Bitkub Meetup ครั้งที่ 2 สุดคึกคักรับ Halving Month 

Bitkub Meetup ครั้งที่ 2 สุดคึกคักรับ Halving Month  “บิทคับเอ็กซ์เชนจ์” เผย 4 ฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความมั่นใจปลอดภัยยิ่งขึ้น

บริษัท บิทคับออนไลน์ จำกัด และบริษัท บิทคับแล็บส์ จำกัด ร่วมจัดงานเสวนา Bitkub Meetup 2024 ครั้งที่ 2 ในหัวข้อ “The Halving Month” เพื่อแบ่งปันแนวคิดด้านการลงทุนสำหรับคนรุ่นใหม่ โดย นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และนายซีเค เจิง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟาสต์เวิร์ค เทคโนโลยีส์ จำกัด พร้อมชวนย้อนประวัติศาสตร์ของคริปโทเคอร์เรนซี โดย นายพิริยะ สัมพันธารักษ์ กรรมการบริหาร บริษัท โฉลกดอทคอม และเปิดตัวผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ของ Bitkub Exchange โดย นายสกุล มณฑา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านผลิตภัณฑ์ บริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค 101 กรุงเทพฯ

นายสกุล มณฑา

นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ปโฮลดิ้งส์จำกัด กล่าวว่า “บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ปและกลุ่มบริษัทในเครือ มุ่งเตรียมความพร้อมในส่วนต่าง ๆ เพื่อต้อนรับอีกปรากฎการณ์ที่สำคัญในโลกคริปโทเคอร์เรนซีอย่าง Bitcoin Halving ที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนนี้ การจัดงาน Bitkub Meetup 2024 ครั้งที่ 2 นี้จึงเชิญวิทยากรที่มากประสบการณ์มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและความรู้เกี่ยวกับการลงทุน เพื่อให้นักลงทุนสามารถพิจารณาเลือกรูปแบบการลงทุนที่เหมาะสมกับตนเองได้ ซึ่งขอบคุณสำหรับความสนใจจนมียอดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานกว่า 2,000 คน โดยแนวคิดการลงทุนมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาตามยุคสมัยต่าง ๆ ไม่มีทางที่จะใช้กลยุทธ์เดิมที่เคยประสบความสำเร็จในช่วงเวลาหนึ่งมาใช้กับทุกช่วงเวลาได้ สิ่งสำคัญที่นักลงทุนควรมีคือ ‘Intellectual humility’ เพื่อหาความรู้หรือวิธีการใหม่ ๆ อยู่เสมอ อย่างในยุคที่ใช้ทองในการแลกเปลี่ยน ผู้คนก็จะจินตนาการไม่เห็นภาพว่าเงินกระดาษจะมีมูลค่าได้อย่างไร เหมือนกับในปัจจุบันที่ผู้คนส่วนใหญ่ก็ยังมองภาพไม่ได้ว่าเงินจะเป็นดิจิทัลได้อย่างไรเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ทุกคนควรศึกษาและทำความเข้าใจก่อนการลงทุนให้ดี”

นายสกุล มณฑา หัวหน้าคณะผู้บริหารสายงานผลิตภัณฑ์ บริษัท บิทคับออนไลน์ จำกัด เปิดเผยถึงผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ของ Bitkub Exchange ว่า “บิทคับ เอ็กซ์เชนจ์พร้อมให้บริการ 4 ฟีเจอร์ใหม่เพื่อยกระดับความปลอดภัยและช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีสำหรับลูกค้า ดังนี้ 1. Passkey ระบบการขอบริการยืนยันและพิสูจน์ตัวตน (Authentication) ที่สะดวกและปลอดภัยยิ่งขึ้น พร้อมรองรับวิธีการต่าง ๆ เช่น Finger Scan, Face Scan หรือวิธีการแบบอื่น ๆ ตามระบบปฏิบัติการต่าง ๆ Windows, MacOS, iOS หรือ Android โดยจะช่วยให้ลูกค้าสามารถทำธุรกรรมได้รวดเร็วและเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น  2. Subscription การกดติดตามเพื่อลดต้นทุนค่าธรรมเนียม  3. DCA (Dollar Cost Average) การตั้งค่ากำหนดออเดอร์แบบระบุเวลาล่วงหน้าตามต้องการ เหมาะสำหรับลูกค้าที่ไม่สะดวกติดตามความเคลื่อนไหวของสินทรัพย์ดิจิทัลตลอดเวลา และ 4. LINE Price Alert ผู้ช่วยที่จะคอยแจ้งเตือนความเคลื่อนไหวของราคา ผ่านแอพพลิเคชัน LINE โดยผู้ลงทุนสามารถระบุราคาที่อยากให้แจ้งเตือนได้ด้วย ทั้งนี้ ภายในปีนี้ บิทคับ เอ็กซ์เชนจ์ เตรียมเผยโฉม The New Bitkub Application ออกมา เพื่อปรับปรุงคุณภาพการให้บริการของเราให้ดียิ่งขึ้นในทุกวันให้สมกับที่ลูกค้าไว้วางใจเรา”

About Author