“วิจารณ์ พลฤทธิ์” เสมอ “สมจิตร จงจอหอ” คะแนนเอกฉันท์  เปิดสังเวียน 10 Fight 10 ซีซั่น 3

ฮีโร่ตำนานเหรียญทองโอลิมปิกต้องมาซัดกันเอง สมจิตร จงจอหอ ทีมขาว เสมอ วิจารณ์ พลฤทธิ์ ทีมดำ ด้วยคะแนนเอกฉันท์ 29:29 รุ่น Super Lightweight พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 63.5 กิโลกรัม ใน10 Fight 10 Presented By GSBATTERY ซีซั่น 3 ถ่ายทอดสดจากสตูดิโอเวิร์คพอยท์ 

10 Fight 10 ซีซั่น 3 ที่ยกระดับสังเวียนดารา สู่การชกระดับมืออาชีพ ด้วยสองโค้ชนักมวยมืออาชีพ อย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ โค้ชทีมดำ และ สามารถ พยัคฆ์อรุณ โค้ชทีมขาว เปิดศึกคู่แรก ด้วยคู่ชกวีรบุรุษโอลิมปิก ที่หวนคืนสังเวียนอย่าง วิจารณ์ พลฤทธิ์ อายุ 46 ปี น้ำหนัก 57.7 กิโลกรัม นักมวยเหรียญทอง โอลิมปิกชาวไทยคนที่ 2 ที่มาในฐานะทีมดำ สัตว์ประจำตัวนักชกคือ พญานาค สัตว์กึ่งเทพที่มีอิทธิฤทธิ์ เจ้าแห่งสายน้ำ เป็นผู้พิทักษ์รักษาและเป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์  คืนสังเวียนชกกับอีกหนึ่งตำนาน อย่าง สมจิตร จงจอหอ อายุ 47 ปี น้ำหนัก 61.7 กิโลกรัม  นักชกเหรียญทองโอลิมปิกครั้งที่ 29 ในฐานะทีมดำ สัตว์ประจำตัวคือ ปักษาวายุ ที่มีรูปร่างเป็นนกอินทรี ตัวและหน้าเป็นยักษ์ กำลังมหาศาลไม่มีผู้ใดต้านทานได้ และที่สำคัญคือเป็นคู่ปรับกับพญานาค มาเจอกันใน รุ่น Super Lightweight พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 63.5 กิโลกรัม ซึ่งทั้งคู่เคยเป็นคู่ซ้อมกัน ถึงวันนี้ต้องมาขึ้นสังเวียนซัดกันเอง

ยกที่ 1 เปิดยกแรกก็รัวออกหมัด จังหวะดีกันทั้งคู่ สมจิตร มวยหมัดซ้าย ทางด้าน วิจารณ์อาวุธหมัดขวา โดยในช่วงแรก สมจิตรโดนหมัดซ้ายของวิจารณ์ จนเสียจังหวะร่วงลงไปกับพื้น แต่สมจิตรก็กลับมาใส่หมัดชุด และแลกแย็บที่จังหวะดีแรงไม่มีตก ต่อกันที่ยกที่ 2 ออกหมัดกันแบบหมัดต่อหมัด วิจารณ์มาในสไตล์ บ็อกเซอร์ที่ถนัด ส่วนสมจิตรก็ยังฟอร์มดีแลกหมัดกลับ เป็นยกที่ชนะใจคนดูทั้งสองทีม ทำเอาเสียงกองเชียร์ดังสนั่น มาถึง ยกสุดท้าย มันกันต่อใส่เต็มที่ในยกตัดสิน ทั้งคู่เดินหน้ารุกใส่หมัดแม่นๆ เชิงมวยฝีมือระดับเหรียญทองโอลิมปิกที่ยังฟิตทั้งคู่ ปิดฉากสังเวียนโดยผลการตัดสินของคณะกรรมการ เป็นเอกฉันท์ด้วยคะแนน เสมอ 29 : 29

สรุปผลคะแนนการแข่งขัน ทีมขาวและทีมดำเสมอ 1ต่อ 1 ในสัปดาห์แรกนี้โดยทั้งคู่เปิดใจหลังชกเสร็จว่า พอใจกับผลงานในวันที่ทำเต็มที่ทั้งคู่ ดีใจที่ได้มาขึ้นสังเวียนด้วยกัน และสร้างรอยยิ้มมอบความสุขให้กับผู้ชม

สัปดาห์หน้าพบกับสังเวียน คู่ที่ 2 ศึกของนักร้องที่ขอวางไมค์มากำหมัด ระหว่างนักร้องลูกอีสานอย่าง ลำเพลิน วงศกร จากทีมดำ ที่ต้องมาเจอร์กับแร็ปเปอร์สายเดือดอย่าง เอนัน IRONBOY จากทีมขาว จะมัน ดุเดือดขนาดไหน ต้องติดตามในรายการ “10 Fight 10 Presented By GSBATTERY ซีซั่น 3” ทุกวันพุธ เวลา 20.05 น. ถ่ายทอดสดทางช่องเวิร์คพอยท์ 23