โซนี่ มิวสิคฯ (เจแปน) ปั้นฮิปฮอปป็อปลูกผสม ไทย – ญี่ปุ่น ‘‘Baby Mic Candy’’ เดบิวต์ซิงเกิลแรก ‘‘RUN’’

โซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (เจแปน) บุกตลาดเพลงอาเซียน ปั้นฮิปฮอปป็อปลูกผสม ไทย – ญี่ปุ่น ‘Baby Mic Candy’ (BMC) เดบิวต์ซิงเกิลแรก ‘RUN’

ตลาดเพลง T-POP เมืองไทยกำลังโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ค่ายเพลงคุณภาพจากญี่ปุ่น Sony Music Entertainment (Japan) (โซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (เจแปน) ขอบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน ด้วยการส่งศิลปินฮิปฮอปป็อปลูกผสม ไทย – ญี่ปุ่น เบอร์แรก ‘Baby Mic Candy’ (BMC) (เบบี้ ไมค์ แคนดี้) ที่จะทำให้คุณหลงรักกับสมาชิก 3 หนุ่มเท่ “โมโต๊ะ” (MOTO) สมาชิกหนึ่งเดียวของวงจากไทย และ “โกลิ” (GOLI) กับ “ยูกิ” (YUKI) สองหนุ่มจากญี่ปุ่น เดบิวต์เปิดตัวซิงเกิลแรก ‘RUN’ (รัน) ที่ประเทศไทย ให้แฟนๆ ทุกคนได้รู้จักดนตรีฮิปฮอปป็อปในสไตล์ของ 3 หนุ่ม ‘BMC’ ที่มีแต่ความสนุกสนาน พวกเขาเปรียบตัวเองเป็นเพียง ‘เด็กน้อย’ (Baby) บนเส้นทางสายดนตรี ที่รักในการร้องเพลงมากๆ จึงใช้ ‘ไมโครโฟน’ (Microphone) ที่เป็นสัญลักษณ์ของนักร้องมาสื่อให้ทุกคนได้เห็นตัวตนของพวกเขา โดยมาพร้อมความสดใสเหมือน ‘ลูกกวาด’ (Candy) จึงรวมตัวกันเป็น ‘Baby Mic Candy’ (BMC)

‘RUN’ (รัน) ซิงเกิลเดบิวต์แรก ของ ‘Baby Mic Candy’ (BMC) ที่ 3 หนุ่ม โมโต๊ะ, โกลิ, ยูกิ ร่วมกันทำเพลงเองทุกขั้นตอน ซึ่งพาร์ทดนตรี โกลิ เป็นคนทำ จากนั้นส่งให้เพื่อน 2 คน โมโต๊ะ และ ยูกิ แต่งเนื้อร้องต่อ โดยได้สุดยอดดีเจจากญี่ปุ่น ดีเจแมส (DJ.MASS) มาช่วยเรียบเรียงซิงเกิลนี้ให้ออกมาสมบูรณ์แบบด้วย และเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มแฟนเพลงชาวไทยและอินเตอร์ จึงแต่งเนื้อเพลงด้วยการผสมผสานทั้ง 3 ภาษา คือ ไทย ญี่ปุ่น และ อังกฤษ เข้าไว้ในซิงเกิลนี้ ซึ่งเนื้อหาบอกเล่าเรื่องราวความทุ่มเทของ 3 หนุ่ม BMC ที่พวกเขาพร้อมจะ “วิ่ง” ก้าวข้ามผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ที่เข้ามา โดยไม่มีใครจะหยุดเราได้ เพื่อให้สำเร็จตามความฝันที่ตั้งไว้ว่า… “พวกเขาจะได้มีโอกาสขึ้นไปโชว์บนเวที Big Mountain Music Festival เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” สักครั้งในชีวิต  ซึ่ง เพลง RUN ยังถูกใช้เป็นธีมซีม (Theme Song) ของรายการ “BMC Way ภารกิจแร็ปสะท้านไทย” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 15.00 น. ทาง YouTube : GMMTV เพื่อให้ 3 หนุ่ม BMC โมโต๊ะ, โกลิ, ยูกิ ได้ทำภารกิจตามล่าหาสมาชิก คนที่ 4 มาเสริมทัพในการทำซิงเกิลที่ 2 อีกด้วย

โกลิ ศิลปินชาวญี่ปุ่นขอเป็นตัวแทน BMC กล่าวถึงการทำซิงเกิล “Run” ว่า… “ผมหวังว่าคุณจะรู้สึกถึง ‘ความเป็นไปได้’ และ ‘ความคาดหวัง’ ในคำว่า Anyone ในแง่บวกนะ รวมทั้งแพสชั่นของ BMC และความสนุกสนานร้อนแรงในแบบคนไทยด้วย เพลงนี้เป็นเพลงที่จะทำให้ทุกคนได้รู้สึกใกล้ชิดกับพวกเราในแง่ของความคิดที่ว่า ‘ลุยไปข้างหน้าด้วยกัน’ โดยแน่นอนว่าเพลงนี้ถือเป็นก้าวแรกของ BMC ที่สมาชิกเหมือนเป็นตัวแทนของเด็ก “เจน Z” และจะแสดงให้เห็นถึงความสำคัญและการมีตัวตนของเจนนี้ในประเทศไทย”

โมโต๊ะ สมาชิกชาวไทยของวง กล่าวเสริมว่า … “จุดเริ่มต้นของพวกเราก็คือ เมื่อ 6 ปีที่แล้ว พวกเราเคยทำ วงไอดอลอยู่ที่เมืองฟูกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยกัน แล้วพวกเรา 3 คน มีความชอบหลงใหลในดนตรีฮิปฮอป เลยฟอร์มวงขึ้น เพื่อมาทำตรงนี้ ซึ่งพอได้มาคุยกับทางค่าย โซนี่ มิวสิค เจแปน เขาก็ให้โอกาสพวกเราได้ทำโปรเจกต์นี้ จึงทำให้เกิดวง ‘Baby Mic Candy’ (BMC) ขึ้นมา ส่วนคำว่า ‘RUN’ ที่เป็นชื่อซิงเกิลแรกของพวกเรา  สื่อถึงทุกคนมีความฝัน และถ้าเราอยากไปถึงจุดหมาย เราต้อง “วิ่ง” เพื่อให้ไปถึงยังจุดๆ นั้น ในส่วนของ MV เน้นฟีลลิ่งสนุกสนานตามสไตล์เพลง โดยนำเสนอตัวตนผ่านการ์ตูนอนิเมะมาเล่าเรื่องราวของพวกเรา 3 คน และเพิ่มกิมมิคด้วยดีไซน์ของภาษาไทย ญี่ปุ่น อังกฤษ ในกราฟิกเพื่อให้ได้เข้าถึงแฟนเพลงทุกกลุ่มครับ”

ติดตามฟังซิงเกิล ‘RUN’ จาก ‘Baby Mic Candy’ (BMC) (เบบี้ ไมค์ แคนดี้) ศิลปินฮิปฮอปป็อปลูกผสม ไทย – ญี่ปุ่น ภายใต้ Sony Music Entertainment (Japan) (โซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (เจแปน) กับสมาชิก  3 หนุ่มเท่ “โมโต๊ะ” (MOTO) จากไทย และ “โกลิ” (GOLI) กับ “ยูกิ” (YUKI) จากญี่ปุ่น ได้ตั้งแต่วันนี้ผ่าน YouTube : Baby Mic Candy สามารถกดเข้าไปฟังได้ที่ https://orcd.co/bmc_run_p หรือ ดาวน์โหลดผ่านทาง Spotify, Apple Music, iTunes Store, LINE MUSIC, YouTube, amazon music, AWA, TIDAL, Deezer, SOUNDCLOUD

Baby Mic Candy – RUN (Official Music Video)

พร้อมติดตามชมมิวสิกวิดีโอ ‘RUN’ จาก ‘Baby Mic Candy’ (BMC) ได้ทาง https://youtu.be/pV9H-7tfgXc ช่องทางออฟฟิเชียลมีเดียติดตาม ‘Baby Mic Candy’ (BMC) ได้ทาง

Linktree:         Baby Mic Candy https://linktr.ee/babymicandy
YouTube:       Baby Mic Candy https://www.youtube.com/channel/UCUIgwR9SQl2N8sLq4jg_6NA
Facebook:      Baby Mic Candy https://www.facebook.com/Baby-Mic-Candy-104373792319791
Instagram:  @babymiccandy https://instagram.com/babymiccandy?igshid=YmMyMTA2M2Y=
Twitter:           @BabyMicCandy https://mobile.twitter.com/babymiccandy

เกี่ยวกับ ‘Baby Mic Candy’ (BMC) (เบบี้ ไมค์ แคนดี้)

‘Baby Mic Candy’ (BMC) คือ วงฮิปฮอปลูกผสม ไทย – ญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยสมาชิก 3 หนุ่มเท่ “โมโต๊ะ” (MOTO) จากไทย และ “โกลิ” (GOLI) กับ “ยูกิ” (YUKI) จากญี่ปุ่น ที่มีพรสวรรค์ด้านดนตรีหาตัวจับได้ยาก โดย โกลิ พี่ใหญ่ของวงมีความสามารถในด้านการเขียนเนื้อเพลงและการแร็ป ปัจจุบัน 3 หนุ่ม ทำงานเพลงกันอยู่ที่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ส่วนในภาคดนตรีและภาษานั้นถือว่าเป็นแนวทางใหม่ที่ ‘Baby Mic Candy’ (BMC) มีการผสมผสานเอาทั้ง 3 ภาษา คือ ไทย ญี่ปุ่น และ อังกฤษ มาใช้อยู่ในเพลงด้วย

สมาชิก ‘Baby Mic Candy’ (BMC) (เบบี้ ไมค์ แคนดี้)

“โมโต๊ะ” (MOTO) :: เกิดเดือนตุลาคม ปี 1998 กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เป็นคนที่มีพรสวรรค์หลากหลาย เช่น เล่นกีตาร์ ตีกลอง เล่นเปียโน เต้น และรักในการทำเพลงมากๆ เป็นคนที่พูดภาษาญี่ปุ่นได้คล่องแคล่วจึงรับบทเป็นล่ามให้วงด้วย

“โกลิ” (GOLI) :: เกิดเดือนพฤศจิกายน ปี 1995 ที่จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้นำวง BMC และเป็นคนคิดเพลงเกือบทุกเพลงให้กับวง ขึ้นชื่อในด้าน Freestyle Rap และเป็นคนที่มีสกิลการแร็ปดีที่สุดในวง มี Weight Training เป็นงานอดิเรก

“ยูกิ” (YUKI) :: เกิดเดือนตุลาคม ปี 1999 ที่จังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นแชมป์คาราเต้ 3 สมัยที่ญี่ปุ่น เป็นคนเงียบๆ ที่มีความสามารถเหลือล้นในด้านศิลปะการป้องกันตัว

About Author