ททท. เปิดตัวแคมเปญ “9 ที่เที่ยวฝนนี้…มีดีที่ตะวันออก” ส่งเสริมการท่องเที่ยวหน้าฝนในช่วง Green Season

ททท. เปิดตัวแคมเปญ “9 ที่เที่ยวฝนนี้…มีดีที่ตะวันออก” ส่งเสริมการท่องเที่ยวหน้าฝนในช่วง Green Season 9 จังหวัดภาคตะวันออก ณ วนอุทยานเขาอีโต้ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี

เมื่อวันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2567 นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วย นส.ศิรินุช สุทธิรัตน์ รอง ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ททท. นายมรกต สุดดี ผู้อำนวยการกองตลาดภาคตะวันออก นส.อุไร มุกประดับทอง ผอ.ททท.สำนักงานพัทยา นายวัชรพล สารสอน ผอ.ททท.สำนักงานระยอง นายศักดิ์สกุล ศุภกฤตอนันต์ ผอ.ททท.สำนักงานจันทบุรี ว่าที่ ร.ต.กรกฏ โอภาส ผอ.ททท.สำนักงานตราด นายจิรศักดิ์ อ่วมอุไร ผอ.ททท.สำนักงานฉะเชิงเทรา นางวันดี เผื่อนอุดม ผอ.ททท. สำนักงานนครนายก พร้อมด้วย นายธีรวัฒน์ อ่อนสำลี ผู้อำนวยการส่วนจัดการที่ดินป่าไม้(วนอุทยานเขาอีโต้) นายธนาพงษ์ รักขนาม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปราจีนบุรี ผู้แทน นายรณรงค์ นครจินดา ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี ร่วมเปิดแคมเปญ“9 ที่เที่ยวฝนนี้…มีดีที่ตะวันออก” ณ วนอุทยานเขาอีโต้ อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว 9 จังหวัดภาคตะวันออกในช่วงหน้าฝน หรือ Green Season อย่างต่อเนื่อง พร้อมเตรียมเปิดโปรโมชั่นพิเศษ “Super Deal”เพื่อสร้างบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวให้คึกคักในช่วงหน้าฝนตามนโยบายของรัฐบาลต่อไป

นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออก ททท. กล่าวว่าให้ข้อมูลว่า แคมเปญ “9 ที่เที่ยวฝนนี้…มีดีที่ตะวันออก” เป็นส่วนหนึ่งของแนวทางกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวในประเทศให้ออกไปสัมผัส ความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวไทยตลอดช่วงหน้าฝน หรือ Green Season นี้ เพื่อให้รายได้ทางการท่องเที่ยวในภาคตะวันออก เติบโตอย่างต่อเนื่องจากเดือนพฤษภาคมที่ประสบความสำเร็จจากแคมเปญ “อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน” โดยได้นำเสนอทั้งแหล่งท่องเที่ยวและโปรโมชั่นเสนอขายที่หลากหลายขึ้นให้ตรงกับความต้องการของนักท่องเที่ยวแต่ละกลุ่ม ครอบคลุมตามแนวคิด “คัลเลอร์ฟูลบูรพา” ทั้งนี้ ภูมิภาคภาคตะวันออกจะขอนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวที่มีความครอบคลุมผ่าน 4 จุดขายหลัก คือ “ยืนหนึ่งเรื่องกิน : สุดฟินเรื่องเที่ยว : เต็มเหนี่ยวเที่ยวสายศรัทธา (สายมู) : เรียนรู้เรื่องรักษ์” ของทั้ง 9 จังหวัด โดยรวบรวมมาเป็น “Green Season 9 สถานที่ 9 จังหวัดภาคตะวันออก” ที่มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ทะเลหมอกหน้าฝน สวนผลไม้ โรงแรมที่พักรีสอร์ท สนามกอล์ฟ แหล่งท่องเที่ยวเชิงบันเทิง อาหาร วัฒนธรรม กิจกรรมแอดเวนเจอร์ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ เพื่อสร้างบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวไปยังภาคตะวันออกให้คึกคักรับความชุ่มฉ่ำของหน้าฝน อีกทั้งในเร็ว ๆ นี้ ททท. ยังเตรียมเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษ “Super Deal” เพื่อส่งเสริมการขายในพื้นที่ภาคตะวันออกทั้ง 9 จังหวัด ในราคาสุดคุ้มให้นักท่องเที่ยวได้มีทางเลือกที่ตามมาอีกหลากหลาย เตรียมพบกันได้ที่ “งานไทยเที่ยวไทย” วันที่ 27 – 30 มิถุนายน 2567 เวลา 10.00 น. – 21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: เที่ยวตะวันออก และ เพจ.แต่ละสำนักงาน ททท.ภาคตะวัน https://www.facebook.com/traveleastthailand หรือ TAT Contact Center โทร. 1672


About Author