กวิน อินเตอร์เทรด เปิดฉาก 4 งานแสดงสินค้าเจรจาธุรกิจยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน

เริ่มแล้ว 4 งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจระดับนานาชาติ ด้านเฟรนไซส์ ค้าปลีก อาหาร-เครื่องดื่ม โรงแรม ผับและบาร์ ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน โดย กวิน อินเตอร์เทรด ร่วมกับพันธมิตรหน่วยงานทั้งในและต่างประเทศรวม 330 บริษัท พร้อมใจขนทัพสินค้าและนวัตกรรมกว่า 10,000 รายการ จาก 10 ประเทศมาร่วมงาน อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไต้หวัน ฮ่องกง เวียดนาม อินเดีย สิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย รวมถึงกิจกรรมพิเศษมากมาย มุ่งหวังการจัดงานอย่างยั่งยืนช่วยส่งเสริมการสร้างงาน สร้างอาชีพ กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ คาดผู้ร่วมงานราว 25,000 คน จาก 50 ประเทศทั่วโลก และมีเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท

ช่วงเช้าวันนี้ (11 กรกฎาคม 2567) ได้รับเกียรติจาก คุณจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสํานักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ร่วมเป็นประธานเปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวถึงศักยภาพของไทยในการเป็นศูนย์กลางธุรกิจแสดงสินค้าระดับนานาชาติในภูมิภาคอาเซียน การจัดงานดังกล่าวนั้นเป็นการสนับสนุนการเติบโตเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งภาคการท่องเที่ยว ธุรกิจโรงแรม Food Service ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจแฟรนไชส์ และธุรกิจผับ บาร์ ที่จะนำไปสู่การจ้างงาน การใช้วัสดุตลอดจนวัตถุดิบในประเทศ รวมถึงส่งเสริมให้อุตสาหกรรมการจัดงานแสดงสินค้าของไทย กลายเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเติบโตของธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของประเทศ ถือเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายได้พบปะกับผู้ซื้อโดยตรง ในกลุ่มเป้าหมายทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ส่งผลให้เกิดการเจรจาธุรกิจ การซื้อขายสินค้าและบริการ ผ่านเวทีของอุตสาหกรรมการแสดงสินค้านานาชาติ

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยถึงการจัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจพร้อมกัน 4 งาน ประกอบด้วย Thailand Franchise & Business Opportunity (TFBO 2024) หรือ งานแสดงแฟรนไชส์นานาชาติและโอกาสทางธุรกิจที่ใหญ่ที่สุด Thailand Retail, Food & Hospitality Services (TRAFS 2024) งานแสดงเกี่ยวกับอุปกรณ์ เครื่องใช้ วัตถุดิบอาหารและเครื่องดื่ม สำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านอาหารและ Food Service ASEAN RETAIL 2024 งานแสดงสินค้าเทคโนโลยี และบริการแบบครบวงจรเพื่อธุรกิจค้าปลีกและอีคอมเมิร์ซ ปิดท้ายด้วย Pub & Bar Asia 2024 งานแสดงสินค้าสำหรับธุรกิจโรงแรม ร้านไฟน์ไดนิ่ง ผับ บาร์และสถานบันเทิงโดยเฉพาะ ซึ่งกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2567 ณ อาคาร 101-104 ไบเทค บางนา

โดยการจัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์ “ONE STOP HOTEL/ FOOD SERVICE/ PUB AND BAR / RETAIL /FRANCHISE SOLUTIONS” วางรูปแบบการจัดงานอย่างยั่งยืน มุ่งหวังส่งเสริมภาคธุรกิจ ตลอดจนเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจการสร้างธุรกิจ สร้างงาน สร้างอาชีพ งานนี้จะเป็นส่วนผลักดันสนับสนุนและกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ยึดถือหลักการนี้ในการคิดริเริ่มจัดงานแสดงสินค้าต่างๆ ครอบคลุมในหลากหลายธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องตลอด 25 ปี งานครั้งนี้ถือเวทีให้ผู้แสดงทั้งผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายจากไทยและต่างประเทศ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ สินค้า และบริการ เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ให้กับผู้ซื้อ และนักลงทุนจากไทยและต่างประเทศ ได้พบปะเจรจาธุรกิจตลอด 4 วันของการจัดงานเพื่อเป็นหนึ่งของฟันเฟืองที่จะสร้างโอกาสทางธุรกิจ เป็นผลก่อให้เกิดการจ้างงานและการใช้วัสดุ วัตถุดิบภายในประเทศ นำมาซึ่งการเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศแบบยั่งยืน

นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมถึงรายละเอียดและไฮไลท์ของแต่ละงาน เริ่มจาก TFBO เป็นงานจัดแสดงแฟรนไชส์กว่า 170 แบรนด์ จากไทย และต่างประเทศเข้าร่วมแสดง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหารนานาชาติ กาแฟ ชานมไข่มุก เบเกอรี่ ไอศกรีม ครัวซองค์ พิซซ่า มันฝรั่งทอดชื่อดัง รวมถึงธุรกิจซักรีดที่ถือเป็นธุรกิจยอดฮิตหลายปีต่อเนื่องกัน ธุรกิจล้างรถ การศึกษา และร้านค้าปลีก ส่วนงาน Thailand Retail, Food & Hospitality Services มีสินค้าและนวัตกรรมจากผู้แสดงไทยและต่างประเทศ สำหรับธุรกิจโรงแรม และ Food Service ไม่ว่าจะเป็น Fine dining ภัตตาคาร ร้านอาหาร กาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม ที่ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว และมีแนวโน้มเติบโตสูง สอดคล้องกับการท่องเที่ยว และการบริโภคในประเทศที่เติบโต

ต่อด้วยงาน ASEAN RETAIL มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับธุรกิจค้าปลีก อาทิ AI / VR และ AR อุปกรณ์ POS Payment System Gateway ระบบความปลอดภัย ตลอดจนอุปกรณ์ตกแต่งร้านและ E-commerce ผู้เข้าชมยังสามารถเข้าร่วมฟังบรรยายด้าน MARTECH เคล็ดลับการขายออนไลน์รูปแบบใหม่ สุดท้ายกับงาน Pub and Bar Asia งานแสดงน้องใหม่ ที่มีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีในปีที่แล้ว ได้นำเสนอสินค้าและบริการใหม่ของธุรกิจผับ บาร์ ตลอดจนเทรนด์ล่าสุดของเครื่องดื่มและอุปกรณ์ของใช้ เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนกลุ่มธุรกิจโรงแรม Food Service และสถานบันเทิง อันเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นธุรกิจท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

นอกนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษอีกกว่า 100 รายการ โดยความร่วมมือกับสมาคมฯ และหน่วยงานพันธมิตรทางธุรกิจ จัดขึ้นเพื่อเสริมทักษะ มอบความรู้ทางด้านวิชาชีพและเครื่องมือทางการตลาด ให้ผู้เข้าชมงานได้รับประโยชน์สูงสุด ยกตัวอย่างงาน TFBO นำผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้และแชร์ประสบการณ์ การขยายธุรกิจด้วยระบบแฟรนไชส์ รวมไปถึงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ Franchise Academy: “Strategic Franchise Launch Workshop” โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมแฟรนไชส์ และไลเซนส์ ด้านงาน TRAFS จัดเตรียมเชฟมืออาชีพจากสมาคมฯ และร้านอาหารชื่อดัง เพื่อสาธิตการทำอาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่ม พร้อมการสัมมนาให้ความรู้ในหลากหลายหัวข้อเกี่ยวกับธุรกิจ Hospitality และ Food service พิเศษในปีนี้ พบการแข่งขันเพื่อยกระดับสายอาชีพงานบริการ กับการแข่งขัน Guestroom Styling Competition ที่ได้ร่วมมือกับชมรมผู้บริหารงานแม่บ้านประเทศไทย

ในส่วนของงาน ASEAN Retail จะมีผู้เชี่ยวชาญมาให้ความรู้ในเรื่องการทำ social media marketing แบบเจาะลึก เสวนาการให้ความรู้ นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ ของอุปกรณ์ค้าปลีก และได้จัดให้มี RetailTech Revolution Zone ที่นำเสนอนวัตกรรมทันสมัยสำหรับธุรกิจค้าปลีก และอี- คอมเมิร์ซ ในรูปแบบของร้านค้านวัตกรรมแห่งอนาคต งาน Pub and Bar Asia จุดเด่นของงานในครั้งนี้ ได้แก่ Sip Square เคาเตอร์บาร์ที่ผู้เข้าชมงานสามารถสัมผัสรสชาติของเครื่องดื่มชั้นเลิศหลากหลายชนิด จากบาร์เทนเดอร์ชั้นนำที่มีรางวัลแชมป์ทั้งในประเทศและระดับโลก ตลอดจนโซนพิเศษ SavorSphere และ BrewHub Creations เปิดสอนทำเครื่องดื่มหลากหลายประเภทที่ทุกคนสามารถนำไปต่อยอดประกอบธุรกิจได้

อย่างไรก็ตาม ภายใต้ความร่วมมือจากพันธมิตรธุรกิจ การนำเสนอสินค้านวัตกรรมใหม่ๆ และกิจกรรมที่ให้ความรู้ การทำเวิร์กช็อปที่หลากหลายหมุนเวียนให้ร่วมกิจกรรมตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ตลอด 4 วันของการจัดงานวันที่ 11-14 กรกฎาคม 2567 ณ อาคาร 101-104 ไบเทค บางนา จะได้รับผลตอบรับที่ดี คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานราว 25,000 คนจากกว่า 50 ประเทศ และประมาณการว่าจะมีการซื้อขายสร้างเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท ทั้งนี้ จะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจ การจ้างงาน ใช้วัตถุดิบในประเทศ และสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจ MICE ตามนโยบายของ สสปน. และรัฐบาลต่อไป


About Author