มาสร้าง “วิมานรักอากาศ” กับ “เทียรี่-แอ๊ด คาราบาว” ซิงเกิลใหม่อัลบั้ม ‘‘40 ปี ฅนคาราบาว’’ ความรักของคนคิดบวก

สามซิงเกิลแรกจากอัลบั้ม ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ผลงานในวาระครบรอบ 40 ปีของคาราบาว “40 ปี ฅนคาราบาว”, “ดอกไม้กับผีเสื้อ” และ “สามช่าหาเพื่อน” เป็นการอุ่นเครื่องให้อัลบั้มเต็มที่จะออกมาเร็ว ๆ นี้ ได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อมีครบเครื่องความเป็นคาราบาวทั้งเรื่องราวทั้งดนตรี ตั้งแต่เพลงที่บอกเล่าเรื่องราวของวง, เพลงรักที่มีเนื้อหาคมคาย และงานในจังหวะสามช่า ที่มีลายเซ็นเฉพาะตัว

การบันทึกเสียง ก็ทำกันในระบบแอนะล็อก (Analog) แบบดิจิทัล (Digital) ให้ซาวนด์นุ่ม ๆ แบบงานยุคเก่า แต่เก็บรายละเอียดของเสียงได้เนี้ยบตามเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน

ในซิงเกิลที่ 4 “วิมานรักอากาศ” แฟนเพลงจะได้สัมผัสกับอีกมุมอารมณ์ที่แตกต่างจากสามซิงเกิลก่อน ๆ เพราะคราวนี้ จะเป็นเรื่องราวความรัก ที่อยู่ไกลเกินเอื้อม แต่แทนที่จะนำเสนอแบบเพลงรักเศร้า ๆ แต่ “วิมานรักอากาศ” มาพร้อมมุมมองในแง่ดี เป็นเพลงรักเพื่อชีวิตคิดบวก โดยเจ้าของเสียงร้องนำในเพลงนี้ ก็คือ “เทียรี่ เมฆวัฒนา” ที่มอบเสียงนุ่ม ๆ ให้กับเพลงนวล ๆ ของคาราบาวเอาไว้หลายต่อหลายเพลง อีกทั้งเพลงนี้ยังพิเศษมาก ๆ ที่มีการประสานเสียงร้องร่วมโดย “แอ๊ด คาราบาว”  ซึ่งก็ผ่านมานานกว่า 20 ปีแล้ว กับบทเพลงสไตล์เดียวกันนี้ อย่าง “ลมพัดใจเพ”

และคราวนี้จะนำมาใช้บอกเล่าความหมายดี ๆ ของ “วิมานรักอากาศ” เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับหัวใจ แม้เป็นความรักในจินตนาการ แต่ก็ย้อมหัวใจให้กลายเป็นสีชมพู เติมเต็มกำลังใจ เติมพลังให้ในแต่ละวัน มีความหวังและก้าวเดินไปอย่างเข้มแข็ง

นอกจากจะสร้างความรู้สึกดี ๆ ผ่านเนื้อหาและดนตรีที่ฟังสบาย ๆ ขยับอารมณ์ตามได้แล้ว  มิวสิควิดีโอของ “วิมานรักอากาศ” ยังสื่อสารได้ลงตัวกับเรื่องราว เมื่อนำเสนอมุมมองความรักที่แม้ว่าจะเป็นเพียงภาพในจินตนาการ แต่สามารถผลักดันให้หลาย ๆ คนที่รู้สึกท้อแท้หรือหมดหวังกับเรื่องราวที่ต้องเผชิญ มีกำลังใจในการก้าวเดินต่อ และยิ้มให้กับคนในจินตนาการได้อย่างมีความสุข ซึ่งสามารถหาชมได้ทาง Youtube: Carabao Official

และฟัง “วิมานรักอากาศ” และเพลงอื่น ๆ จาก ‘40 ปี ฅนคาราบาว’ ที่บันทึกเสียงในระบบแอนะล็อก-ดิจิทัล ที่ให้อารมณ์แบบซาวนด์ในยุคแรก ๆ ของคาราบาว และ พิเศษสุด ๆ กับไฟล์เสียง ดอลบี แอตโมส (Dolby Atmos) ที่จะเพิ่มมิติในการฟังเพลงให้ลุ่มลึก ราวกับสมาชิกของวงมาเล่นดนตรีอยู่ตรงหน้า ได้จากบริการทุกสตรีมมิง : https://carabao.lnk.to/WimanRak โดยวอร์นเนอร์ มิวสิค

#วิมานรักอากาศ #40ปีฅนคาราบาว #คาราบาว

About Author