เปิดแล้ว!! ปั๊ม ปตท. เฮียพลสั่งลุย ซ้อน้องจัดเต็ม มั่งมีศรีสุข เปิดยิ่งใหญ่ ใจกลางเมืองสระแก้ว

วันที่  8  มิถุนายน  2567 บริษัท เฮียพลสั่งลุย ซ้อน้องจัดเต็ม มั่งมีศรีสุข จำกัด นำโดย นายสุรพล ตังคะประเสริฐ ประธานฯ  นางวรินทร ตังคะประเสริฐ รองประธานฯ พร้อมด้วย นายอรรถวัฒน์ ตังคะประเสริฐ นายกันตภณ ตังคะประเสริฐ นายรัชพล ตังคะประเสริฐ และครอบครัว ได้ทำพิธีเปิด “PTT STATION”  เฮียพลสั่งลุย ซ้อน้องจัดเต็ม มั่งมีศรีสุข ปั๊มน้ำมัน  ปตท. ใจกลางเมืองสระแก้ว  อย่างเป็นทางการ

ซึ่งเป็นปั๊มน้ำมันแห่งแรกที่มีแนวคิดในการทำห้องพักรับรองพระสงฆ์  และห้องน้ำพระสงฆ์  เนื่องจากว่า พระสงฆ์ที่ต้องเดินทางไปทำกิจนิมนต์  ยังสถานที่ต่าง ๆ  ไม่ได้รับความสะดวก ในการทำกิจของสงฆ์  โดยเฉพาะการเข้าห้องน้ำ ที่ต้องปะปนกับประชาชนทั่วไป ด้วยความศรัทธาในพระพุทธศาสนา อีกทั้งยังตรงกับคอนเซ็ปต์  “ธุรธรรม นำธุรกิจ”  ที่ใช้มาตลอดในการดำเนินธุรกิจที่ทำมา

นายปริญญา โพธิสัตย์

โดยได้รับเกียรติจาก นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ พันธมิตรทางธุรกิจ ตลอดจนสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ มาร่วมงานอย่างคับคั่ง กลางใจเมืองสระแก้ว พร้อมรับของที่ระลึก ส้มมงคล ข้าวหอมมะลิเฮียพล และน้ำดื่มเฮียพล ที่มีสโลแกนว่า “สุขใจดื่มได้สุขจริง”  เป็นของที่ระลึกกลับบ้าน

ทั้งนี้  ภายในงานยังมีการแสดง เชิดสิงโต มังกรทอง จัดเต็มรูปแบบ เพื่อเป็นสิริมงคลสำหรับทุกคน  นอกจากนั้นยังได้จัดเลี้ยงด้วยโต๊ะจีนชุดใหญ่ พร้อมการแสดงมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ อิน บูโดกัน มาสร้างความสุข ความสนุกสนานให้แขกผู้มีเกียรติได้อิ่มเอมกับอาหารกลางวันสุดพิเศษ และเพลิดเพลินไปกับการแสดงมากมายบนเวที ภายในโดมสีขาวติดแอร์เย็นฉ่ำ ที่ปั๊ม ปตท. เฮียพลสั่งลุย ซ้อน้องจัดเต็ม มั่งมีศรีสุข จังหวัดสระแก้ว

นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า วันนี้ ถือว่าเป็นวันดี  รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจที่ได้มาเปิดปั๊ม ปตท.สระแก้ว ปั๊มเฮียพลสั่งลุย ซ้อน้องจัดเต็มปั๊มใหญ่กลางใจเมืองสระแก้ว  ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ทำการเปิด ไทวัสดุ ก่อสร้างไป  ด้วยเมื่อ 3 ปีก่อน ยังไม่มีใครกล้าลงทุนในสระแก้ว แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย เนื่องจากติดกฎระเบียบราชการ แต่มาวันนี้ ทำไมวันนี้ ถึงมีคนกล้าลงทุน เพราะกฎระเบียบในการพัฒนาบ้านเมือง และผังเมือง ได้ผ่านการแก้ไขแล้ว ผมคือ ผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลง ซึ่งได้ทำงานอย่างหนักมากว่า 3 ปี ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชน วันนี้ ให้มองแค่ 2 กิจการ ซึ่งไทวัสดุ มีคนงานกว่า 400 คน ส่วนปั๊มปตท.ของเฮียพล ก็มีคนงานราว 200 คน ถามว่า เกือบ 600 ครอบครัวมีรายได้ มีเงิน และยังทำให้เศรษฐกิจหมุนเวียน มีการค้าขายที่เกิดขึ้น ซึ่งหลายท่านก็เข้าใจพวกเราว่าได้พยายามผลักดันส่งเสริมให้เกิดสิ่งเหล่านี้ แก้ไขกฎระเบียบที่ไม่เอื้อให้เกิดการพัฒนาบ้านเมือง เราก็ต้องช่วยกันทำ แต่เราไม่ได้ทำคนเดียว มีเบื้องหลัง ทั้งท่านนายกเทศบาลเมืองสระแก้ว ท่านรองนายกฯ ท่านนายอำเภอเมืองสระแก้ว รวมถึง พี่น้องคนในชุมชนที่ช่วยกันขับเคลื่อน แก้ไขปัญหาผังเมือง จนสามารถมีการลงทุนได้ในวงเงินหลายร้อยล้านบาท และก็จะเกิดขึ้นอีกต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน การเปิดปั๊มปตท. สระแก้ว ก็เป็นตัวอย่างที่ดีในการเปลี่ยนแปลงบ้านเมือง ทำให้เกิดการลงทุน ทำให้พี่น้องชาวสระแก้วได้มีงานทำ ซึ่งไม่เพียงแต่ในอำเภอเมืองเท่านั้น ในอำเภอต่าง ๆ ก็ได้รับการแก้ไขไปพร้อมกันด้วย เพื่อนำพาความรุ่งเรืองอย่างยั่งยืนให้แก่จังหวัดสระแก้วต่อไป

นายสุรพล ตังคะประเสริฐ

นายสุรพล ตังคะประเสริฐ ประธานกรรมการบริษัท เฮียพลสั่งลุย ซ้อน้องจัดเต็ม มั่งมีศรีสุข กล่าวว่า ปั๊มน้ำมันปตท.สระแก้ว หรือปั๊มน้ำมันปตท.เฮียพลสั่งลุย ซ้อน้องจัด เต็มมั่งมีศรีสุข เป็นปั๊มน้ำมันที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง นอกจากจะให้บริการน้ำมันแล้ว  ที่เป็นสิ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดคือ  เราได้ทำเรือนรับรองพระสงฆ์ และห้องน้ำพระสงฆ์ ที่ใช้ชื่อว่า  “เรือนปลดทุกข์” สำหรับพระสงฆ์   โดยสามารถประกอบกิจของสงฆ์ตามช่วงเวลาได้ที่เรือนรับรองพระสงฆ์  มีการถวายน้ำปานะ ถวายภัตตาหารเช้า ภัตตาหารเพล ให้เป็นพุทธบูชา ในแผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง แดนศิลปะถิ่นธรรมแห่งนี้สืบไป

วันนี้ ผมได้สานฝันในการทำปั๊มน้ำมัน และก็จะมีฝันต่อจากนี้ไปอีกอย่างแน่นอน เพราะว่า ผมใช้ธรรมะ นำหน้าที่การงาน ธรรมะนำชีวิต และใช้ธรรมะนำธุรกิจ ผมกล้าพูดได้เต็มปาก เต็มคำและเต็มหัวใจของผมว่า ห้องน้ำสำหรับพระสงฆ์ในปั๊มน้ำมันปตท.สระแก้ว แห่งนี้ ไม่ใช่แค่เป็นที่หนึ่ง แต่เป็น “ที่สุด” ของห้องน้ำ และที่สำคัญ นี่คือ  อนิสงส์ ที่จะส่งต่อไปถึงลูก หลาน ของผมต่อไปในภายภาคหน้า เพราะว่า เราได้ถวายที่ดินสร้างวัด เป็นศูนย์ปฏิบัติธรรมอนุตรธรรมารามแล้ว และครั้งนี้ เรามี “เรือนปลดทุกข์” ในปั๊มน้ำมัน ให้พระภิกษุสามเณร ท่านหนักก็รีบเอาออก ท่านเบาก็รีบเอาทิ้ง ท่านจะได้สบายใจ พอท่านเอาออกเรียบร้อย เราก็ให้เข้าเรือนรับรอง ถวายน้ำปานะ ภัตตาหารเช้า ภัตตาหารเพล นี่คือ อนิสงส์

และที่สำคัญ ผมได้ทำห้องน้ำผู้หญิงที่เคารพ ผู้ชายที่ศรัทธา โดยได้ทำชักโครกไฟฟ้าอย่างดี สมัยใหม่ที่มีวาวล์ปิดเปิดให้กับลูกค้า ท่านจะเดินมาเข้าก็ฟรี ขับรถมาก็ฟรี หรือจะบินมาเข้า ผมก็ให้เข้าฟรี นอกจากนี้ เรายังได้จัดพนักงาน แม่บ้านดูแลทำความสะอาดตลอด 24 ชั่วโมง ห้องน้ำที่นี่จะสะอาดไม่แพ้ที่บ้านของท่าน ความงดงามเหนือกว่าใครในปฐพี อันนี้กล้าท้าทุกท่านไปสำรวจห้องน้ำผมก่อนกลับบ้าน

นอกจากนี้ยังมีร้าน อะเมซอนคาเฟ่ ผมก็ได้ออกแบบตกแต่ง ให้เป็นคอนเซ็ปต์ของผมเองว่า “สุขทุกวัน เต็มคำทุกแก้ว” จึงขอฝากทุกท่านไว้ด้วย  ให้แนะนำให้เพื่อน ๆ มาดู มาอุดหนุน ให้แดนศิลป์แผ่นดินธรรมแผ่นดินทอง อู่ข้าวอู่น้ำบ้านเกิดเมืองนอนแห่งนี้ เกิดขึ้นให้ได้ทั่วไทย เพื่อทุกคนจะได้มาสร้างกุศลบุญ พลังบุญ ที่เหนือกว่าเสบียงอาหารชีวิต เพราะเสบียงบุญ ยิ่งเราได้สะสมมากเท่าไหร่ เราก็จะมีพลังบุญเป็นทวีคูณ ถ้าเราสะสมเงินทอง และมีการให้ เราก็จะมีเสบียงบุญที่เหนือกว่าใคร

ต้องกราบเรียนผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ท่านปริญญา โพธิสัตย์ ซึ่งท่านเป็นผู้ใหญ่ใจดี ที่ท่านได้มีเมฆตากับครอบครัวผม ในจังหวัดสระแก้วมาโดยตลอด และพ่อแม่พี่น้องทุกคนที่มาในวันนี้เหนือความคาดหมาย ผมและครอบครัวก็ยินดี และมีความสุขมาก

นายอรรถวัฒน์ ตังคะประเสริฐ กล่าวว่า ภายในปั๊มเรา มีร้านค้ามากมาย เช่น KFC ไดร์ฟทรู ซึ่งปกติมีเปิดในปตท.ไม่มาก แต่ KFC ก็มาเปิดให้เรา ก็ต้องถือว่าพิเศษจริงๆ ถึงมาเปิด และเราก็มี  อะเมซอนคาเฟ่ ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว โดยเฉพาะ เรามีร้านเครื่องซักผ้าแอลจี ซึ่งถือว่าเป็นร้านที่2 ของโลกก็ว่าได้ ที่มาเปิดให้บริการในปั๊มน้ำมัน เพราะว่า ที่แรกอยู่ที่กรุงเทพฯ รวมถึง ร้านขนม ร้านของฝากทั่วไป ร้านข้าวแกง ร้านปลาช่อนที่เป็นแบรนด์หลักๆของจังหวัดสระแก้ว ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าอร่อย

นายอรรถวัฒน์ ตังคะประเสริฐ

รวมถึงธรุกิจ จำหน่ายของรถมอเตอร์ไซต์ ฮอนด้าประสิทธิ์มอเตอร์สระแก้ว2554 จำกัด, ดีที่สุดคาร์แอนด์เซอร์วิส จำกัด   ซึ่งถือว่าเป็นธุรกิจแรกของคุณพ่อ  จึงนำมาเปิดในปั๊มแห่งนี้ด้วย  หามมีลูกค้าซื้อรถ ข้าง ๆ ก็มี กรุงศรี ออโต้ พร้อมให้บริการ

อย่างไรก็ตาม การทำกิจการปั๊มน้ำมันนี้ ถือเป็นการช่วยเหลือ ให้คนสระแก้วได้มีรายได้ รวมถึงช่วยกระจายรายได้ให้กับชุมชน คนสระแก้ว เพราะเราอยู่กันแบบครอบครัว แบบพี่น้อง ใครที่ได้เข้าทำงานกับเราจะมีความสุข  ซึ่งผมคิดว่าเป็นสิ่งแรกที่ทุกคนต้องการ แต่ว่าความสุข เป็นสิ่งที่คุณพ่อ คุณแม่ ของผม ทำเพื่อทุกคน ตามสโลแกน “ให้มากกว่า ได้มากกว่า ยิ่งให้ยิ่งได้” ซึ่งคุณพ่อมักพูดบ่อยๆว่า “คิดเอา มันหนัก แต่คิดให้ มันสบาย”  เพราะคิดเอา จะต้องคิดหลายอย่าง แต่เวลาให้ เขาแค่รับ ไม่ต้องคิดอะไรมาก อันนี้ คือสโลแกนคุณพ่อผม

ใครที่ผ่านมายังจังหวัดสระแก้ว เชิญมาที่ ปั๊มปตท. เฮียพลสั่งลุย ซ้อน้องจัดเต็ม มั่งมีศรีสุข อยู่ใจกลางเมืองสระแก้ว หาง่าย ป้ายใหญ่โดดเด่น ใครมาก็ต้องเห็น อย่างน้อยก็มาเข้าห้องน้ำ มาปลดทุกข์ มาคลายเครียด หรือมานั่งที่อะเมซอนคาเฟ่ มาดื่มเครื่องดื่มแก้วโปรดปรานภายในห้องแอร์เย็นๆ “สุขทุกวัน เต็มคำทุกแก้ว” และที่ขาดไม่ได้เลย มีสนามเด็กเล่น สำหรับน้อง ๆ ด้วย มีเด็กมาแล่นแล้วไม่ยอมกลับ  ในอนาคตอาจมีการขยายพื้นที่ในส่วนนี้เพิ่มอีกด้วย  รวมถึงจะมีการเพิ่มเติมบ่อปลาคราฟ ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนวางระบบ

ด้าน  นายกันตภณ ตังคะประเสริฐ กล่าวเสริมว่า ด้านหน้าของเรือนปลดทุกข์ ก็คือ พาวิลเลียน ซึ่งที่ได้ออกแบบอย่างสวยงาม ตามคอนเซ็ปต์การดีไซน์และตกแต่ง ที่ได้แนวคิดมาจากพุทธศาสนา โดยจะเห็นได้ว่า มีลักษณะเหมือนใบบัว  รวมถึงแนวทางเดินจะมีเส้นโค้ง เสมือนเป็นก้านใบบัว เพราะเรานำธรรมะมาบริหารธุรกิจ ซึ่งไม่ได้เน้นการแสวงหาผลกำไรเพียงอย่างเดียว ภายในปั๊ม เฮียพลสั่งลุย ซ้อน้องจัดเต็ม มั่งมีศรีสุข  ในพื้นที่ทั้งหมดกว่า 6 ไร่ กว้างขวางสะดวกสบาย มีบริการแบบครบวงจร เมื่อท่านมาใช้บริการ ก็จะมีแต่ความสุขกลับไป

อินบูโดกันและซ้อน้อง

About Author