“พีค ภัทรศยา” รับรัก “ต๊อด ศิณะ” หวานน้อยลง เมินอาถรรพ์คบ 7 ปี ยังไม่มีแพลนแต่ง!

ขึ้นแท่นนักร้องน้องใหม่สำหรับสาวพีค ภัทรศยา ที่วันนี้มาเล่าเรื่องราวความรักกับหนุ่มต๊อด ศิณะ ที่คบหากันมาถึง 7 ปีแล้ว แบบนี้กลัวอาถรรพ์เลข 7 มั้ย? รักกันมากแต่ยังไม่คิดแต่งงานเพราะอะไร? แถมยังมีเรื่องรัก ๆ เลิก ๆ งานนี้เจ้าตัวจะมาเล่าให้ฟังทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ หนิง ปณิตาและเบนซ์ พรชิตา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

ลัคกี้อินเกมส์ลัคกี้อินเลิฟ?

พีค : น่ารักเหมือนเดิมเลยค่ะ หนุไม่ค่อยแน่ใจว่ากี่ปีมาก แต่ค่อนข้างนาน รักมากค่ะ

กลัวอาถรรพ์รัก 7 ปีมั้ย?

พีค : ไม่กลัวเลย หนูไม่ได้คิดเรื่องอาถรรพ์เลย คิดแค่ว่าทำให้มีความสุขไปในทุกวัน มันน่าจะอยู่ที่เราเดินไปถึงด้วยกัน

ไม่หวานเหมือนเดิม?

พีค : เวลาหวานอาจจะน้อยลงค่ะ หนูไม่ค่อยมีเวลาเจอมาก หนุได้เป็นนักแสดง และก็นักร้อง เวลาก็เลยน้อยลง เค้าน่ารัก เค้าเหมือนซัพพอร์ตพีคจริงๆ เค้ารู้ว่าเราอยากเป็นนักร้องมาก เค้าให้กำลังใจ เมื่อไหร่ที่มีเวลาว่างเค้าก็รอ รอได้เจอกัน ทานข้าว ชิลกัน ถ้าหนูทำงานดึกเค้าก็รอส่งหนูเข้านอนอยู่ดี หมายถึงว่าคุยโทรศัพท์

เค้ารอนานที่สุดแค่ไหน?

พีค : เมื่อก่อนอาจจะเจอกันบ่อย แต่ช่วงนี้อาทิตย์นึงเจอกันครั้งนึง หนูไม่มีเวลาเลยค่ะช่วงนี้อยากทำเพลงให้เต็มที่

เค้าเข้าใจมั้ย?

พีค : เข้าใจค่ะ เค้าน่ารักตรงที่เค้ามาบ่นหรือมาทำให้พีคต้องรู้สึกว่ากังวลเค้า แต่ถามว่าคิดถึงมั้ยก็จะมีพูดต๊อดรอนานแล้วนะ เมื่อไหร่พีคจะว่าง แต่ไม่งอนค่ะ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม ถ้ามีเวลาเราก็เติมให้ แต่ไลน์ เฟสไทม์ตลอด ก็จะบอกพีคจะเป็นสั่งอาหารให้ ถึงพีคทำงานพีคก็จะดูแลเค้าเรื่องอาหารการกิน

คบกันนานมาก แต่ยังไม่พร้อมแต่ง?

พีค : เหมือนเราจะรู้เวลากัน เรามองอนาคตด้วยกันนะ แต่ว่าตอนนี้หนูโอกาสได้มาทำเพลง หนูก็รู้สึกมันไม่ได้มาง่ายๆที่หนูจะได้ทำเพลง หนูก็อยากจะทำให้เต็มที่ไปก่อน ถึงจะไปสเตปต่อไปได้

ได้คุยกันหรือยังเรื่องแต่งงาน?

พีค : มีคุยบ้าง ก่อนหน้าที่เพื่งมาคบกันตอนนั้น เค้าบอกรอพี่นิดนึงนะ เหมือนทุกคนก็อยากจะสร้างเนื้อสร้างตัวของตัวเอง เราก็บอกไม่รีบ พีคก็อยากมีเวลาให้คุณแม่ที่บ้านเยอะ ๆ ถ้าเกิดเราแต่งงานมีครอบครัวไป เวลาส่วนตัวเราจะน้อยลง หนูเลยรู้สึกว่าไม่รีบ

คิดว่าอายุเท่าไหร่ถึงจะแต่ง?

พีค : ไม่ได้นานขนาดนั้น แต่ว่าสักระยะนึง

ถ้าแต่งงานแล้วจะออกจากวงการบันเทิงไปเป็นแม่บ้านเลย?

พีค : อาจจะไม่ได้ออก ถ้ายังทำเพลงได้อยู่ก็ยังทำ แต่ถ้าหนูมีลกหนูก็อยากจะดูแลลูก อยากจะเลี้ยงเอง อยากจะดูแลสามีให้ดี โฟกัสหลัก ๆ คือครอบครัว

รัก ๆ เลิก ๆ กันบ่อยมาก?

พีค : ตอนนั้นคบกันเรายังไม่ได้ลงดีเทลขนาดนั้น หนูก็ไม่รู้จริงๆว่าเค้าดีขนาดนี้ วิถีชีวิตไม่ได้เหมือนกันมาก หนูรู้สึกว่าเค้าเป็นแบบนี้ไม่อยากไปเปลี่ยนความเป็นตัวเองของเค้า แต่เราก็ไม่ได้ฟังเค้าว่าเค้าอยากจะปรับเปลี่ยนตัวเองเพื่อนเราอยู่แล้ว หนูไม่อยากไปปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์เค้า เลยตัดสินใจว่าไม่ดีกว่า หนูก็ไปทางของหนูเค้าก็ไปทางของเค้า

บล็อคทุกอย่าง?

พีค : ตอนนั้นหนูรู้สึกว่าตัดสินใจ ตัดสินใจแล้วก็เดินหน้าต่อ หนูก็ต้องเข้มแข็ง ถ้าเค้ามาง้อก็ใจอ่อน ก็เหมือนเล่นใหญ่หนูก็เลยบล็อค

สุดท้ายเค้ามาง้อยังไงใจอ่อน?

พีค : เค้าน่ารักมาก ๆ ขอบคุณเค้ามาก ๆ หนูก็บล็อคในไลน์แต่บางวันก็อันบล็อคก็บล็อคต่อ พอหลัง ๆ เกือบเดือนก็ไม่ได้บล็อคละ เค้าก็ส่งข้อความมาในไอจี ไม่รู้ว่าเราจะได้อ่านข้อความของเค้าหรือเปล่า ขอบอกตรงนี้เลยแล้วกันว่าคิดถึงจนทนไม่ไหวแล้ว ตอนนั้นหนูก็ยังใจแข็งอยู่ เราก็บอกค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ เราก็คิดถึงแต่เราก็เป็นห่วงเค้า เราก็ยังไม่รู้ว่าจะยังไงเป็นการเลี่ยงไปด้วย หลังจากนั้นก็ได้คุยกัน คุยในไอจียังมีฟอร์มอยู่ คุยไปเกือบอาทิตย์นึง ก็บอกว่าขอทบทวนดูหน่อยแล้วกันค่ะ

ครั้งแรกเจอกันที่ไหน?

พีค : ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิดด้วย เจอกันที่ร้านประจำที่ส่วนตัว พีคขับรถไปรับเค้า เค้าน่ารักกว่าเดิมโกนหนวดโกนเครามันเป็นความรู้สึกรู้เลยว่าได้กลับมาคบกัน ถ้าเค้าไม่มาง้อตอนนั้นพีคก็คงต้องเสียใจแน่ ๆ เลย

เดทแรกคุยอะไรกัน?

พีค : เราก็ยังทำตัวไม่ถูกนิดนึงใช่มั้ยคะ ไม่ได้เจอกันมา 2-3 เดือน ฟิลแบบประมาทกันนิดนึงยังไม่ค่อยชิน ก็คุยว่าเป็นไงบ้าง ที่ผ่านมาทำอะไรบ้าง ก็มีเคลียร์กัน

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ พีค ภัทรศยา 

About Author