หัวอกคนเป็นแม่ อย่าง “หนูเล็ก” ใจหายมาก เมื่อลูกชายจมน้ำ 13 วินาที

ทำเอาหัวอกคนเป็นแม่อย่าง หนูเล็ก ก่อนบ่าย ใจหาย ใจไม่อยู่กับตัวอย่างมาก กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดคิดกับลูกชาย อย่าง น้องวิน ที่ดูเจ้าตัวขอดูกล้องวงจรปิด ขณะที่ลูกชายไปเรียนว่ายน้ำ พบเจอ น้องมาวิน จมน้ำไปนานกว่า 13 วินาที

ซึ่ง หนูเล็ก ได้โพสต์คลิปที่ลูกชายจมน้ำ พร้อมกับขอถามความคิดเห็นกับชาวเน็ตไว้ว่า “ขอความคิดเห็นพี่น้องและป้า ๆ ของน้องวินทุกคนนะคะ ว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากความประมาทของครูผู้สอน หรือเกิดจากน้องวินเป็นคนใช้ให้ครูผู้สอนช่วยไปหยิบบอลที่ปา ไปนะคะ

#จะเล่าให้ฟัง คือเมื่อ ช่วง พ.ค 2566 ได้ลง คอร์สเรียน ว่ายน้ำไว้กับครูคนนึงนะคะ นัดมาเรียนในหมู่บ้าน แม่ก็จะคอยเฝ้า แอบๆ แต่เวลาวินเห็นแม่วินก็จะไม่เรียน เลยฝากครูไว้และแม่แอบหลังต้นไม้บ้าน บางทีเดินกลับบ้านบ้าง ถึงเวลาก็มารับ (เพราะจ้างมาสอนตัวต่อตัวน่าจะฝากได้)

และในคลิปคือ 9หรือ8 พค2566 (จำไม่ได้ชัด ) วินเรียนว่ายน้ำ แม่กำลังมารับ รีบวิ่งได้ยินลูกร้อง ถามครูเกิดอะไรขึ้น ครูบอกว่าวินโยนหมวกครู ลงสระใหญ่ และครูจะลงไปเอา แต่วินก็โยนบอลไปอีกฝั่งที่ไม่ใช่น้ำ และบอกให้ครูช่วยไปหยิบบอลให้หน่อย

ครูบอกวินลงไปเอาหมวก และลืมว่าไม่ได้ใส่ชูชีพ ตกใจ ไม่ได้จมน้ำอะไร และครูก็เฉยๆและครูกลับ แต่เราไม่เชื่อใจสักเท่าไรเพราะวินบอกว่าวินจมน้ำ กินน้ำ สำลักน้ำ

แม่เลยขอหมู่บ้านดูกล้องหน่อย และที่เห็นก็ตกใจ ตัวสั่น มือสั่นร้องไห้ รับไม่ได้กลัวลูกตายเหมือนในข่าว และโกรธที่ครูไม่บอกว่าจมน้ำ บอกว่าแค่ตกใจ และครูไม่มีถามไม่ขอโทษ ไม่รู้สึกอะไรเลย นิ่งเฉย

อีกวันสองวันเค้าทักมาทวงค่าเรียน เราเลยส่งคลิปไปให้เค้า ว่าวินจมน้ำนะ ทำไมครูบอกไม่จม

เค้าถึงจะพิมมาบอกขอโทษจะไม่ทำให้เกิดขึ้นอีก แปลกใจทำไมไม่ขอโทษตั้งแต่วันที่จม ทำไมเฉย

และก็ส่งมาว่าติดงานยาว เราเลยโอเคไม่เรียนแล้วค่ะ และก็เงียบเพราะอยากดูแลความรู้สึกลูกก่อนที่จะโวยวาย เวลาผ่านไปก็ช่างมันไม่เอาความอะไรกับครูแบบนั้นก็แค่หาคนใหม่

จนล่าสุดที่โรงเรียนวินถามวินเป็นอะไรทำไมไม่ชอบเรียนว่ายน้ำแล้ว วินร้องให้ วินจะใส่แต่ชูชีพอย่างเดียว เกิดอะไรขึ้น

เวลาผ่านไปจะครบปี แม่คิดว่าวินจะหายสะเทือนใจแล้วแต่สรุปว่ามันฝังใจลูกไปเลย เป็นปมไปเลย

เลยทักไปบอกครูแย่คนนั้น และคำตอบที่ได้คือ ถ้าคิดว่าครูผิดฝ่ายเดียวก็ไม่มีอะไรจะพูด อี…………… เอ้ยยยยย

ทั้งหมดคือความจริง แต่อยากขอความเห็นจากทุกคน ว่าเกิดจากอะไร ความประมาทของครู หรือเกิดจากความผิดของวินที่โยนของเล่นและลงไปเอาหมวกเอง

ถ้าเกิดจากความผิดวิน เราจะได้ไปกราบขอโทษครูเค้าที่เราไปเลือกไว้ใจครูแน่ ๆ แบบนี้ให้สอนลูกเรา

ขอความคิดเห็นด้วยค่ะ เพราะคิดคนเดียวเดี๋ยวจะเข้าข้างตัวเอง”

Cr_ig: nulek_gaga

About Author