“เบลล่า ราณี” นางสงกรานต์มโหธรเทวี สง่างามตรึงใจสะกดสายตา

ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ 2567 เทศกาลมหาสงกรานต์เฟสติวัลระดับโลก เนรมิตพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกกับการละเล่นสาดน้ำ (World Water Festival)  อย่างยิ่งใหญ่ในบรรยากาศของวัฒนธรรมไทย ตอกย้ำการเป็นจุดหมายปลายทางของคนทั่วโลกทุกเทศกาล ด้วยแนวคิด “THAICONIC SONGKRAN CELEBRATION: รื่นเริงมหาสงกรานต์ สานต่อตำนานมรดกโลก” เชิดชูเอกลักษณ์ไทยผสมผสานการละเล่นและวัฒนธรรมบันเทิงร่วมสมัย อัดแน่นประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จัดยิ่งใหญ่เต็มทุกพื้นที่ในไอคอนสยาม ตั้งแต่วันที่ 10 – 21 เมษายน 2567

7.เบลล่า ราณี ปรากฏโฉมในฐานะนางสงกรานต์มโหธรเทวี ในงานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ 2567 - Copy.jpg

14 บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม.jpg

บรรยากาศของเทศกาลมหาสงกรานต์ ในงาน ไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ 2567 ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเล่นน้ำกับ Water Splash Landmark กันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน พร้อมรอชมขบวนแห่นางสงกรานต์ซึ่งวันนี้พบกับ เบลล่า-ราณี แคมเปน มาเป็นนางสงกรานต์มโหธรเทวี นำขบวนแห่สงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

4.ผู้บริหารไอคอนสยาม ขึ้นร่วมถ่ายภาพบนเวที.jpg

โดยนางเอกสาวมากความสามารถ เบลล่า ราณี ปรากฏโฉมในฐานะนางสงกรานต์มโหธรเทวี  งดงามด้วยเครื่องแต่งกายสตรีโบราณ ออกแบบโดยคุณพีรมณฑ์ ชมธวัช นักออกแบบเครื่องแต่งกายชั้นนำของเมืองไทย  สวมใส่เครื่องประดับ มหาสร้อยสังวาลตาบทิศ ล้ำค่า ประดับด้วยอัญมณีแท้ทั้งหมด เป็นผลงานออกแบบของ อาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต ศิลปินแห่งชาติ ที่ได้รับการยกย่องว่าศิลปินเอกแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งหาชมได้ยากและมีเพียงชิ้นเดียวในโลก นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับประกอบด้วย เกี้ยวยอด จอนหู รัดต้นแขน  กรองคอ ประดับทองคำ ต่างหูทองคำ  กำไลข้อมือทองคำ ซึ่งมีความวิจิตรงดงามดุจนางในวรรณคดีไทย

6.เบลล่า ราณี ปรากฏโฉมในฐานะนางสงกรานต์มโหธรเทวี ในงานไอคอนสยาม มหัศจรรย์เจ้าพระยามหาสงกรานต์ 2567.jpg

นางเอกสาว เบลล่า ราณี เปิดเผยว่า รู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้มาเป็นนางสงกรานต์ที่ไอคอนสยามในปีนี้ ซึ่งตรงกับวันสงกรานต์พอดี  และมีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประเพณีสงกรานต์ที่ได้ร่วมสืบสานประเพณีอันทรงคุณค่าและนำความงดงามของประเพณีไทยสู่สายตาชาวโลกและที่สำคัญประเพณีสงกรานต์ของไทยได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติจากองค์การยูเนสโก สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ อยากเชิญชวนทุกคนมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่ไอคอนสยาม ในบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สวยงามมาก ๆ ค่ะ

About Author