“อีจองแจ” ซูเปอร์สตาร์จาก Squid Game ปล่อยของครั้งใหม่ ทุ่มสุดตัวทั้งกำกับและนำแสดง

เปิดเกมแข่งกันล่าเดือดระอุ ในแอ็กชั่นมาสเตอร์พีซแห่งปี Hunt ล่าคนปลอมคน”

ถือเป็นนักแสดงเกาหลีที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และมีผลงานออกมาอย่างต่อเนือง สำหรับซูเปอร์สตาร์เบอร์ต้นอย่าง “อีจองแจ” ซึ่งนอกจากจะมีผลงานที่โดดเด่นจากซีรีส์ยอดฮิต Squid Game ในปี 2021 จนทำให้เขาสามารถคว้ารางวัล SAG Awards และเข้าชิงลูกโลกทองคำแล้ว อีจองแจยังเป็นนักแสดงคุณภาพที่มีฝีมือทางการแสดงระดับเทพ เขาผ่านการแสดงมาแล้วทุกบทบาท ทั้งดราม่า, แอ็กชัน, เมโลดราม่า และอีกมากมาย จนมาถึงบทบาทล่าสุดในภาพยนตร์แอ็กชันน้ำดีอย่างHunt ล่าคนปลอมคน”  ซึ่งถือเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซและเป็นอีกก้าวที่สำคัญของเขาในการรับบทบาทใหม่ครั้งแรกในฐานะผู้กำกับและคนเขียนบท รวมทั้งยังแสดงนำในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย

“อีจองแจ” ใช้ประสบการณ์ทั้งหมดของเขาทุ่มเทและพัฒนาบท รวมถึงการเตรียมงานกว่า 4 ปีจนเป็นภาพยนตร์แอ็กชันดราม่าเข้มข้น กับภารกิจล่าสายลับข้ามชาติพร้อมโค่นปฎิบัติการลอบสังหาร ซึ่งอีจองแจเกิดไอเดียของหนังเรื่องใหม่นี้ในระหว่างที่เขาถ่ายทำซีรีส์ Squid Game และตัดสินใจที่จะกำกับพร้อมกับนำแสดงผลงานชิ้นนี้ด้วยตัวเอง  และจากนักแสดงที่โด่งดังระดับโกอินเตอร์ผันตัวมาทำหน้าที่ผู้กำกับในครั้งนี้ ทำให้เขาถูกเชิญให้นำผลงานภาพยนตร์เรื่อง Hunt ไปฉายในเทศกาลหนังเมืองคานส์ที่ผ่านมา ซึ่งมีเพียงผู้กำกับไม่กี่คนในโลกที่ได้รับเกียรตินี้ตั้งแต่ผลงานเรื่องแรก พร้อมกับได้รับการตอบรับ และกวาดคำชมมาแล้วอย่างล้นหลาม

ซึ่ง “อีจองแจ” ได้พูดถึงบทบาทและและผลงานใหม่ในครั้งนี้ว่า  “ผมต้องการให้หนังเรื่องนี้เป็นกระบอกเสียงในยุคที่องค์กรต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งรัฐบาล ยัดเยียดแนวคิดใส่หัวประชาชน กดหัวประชาชนผ่านนโยบายที่ฉาบหน้า  แล้วเราจะปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไปอย่างนั้นหรือ โดยถ่ายทอดผ่านเรื่องราวของ 2 เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองมือฉมัง ที่ได้รับคำสั่งให้ตามล่าตัวสายลับเกาหลีเหนือ ซึ่งปลอมตัวมาอยู่ในหน่วยข่าวกรองให้ทันการ ก่อนที่แผนลอบสังหารประธานาธิบดีของมันจะบรรลุผล สำหรับผม HUNT เป็นหนังแอ็กชันสายลับ มันเล่าเรื่องของคนที่ต้องทำอะไรขัดกับความเชื่อและหลักการของตัวเอง ซึ่งความเดือด ความสมจริง และรายละเอียดต่าง ๆ คือสามสิ่งที่สำคัญที่สุด ผมทำสตอรี่บอร์ดกับแผนกเทคนิกพิเศษ, ทีมสตันท์ และทีมซีจี อย่างละเอียด รวมถึงซีนแอ็กชันไล่ล่า ผมต้องการให้ทั้งหมดออกมาดูสดใหม่ ซึ่งทีมงานทุกคนไม่ทำให้ผมผิดหวัง”

จากความทุ่มเทของอีจองแจ ทั้งการกำกับ และแสดงนำในภาพยนตร์ทำให้ HUNT กลายเป็นภาพยนตร์เกาหลีที่น่าจับตามองมากที่สุดเรื่องหนึ่งของปี 2022 รวมถึงยังได้ “จองอูซอง” นักแสดงระดับท๊อปสตาร์ของเกาหลีที่กวาดรางวัลการแสดงมาแล้วมากมายมาร่วมเชือดเฉือนบทบาทกันในภาพยนตร์แอ็กชัน-มาสเตอร์พีซเรื่องนี้ด้วย เตรียมลุ้นกับปฏิบัติการล่าตัวสายลับที่คาดเดาไม่ได้ ใน HUNT ล่าคนปลอมคน” 25 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Hunt ล่าคนปลอมคน Official Trailer: https://youtu.be/Ebl9-6wsErc

About Author