“ข้าวทิพย์ – โอม” สุดปลื้ม ได้รับรางวัลลูกกตัญญู ประจำปี 2567 จากสภาสังคมสงเคราะห์ฯ

แสดงความยินดีกับ ข้าวทิพย์ ธิดาดิน ศิลปินจีเอ็มเอ็ม มิวสิค และ  โอม – ภวัต จิตต์สว่างดี  นักแสดงสังกัดจีเอ็มเอ็มทีวี ได้รับคัดเลือกจาก สภาสังคมสงเคราะห์ฯ รับรางวัลในฐานะลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ประจำปี 2567 โดย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ประกาศรายชื่อบุคคลที่ได้รับคัดเลือกเป็นลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2567 ซึ่งคณะกรรมการคัดเลือกตามเกณฑ์เบื้องต้น อาทิ การเป็นลูกที่ดูแลเอาใจใส่แม่อย่างดีสม่ำเสมอ ช่วยเหลือภารกิจการงานของแม่ ประพฤติตนตามคำสั่งสอน ดำรงตนอยู่ในศีลธรรม  และเชิดชูวงค์ตระกูล รวมทั้งบำเพ็ญตนเป็นประโยชน์และเป็นที่ยอมรับของสังคม

ข้าวทิพย์ ธิดาดิน  เปิดเผยว่า

“ถือเป็นเกียรติต่อตนเองและครอบครัวค่ะที่ได้รับรางวัลลูกกตัญญูประจำปีนี้ ขอขอบคุณสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ที่มอบรางวัลนี้ให้กับข้าวทิพย์ เพราะแรงบันดาลใจในการทำงานสู้ชีวิตของข้าวทิพย์ มาจากการที่ได้เห็นคุณแม่ทำงานหนัก เพื่อเลี้ยงดูเรามาตั้งแต่เด็ก ซึ่งคำสอนของคุณแม่เป็นสิ่งที่ช่วยหล่อหลอมให้ข้าวทิพย์ประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้ค่ะ อยากฝากให้ทุกคนดูแลเอาใจใส่คุณพ่อคุณแม่ของเราให้ดีที่สุดนะคะ”

  โอม – ภวัต  เปิดเผยว่า

“ขอขอบคุณสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ที่คัดเลือกให้ผมได้รับรางวัลนี้ครับ รู้สึกดีใจและภูมิใจมากครับ เป้าหมายที่ผมยึดถือมาตลอด คือ ต้องตอบแทนพระคุณแม่และดูแลท่านให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะคุณแม่เลี้ยงดูผมมาอย่างดี รวมถึงเป็นแบบอย่างที่ดี ทำให้ผมสัมผัสได้ถึงความรัก ความเมตตาและความอบอุ่น เมื่อผมสามารถทำงานดูแลตัวเองได้แล้ว จึงตั้งใจไว้ว่าจะต้องดูแลคุณแม่และใช้เวลาอยู่กับครอบครัวให้มากที่สุดครับ”

About Author