นักร้องกลางคืน ขอโทษแล้ว!! หลังลอกเลียนแบบโชว์ของ UrboyTJ

จากกรณีที่นักร้อง นักแต่งเพลง แร็พเปอร์คนดัง UrboyTJ โพสต์ข้อความผ่านไอจีสตอรี่ ระบุว่า…การเอาเพลงของผมไปเล่นทั้งโชว์โดยไม่ขอเจ้าของ เป็นการกระทำที่น่ารังเกียจมากเลยนะครับ ก๊อบปี้ โชว์ทั้งโชว์ วิธีเล่น Playlist และเล่นเพลงผมแทบจะทั้งอัลบั้ม ถ้ามีเวลาว่างขนาดนั้น ทำไมไม่แต่งเพลงเองหรอครับ

ล่าสุด นักร้องกลางคืน คนดังกล่าวที่โดนพูดถึงได้ออกมาขอโทษ UrboyTJ ระบุว่า…

“สวัสดีครับทุกคน ผมชื่ออู๋นะครับ เป็นนักร้องกลางคืน วันนี้ผมอยากจะมาขอโทษพี่เต๋า UrboyTJ ครับ เมื่อคืน ในวันที่ 21 เมษายน ผมได้ไปร้องเพลงที่ร้านย่านเอกมัย แล้วได้ทำการร้องเพลงเป็น เวลารวม 2 ชม. แล้วใน playlist ของผมมีเพลงของ UrboyTJ เยอะมากๆครับ ประมาณ 20-30% ของ playlist เลย

ด้วยส่วนตัวผมชอบพี่เต๋าหรือ UrboyTJ มากๆเลยครับ เลยเสพเพลงมาเยอะทำให้ผมได้ทำการนำเพลงพี่เต๋ามาร้องหลายร้านอยู่บ่อยๆครับ แล้วผมได้มีการลอกเลียนแบบโชว์ของ UrboyTJ หลายเพลง รวมไปถึงการที่ผมไม่เคยขอและได้ รับอนุญาตการนำเพลงไปโชว์จากพี่เต๋าครับ ผมอยากจะมาขอโทษพี่เต๋า Urboy TJ จากใจจริงๆครับ

ตอนแรกผมไม่คิดว่านำเพลงมาร้องตามร้านแบบนี้แล้วจะผิดแต่ตอนนี้ ผมรู้แล้วครับว่าจริงๆ มันไม่ควรเลยที่จะก๊อปโชว์มาเล่นมันไม่ให้เกียรติพี่ไปจริงๆครับ ผมติดตามมาตลอด Urboy คือไอดอลของผมมากๆ ผมเลยอาจจะทำตามหรือเสพมากเกินไป ผมอยากจะขอโทษจริงๆ ครับพี่และผมขอโทษแฟนคลับของพี่เต๋าUrboyTJทุกๆคน ที่เกิดเหตุการณ์ แบบนี้ หลังจากนี้จะไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกแล้วครับ”

ด้าน Urboy TJ ได้แชร์ข้อความข้างต้นพร้อมระบุข้อความผ่านไอจีสตอรี่ว่า…

“ขอบคุณที่ชื่นชอบผมและผลงานของผมนะครับ แต่การละเมิดสิทธิ์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องครับ ผมไม่ซีเรียสที่คนจะเอาเพลงผมไปเล่น แต่ก็จะมีการขออนุญาตตามขั้นตอนเพราะ มีบริษัทที่ดูแลเรื่องลิขสิทธิ์และสิทธิทางปัญญาในผลงานของผมอยู่ การนำเพลงของผมไปเล่นหลายเพลงและลอกเลียนวิธีการโชว์ในแบบที่ผมและ วงใช้โชว์สดบนเวทีคอนเสิร์ตด้วยนั้น ผมว่ามันไม่สมควรเกิดขึ้นครับ หวังว่าจะเข้าใจในมุมการทำงานและผลงานของศิลปินนะครับ”