพลจริงๆ ค่ะ

แต่วันนี้เราปลอดภัยขึ้น?

เอ : ใช่ค่ะ ตอนนี้หลายฝ่ายช่วยกันทำให้หนูรู้สึกว่าหนูปลอดภัยขึ้น

กันอยากพูดอะไร?

กัน : น้องโดนเยอะจริงๆ เป็นเรื่องที่ไม่น่าเกิดขึ้นในสังคมไทย น้องเล่าว่าเหตุผลที่โดนกระทืบทารุณ แค่กลัวแฟนเขาเจ็บเท้า แต่น้องตั้งคำถามว่าไม่กลัวเขาเจ็บบ้างเหรอ น้องถูกเขาตบ ถูกเขาตบ แต่ไปบอกแฟนว่าอย่าทำเลย เดี๋ยวเจ็บมือ แต่น้องนั่งซับเลือดอยู่ไม่มีใครมาถามเลยว่าเจ็บบ้างมั้ย แม้แต่การรักษาน้อง หัวแตก ดั้งหัก ล่าสุดไปหาคุณหมอรักษาร่างกาย คุณหมอบอกว่าน้องดั้งหักมากกว่า 1 ครั้งนะครับ หายใจได้แค่ข้างเดียว โดนมาหนักขนาดไหน แต่ห่วงคนทำเจ็บมือเจ็บเท้าหรือเปล่า ผมดูการสัมภาษณ์เขายังรู้สึกเสียใจเลยที่เขาบอกว่านี่คือการดูแลเหมือนคนในครอบครัว การดูแลเหมือนคนในครอบครัว คือการเอาที่ช็อตไฟฟ้าจี้คอแช่จนไหม้หลังคอเป็นรู คุณดูแลคนในครอบครัวแบบนี้เหรอ คุณเอาไม้ตีเหรอ เอาไฟจุดเผาหัวเขาเหรอ

แต่คมสิทธิ์บอกว่าเขาทำเหมือนพ่อสอนลูก?

กัน : ผมถามคนดูทั้งประเทศว่าครอบครัวไหนบ้างเอาเครื่องช็อตไฟฟ้าช็อตคน เอาไม้ตี เอาฟุตเหล็กตีหน้า หัวแตก ดั้งหักไม่ให้รักษา ไม่ให้เย็บแม้แต่เข็มเดียว มีครอบครัวไหนดูแลแบบนี้บ้าง

นี่เป็นความอัดอั้นของคุณกันที่ดูแลเรื่องนี้ ทนายไพศาล เรื่องของการทารุณกรรม มีเรื่องสภาวะทางอารมณ์ หรือสภาวะทางจิต แต่มีหนังสือฉบับนึงที่เห็นอยู่ เป็นหนังสือขอเชิญทางคุณกรศศิร์ให้เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ประจำคณะกรรมาธิการ เรื่องของการทุจริตประพฤติมิชอบ วันที่ 10 ก.ย.ปี 62 ที่ประชุมมีมีติตั้งกรรมาธิการศึกษาตรวจสอบทุจริตประพฤติมิชอบ แล้วเหมือนเป็นการขอเชิญคุณกรศศิร์มาเป็นกรรมาธิการ?

ไพศาล : ถามก่อน ใครขอ ใครเซ็น ใครอนุมัติ ตำแหน่งใหญ่โตด้วยนะ มาเกี่ยวข้องกับวุฒิสภาอีกแล้ว ตอบหน่อยนะ แล้วเจ้าตัวนั่งฟังอยู่ คุณเป็นคนพูดว่าคนเราศักดิ์ศรีเท่ากัน ที่บอกว่าถูกใช้เป็นเครื่องมือ อยากรู้ว่าหมายถึงใคร คุณกล่าวอ้างสั่งสอนเหมือนพี่น้อง เป็นครอบครัว เขาสั่งสอนกันแบบนี้เหรอ ไม่ต้องกังวล ไม่เป็นเครื่องมือใครแน่ เรื่องนี้ยิ่งขุดยิ่งเจอ คำสั่งพวกนี้ ใครขอ ใครเซ็น ใครอนุมัติ แล้ววันนี้เข้ามาผมสงสารน้อง ที่ทำงานกับเขา 2 ปี ยกทรงตัวเดียว กางเกงในตัวเดียว อยู่อย่างนั้นสองปี อยู่กันแบบครอบครัว เราใช้วิธีแบบนี้เหรอ ในการสอนลูกหลานเรา กองทัพตอบหน่อย สมาชิกวุฒิสภาตอบหน่อย สำนักงานตำรวจแห่งชาติตอบหน่อย แต่ละเรื่องดูเป็นแดนสนทยาเกินไป มันดูลึกลับ ประชาชนเขาสงสัย ตั้งแต่รับอายุเกินแล้ว ขาดแคลนบัญชี คนอายุไม่เกินเยอะแยะ ทำไมไม่รับ ข้อมูลดูย้อนแย้งหมด

มีคลิปที่เขาเอาขวดน้ำตีคุณ เกิดอะไรขึ้น?

เอ : ไปเที่ยวกันที่หัวหิน แล้วพักที่โรงแรมนึง เขาสั่งให้ผู้ชายคนนึงตั้งกล้องถ่ายคลิป และเรียกหนูเข้ามาในห้อง บอกว่าจะเก็บคลิปนี้ไว้แบล็กเมล์หนู ถ้าหนูทำอะไรไม่ดีเขาจะเอาอันนี้ไปฟ้องเจ้านายค่ะ เขาพูดตามในคลิปเลยค่ะ ว่ากูสั่งงานมึงไปนานเท่าไหร่แล้ว ทำไมทำไม่เสร็จอีก เดี๋ยวจะเอาคลิปนี้ไปฟ้องเจ้านาย ว่าหนูแอบอ้างเจ้านาย เรื่องต้องแดง และเจ้านายต้องเชื่อเขาหมดแหละ เขาพูดอย่างนี้ หนูก็กลัว เขาบอกว่าจะเอาไปฟ้องเจ้านาย แต่เจ้านายเป็นใครหนูไม่ทราบค่ะ เหตุการณ์ครั้งนั้น มีหนู พี่นุช และอดีตตำรวจค่ะ

เขาเอาขวดน้ำตีหัว เขวี้ยงใส่หน้า?

เอ : คลิปจบแค่นี้ แต่จริงๆ เขากระชากหัวหนูไปกดที่อ่างล้างมือ แล้วเปิดน้ำอุ่น แต่ไม่ทันได้ร้อนหรอกค่ะ แล้วราดหัว แล้วเขาเหมือนจะลากหนูไปทำอะไรสักอย่าง ทีนี้อดีตตร.เขาบอกว่าเธอพอแล้วเดี๋ยวมันตายค่ะ

คนถ่ายคลิปเป็นอดีตตร. เป็นอะไรกับฝั่งส.ต.ท.หญิง?

เอ : หนูเห็นเขาคุย ๆ กันเชิงชู้สาวค่ะ เหตุการณ์นี้เกิดเดือนธ.ค. ปี 64 ค่ะ หลังจากนั้นเขาก็มาคบคมสิทธิ์ เขารู้จักกันก.พ. แต่คบกันน่าจะมี.ค. ค่ะ

กับสว.ล่ะ?

เอ : หนูไม่ทราบจริง ๆ แต่เคยได้ยินทางพี่นุชพูด เขาบอกว่าเขาคบกัน เห็นช่วงหลัง ๆ ต้นปีนี้ท่านสว.เงียบไปค่ะ ส่วนคบหาคนอื่นอีกมั้ย ไม่มีค่ะ

ตอนแรกที่หลายคนถามว่าเป็นส.ต.ท. มีอภิสิทธิ์ชนอะไร เอาทหารหญิงคนนึงมาเป็นทหารรับใช้ในบ้าน ตรงนี้ก็ยังไม่ถูกเปิดออกมาว่าทำได้ยังไง สังคมต้องการข้อเท็จจริง สองส.ต.ท.หญิงท่านนี้ รับราชการตร. ทั้งที่อายุเกินเกณฑ์ แต่เหมือนกับเขามีข้อยกเว้น ข้อยกเว้นนี้ใครยกเว้นให้ ใครเซ็นต่าง ๆ นานา เขาบอกตร.ชั้นผู้น้อยกล้ำกลืนฝืนใจกินน้ำตาเลยเพราะสอบแทบตายกว่าจะได้ตร. แต่นี่ฝากไปแล้วได้เป็น ชีวิตยากเย็นแสนเข็นเหลือเกิน?

ไพศาล :   อยากให้ปฏิรูปเลย ผมมองแล้วคิดเลยนี่แดนสนธยาหรือเปล่า คนอายุไม่ถึง 35 อายุเยอะเลย ไปนั่งอยู่สันติบาลแป๊บเดียว แล้วไปกอ.รมน. แล้วอยู่บ้านขอทหารรับใช้ได้ ใครขอ ใครเซ็น ใครอนุมัติ ก็ตอบหน่อย

การย้ายไปกอ.รมน. มีหนังสือฉบับนึงปรากฏขึ้นมา หนังสือจริงหรือปลอมก็อยากจะทราบเหมือนกัน มันคืออะไร?

ไพศาล :   เขาบอกเป็นคำสั่ง ตั้งคำถามแล้วกัน เขาทำงานกันยังไง มันเป็นภาษีประชาชนนะ ให้อำนาจอยู่ที่ประชาชนเถอะ เรื่องนี้ใครอยู่เบื้องหลังออกมาหน่อย มันต้องมีคนฝากกัน มีใครช่วยหรือเปล่า ประเทศไทยมีผู้ใหญ่อยู่ข้างหลังขอเป็นตร.ได้หรือเปล่า ผมถามนะ ผมไม่รู้ สังคมก็ถาม ตอบหน่อย

มุมคุณกันจะเอายังไงต่อไป?

กัน : มีคำนึงที่บอกว่าเดี๋ยวน้องต้องอยู่คนเดียว เดี๋ยวน้องก็ถูกทิ้ง ผมไปราชบุรี ไปชะอำ หัวหิน มาราธอนเลย ผมจะช่วยน้องจนสุดทางเลย น้องจับแขนผมทุกวันว่าผมเหนื่อยมั้ย เขาขอบคุณมากเลย ไม่เคยมีใครช่วยแบบนี้ เขาเหมือนได้ชีวิตใหม่ ผมจะช่วยให้สุดทาง ไม่มีทางทิ้งน้อง ขอให้เข้าใจซะใหม่

เอ :   ตอนนี้แค่ต้องการความยุติธรรม ที่เราโดนกระทำมา ไม่อยากให้เรื่องเงียบไป เกรงว่าหลายคนจะต้องมาเจออะไรแบบนี้ เพราะความทุกข์ทรมาน มันฝังอยู่ในใจจริงๆ

ไพศาล :   ไม่จบหรอก มีเคสร้องเรื่องนี้มาอีกเคส ถ้าคิดว่าเบา เดี๋ยวดูภาคต่อ มีร้องแบบนี้มาอีก 2-3 เคส

กัน : มีน้องผู้หญิงคนนึงทำงานกับเอ โทรมาหาผม เล่าให้ฟังหมด ว่าส.ต.ท.ไปไหนมาบ้าง ไปสถานที่สำคัญทางราชการที่ไหนมาบ้าง ไปงานวันเกิดผู้หลักผู้ใหญ่คนไหนมาบ้าง อันนี้เป็นภาพงานวันเกิดคนใหญ่โตระดับประเทศ อยากบอกทุกท่านว่าทำไมน้องผู้หญิงคนนี้ต้องกลัว กลัวอะไรขนาดนั้น ดูภาพสิครับ แต่ละคนคือคนระดับประเทศทั้งนั้น แล้วผู้หญิงคนนี้ไปอยู่วงตรงนี้ แล้วทหารรับใช้จะเอาอะไรไปสู้

คนมักเรียกว่ามาดามจริงมั้ย?

เอ : จริงค่ะ

เห็นว่าเรื่องวุฒิการศึกษาเป็นยังไง?

ไพศาล : ยังไม่ยืนยันนะ แต่เห็นว่าวุฒิการศึกษา ที่มาที่ไปน่าจะไม่ตามขั้นตอน

ตร.บอกว่าเอาเข้าไปเพื่อช่วยเรื่องบัญชีขาดคน เธอบอกว่าจบปวส. จบจริงมั้ย?

เอ : จบปวส.ด้านบัญชีจริงค่ะ

แต่ปริญญาตรี?

เอ : ปริญญาตรีรัฐประศาสนศาสตร์ อันนี้ไม่จริง

เธอมีวุฒิได้ยังไง?

เอ : ซื้อค่ะ

คุณรู้ได้ยังไง?

เอ : หนูนำเงินไปจ่ายมหาวิทยาลัยเองค่ะ

กัน : ยิ่งขุดยิ่งมา ยิ่งแตะตรงไหนยิ่งเจอ วุฒินี้เขาเอาไปใช้ทำอะไรบ้าง

ไพศาล : สงสัยตั้งแต่เอาไปช่วยกอ.รมน. ชื่อเขาไป แต่ตัวอยู่นี่ ที่ภาคใต้เขาก็ขาดแคลนอยู่แล้วนะ กำลังพลเขาขาดแคลน ยิ่งเอาชื่อไปแปะยิ่งไม่มีคนใหญ่เลย

ชื่อไปทำงานที่ใต้ แต่ตัวอยู่ราชบุรี แต่รับเงิน?

เอ : ค่ะ

ย้อนกลับไปหาคุณคมสิทธิ์ เงินที่มีการโอนให้คุณนุช เขาบอกเพราะคุณชอบเที่ยว คุณรายได้น้อย ก็ต้องมีการแชร์หารกัน?

เอ :   ห้วงแรกที่เขาคบกันมีการพาไปเที่ยวกันจริงค่ะ  แต่ช่วงหลังๆ ที่คบแล้ว พากันไปอยู่ที่คอนโดที่ชะอำ อันนี้แทบไม่ได้เที่ยว ไม่ได้ไปไหนกันเลยค่ะ ส่วนเรื่องเงิน หนูมีโดนค่าปรับบ่อยมาก เช็กได้ในสเตทเมนต์ หนูโอนให้เขาตลอด เช่นกรณีล่าสุดที่จำได้ ลงทางด่วนผิดช่อง หนูโดนปรับ 1 พันบาทค่ะ

คุณขับรถให้ ลงทางด่วนผิด ปรับ 1 พัน ค่าอะไร?

เอ : เรื่องระยะเวลาก็ไม่ได้กระทบอะไรเลยค่ะ

ได้แต่อุทานว่าตายแล้ว ประเด็นเริ่มไปใหญ่โต มีออกมาอีกเยอะแยะมากมาย มีสถาบันแห่งนึงส่งเข้ามา?

ไพศาล : โอ้โห แต่ละอย่าง ยิ่งขุดยิ่งเจอ

คุณยืนยันว่าคุณเองซื้อวุฒิมาให้จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ซื้อมาในราคาเท่าไหร่?

เอ : 5 หมื่นบาท วุฒิปริญญาตรีรัฐประศาสนศาสตร์

กัน : เรียนแทบตาย นี่ซื้อมา 5 หมื่น

มีหลักฐานมั้ย?

กัน : ไปสอบถามมหาวิทยาลัย เขาเคยไปเรียนหรือเปล่า

ไพศาล : ต่างประเทศหรือในประเทศ

เอ : ในประเทศ เอกชนค่ะ

ไพศาล :   พีคตั้งแต่ใบแพทย์แล้ว มาใบปริญญาอีก

ใบรับรองแพทย์แปลกยังไง?

กัน : ใบแพทย์มาก่อน 1 วัน เขาก็นำมายื่นให้ ไม่มีอะไรอย่างอื่นนอกจากกระดาษใบเดียว แต่พอหลังใบแพทย์ ผมก็ได้รับคลิป ผมก็ตั้งข้อสงสัยถ้ามีอาการที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ เราจะมีการตั้งกล้องจัดเตรียมพร้อมถ่ายคลิปแบล็กเมล์ วางแผนแบบนี้มั้ย ถ้าอ้างอย่างนั้น ทำไมภาพออกมาคนละขั้ว

เลยทำให้เรารู้สึกว่าสิ่งที่เกิดขึ้น แยกไม่ออกสิ่งไหนจริง สิ่งไหนปลอม?

ไพศาล : ฝากสื่อไปดูหน่อย มหาวิทยาลัยเอกชนไหนในไทย ไปกันใหญ่แล้ว

กัน : ติดใจอีกเรื่อง วันรับน้องออกมา เขาบอกว่าวันที่ออกมาน้องแผลไม่เยอะเลยทำไมอยู่ดี ๆ แผลเยอะแยะเต็มไปหมด นี่ตกใจนะ อยู่ดี ๆ ใครจะมาซ้อมตัวเอง

อันนี้สำคัญมาก ๆ ใครที่เกี่ยวข้องต้องไปแก้ไข การไปซื้อวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรี ในราคา 5 หมื่นบาท แต่บางคนเขาเป็นหนี้กยศ. หลักแสน เขาจะเป็นหนี้ทำซากอะไร เขาก็หาเงิน 5 หมื่นบาทซื้อแล้วไปสมัครทำงานก็ได้สิ มันทุเรศ ระบบพังทลาย?

ไพศาล : เคสนี้เด็ดดอกไม้สะเทือนดวงดาวแน่นอน เขาคิดว่าจบนี่ไปเดี๋ยวก็ซา บอกไว้นะ เรื่องนี้ไม่จบ เป็นซีรีส์เลย ผู้หลักผู้ใหญ่บอกว่าปล่อยมัน อย่าไปตอบโต้เดี๋ยวก็เงียบ ตอนแรกคิดว่ามีแค่เรื่องสว. ทหาร ตร. แต่อันนี้มาการศึกษา ถ้าซื้อได้จริงระบบพินาศเลยนะ คนที่เขาเรียนอยู่ เขาเรียนแทบตาย เขาไปกู้หนี้ยืมสิน เอกชนที่ไหนเดี๋ยวคุณโดนขุดแน่นอน

กัน :   มีภาพหลังรับตัวน้องออกมามั้ย

ที่คุณคมสิทธิ์บอกว่าแปลกใจ พอออกข่าวหน้าปกติ พอมาอีกครั้งหน้าบวมเละหมดเลย?

กัน : ตรงคอที่ช็อตเครื่องไฟฟ้าทั้งตัวนะ ดูนะว่าโดนเยอะขนาดไหน ดูแขนช้ำๆ น้องเล่าให้ฟังว่าถูกไม้ตีซ้ำๆ ต่อเนื่อง แผลถึงกว้างขนาดนั้น ที่รูๆ จุดๆ คือเครื่องช็อตไฟฟ้าทั้งนั้น น้องถูกรับตัววันที่ 13  ภาพถ่ายวันเดียวกันที่ไปรับตัวออกมา ที่เขากล่าวอ้างว่าวันที่ 13 แผลไม่เยอะ ทำไมถึงไม่เห็นแผลอะไรพวกนี้ จมูกหักบวมอยู่เลย

ไพศาล : มีคอมเมนต์ว่าเรียนแทบตาย รู้งี้ไม่กู้กยศ.หรอก เสีย 5 หมื่นดีกว่า

กัน : เคสนี้แตะอะไรโดนหมด

ไพศาล : กระแสเดี๋ยวจะเพิ่มกว่าเดิม

เท่าที่รับทราบมา เริ่มวิ่งปิดเรื่องแล้ว เพราะไปกันใหญ่แล้ว เรียกว่าเป็นคอรัปชั่นได้มั้ย?

ไพศาล : เรียกว่าทุจริตคอรัปชั่นดีกว่าถ้าหาพยานหลักฐานมากล่าวอ้างได้ ทุกสถาบันสะเทือนหมด

บุคคลที่ถูกพาดพิงมีสิทธิ์ออกมาชี้แจงเพื่อความเป็นธรรม เราเสนอในฐานะสื่อกลาง น้องก็พูดตามข้อเท็จจริงในมุมเขา ถ้าผู้ถูกกล่าวหา คุณคมสิทธิ์ คุณนุช ถ้ามาได้ก็มา เรายินดี หรือตร.ทุกท่านที่เกี่ยวข้อง หรือทหาร สว.ทุกท่านที่ถูกพาดพิง หรือมหาวิทยาลัยที่ถูกพาดพิง ก็มาชี้แจงได้?

กัน : ผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ผมไม่เคยคาดฝันว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้กับคนๆ เดียว มันเยอะมาก ไม่คิดว่าจะต่อไปขนาดนี้ ใครที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ ถึงต่อเป็นจิ๊กซอว์ก้อนใหญ่แบบนี้