เปิดวาร์ป!! “ก้าวก่าย” ซิงเกิลใหม่ จาก “BILLKIN” เพลงของคนอกหักที่ยัง Move On ไม่ได้!!

เข้มข้นจัดจ้านในสไตล์ดนตรี R&B

ใครที่ยังไม่ยอม Move On  จากคนเก่า  เตรียมตัวเตรียมใจมาอินไปพร้อม ๆ กันในซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ BILLKIN (บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) โดย Billkin Entertainment   พร้อมเปิดตัวเพลง “ก้าวก่าย”  เพลงที่มีกลิ่นอายของดนตรี POP SOUL ผ่านเสียงร้องแนว R&B ที่จัดจ้านด้วยรายละเอียดการเรียบเรียงดนตรี ไว้อย่างกลมกล่อม โดยเพลงนี้นำเสนอเนื้อหาของคนอกหักที่ยัง Move On เป็นวงกลม  ยังอยากรู้ อยากเห็น  อยากเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของแฟนเก่า    เขียนเนื้อร้องโดย นักร้องและนักแต่งเพลงฝีมือดีอย่าง BOWKYLION   ซึ่งเพลงอกหักของ BILLKIN ที่ผ่านมา มักจะเป็นเพลงที่จบลงอย่างสวยงาม แต่เพลงนี้ BOWKYLION  และ BILLKIN อยากลองเล่าในความรู้สึกของคนอกหัก ที่ยังไม่ Move on ดูบ้าง โดยทั้งคู่ได้ร่วมกันแชร์มุมมองผ่านเนื้อหาของเพลงนี้  

โดยในมิวสิกวิดีโอนี้ ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร  รับหน้าที่ผู้กำกับ โดยได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของคนที่ชอบเข้าไปส่อง Social Media ของแฟนเก่า จึงเป็นที่มาของไอเดียที่ว่า ถ้าเราเข้าไปส่องเขาแล้ว เราสามารถวาร์ป ไปดูเหตุการณ์นั้นจริง ๆ ได้ จะเป็นอย่างไร ? แล้วจะจัดการกับความรู้สึกตัวเองได้ไหม  ถ้าต้องเห็นแฟนเก่าเราอยู่กับแฟนใหม่    โดยเพลงนี้ได้ เหม่เหม ธัญญวีร์ ชุณหสวัสดิกุล มารับบทนางเอกที่เลิกรากันไปมีชีวิตใหม่  แต่  BILLKIN ที่รับบทแฟนเก่า ก็ยังอยากรู้อยากเห็นความเป็นไปของชีวิตเธออยู่ตลอดเวลา 

BILLKIN กล่าวว่า “สำหรับเพลงใหม่ของผม เพลงก้าวก่าย ครับ เพลงนี้มีความเป็น R&B  เป็นสไตล์    และเป็นแนวที่ค่อนข้างใหม่สำหรับผม ทั้งในเรื่องของการร้องและดนตรีซึ่งเนื้อหาเพลงจะเล่าถึงการที่คนสองคน ที่เลิกกันไป  แต่ยังอยากไปรู้ ยังอยากไปช่วย ยังเป็นห่วงเขาอยู่   ทั้งที่ไม่มีสิทธิ์ ที่จะไปทำอะไรแบบนั้น  แต่ก็ยังอยากเข้าไปอยู่ในชีวิตเขา 

ที่ผ่านมา ผมไม่เคยทำเพลงที่เป็นจังหวะแบบนี้มาก่อน  ทั้งเรื่องของการร้อง เรื่องเมโลดี้  ก็ต่างออกไปจากเดิมเป็นวิธีการร้องที่ใส่ความเป็น R&B เข้าไปในโน้ตค่อนข้างละเอียด  เลยต้องมีการซ้อมและเตรียมตัวเยอะเหมือนกันครับ แต่ก็สนุกมาก  ที่ได้ทำอะไรท้าทาย  เป็นความรู้สึกใหม่    สำหรับเพลงนี้ได้ทำงานกับพี่โบกี้ไลอ้อน ที่มาเป็นโปรดิวเซอร์   และเป็นคนที่แต่งเนื้อร้องทำนองเพลงนี้ให้  บอกเลยว่าการทำงานร่วมกันครั้งแรก ชื่นชอบวิธีการ และ Attitude   ในการทำงานของพี่โบกี้มากครับ   เพราะได้เห็นถึงความละเมียด   ในหลาย ๆ รายละเอียด  กว่าที่พี่เขาจะทำเพลง  เพลงหนึ่งขึ้นมา รวมถึงเวลาที่เขาแชร์ไอเดียมุมมองต่าง ๆ  สัมผัสได้เลยว่า พี่เขามีดีเทลในแบบที่เราอาจจะยังไม่เคยเห็นมุมนี้ของเขามาก่อน  รู้สึกเซอร์ไพรส์   และประทับใจมากครับ      สุดท้ายก็อยากฝากเพลงนี้ไว้ให้ทุก ๆ คน ด้วยครับ ฟังเพลงกันได้ทางสตรีมมิ่งทุกช่องทาง   และติดตามดูเอ็มวี ที่กำกับโดย พี่ปิง เกรียงไกร ได้ทาง   YouTube : Billkin Entertainment ครับ”  

ติดตามชมมิวสิกวิดีโอเพลง “ก้าวก่าย” ได้ทาง YouTube : Billkin Entertainment และฟังเพลงนี้ทาง Music Streaming ทุกช่องทาง

About Author