“อาจาย์ป๋า –ปุญญาดิศ” ชี้มูยังไงให้รวย ให้ปัง!! พร้อมชวนคนไปนมัสการ หลวงปู่มหาศิลา ก่อนจะเข้าไม่ถึง

ดวงเฮงถูกล็อตเตอรี่ 1 ล.บาท “อาจาย์ป๋า –ปุญญาดิศชี้มูยังไงให้รวย ให้ปัง!! พร้อมเชิญชวนคนรีบไปนมัสการ หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท เกจิชื่อดัง ก่อนจะเข้าไม่ถึง

เคยทำพิธีจนทำให้ลูกศิษย์หลาย ๆ คนร่ำรวยกันไปแล้ว ล่าสุด พราหมาณ์เจ้าพิธีตัวจริง อย่าง “อ.ป๋า – ปุญญาดิศ เถียรวิชิต” เรียกว่ามูและทำพิธีจนปังบ้าง เพราะถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 2 ถึง 5 ใบ รับเงินเหนาะ ๆ ถึง 1 ล้านบาท ไปฟังจากปากเจ้าพิธีตัวจริงกันดีกว่า ว่าเค้าทำยังไง

จริง ๆ ผมคร่ำหวอดในวงการเทพ และพิธีบวงสรวง เป็นที่ปรึกษาด้านความเฮงมาประมาณ 20 กว่าปี ก็มีโอกาสได้เจอครูบาอาจารย์ที่เก่ง ๆ ไม่ว่าจะเป็นท่านอาจารย์สุชาติ หรือแม้กระทั่ง พราหมณ์ ยศ โกมลเวทิน คือตัวเองมีโอกาสที่จะเจอครูบาอาจารย์แล้วก็ได้ศึกษาวิชาเกี่ยวกับการบวงสรวงต่าง ๆ ในรูปแบบของสายเทพหรือแบบพราหมณ์หลวง หรือแบบบัณฑิตพราหมณ์ทั่วไป ก็มีโอกาสทำงานในที่ใหญ่ ๆ  มีผู้ใหญ่ใจดีหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเวิร์คพอยท์เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ที่ให้ผมไปทำพิธีบวงสรวง พระพิฆเนศ ทุก ๆ ปีในช่วงคเณศจตุรถี หรือแม้กระทั่งได้มีโอกาสได้ทำพิธีใหญ่ ๆ ให้กับคุณมดดำคชาภา ที่สะดือแม่น้ำโขง วัดอาฮงศิลาวาส  ส่วนทางภาค ธุรกิจ ก็มีโอกาสทำบริษัท โซลาร์เซลล์ และภาคธุรกิจใหญ่ ๆ อีกหลายบริษัทก็ต้องขอขอบคุณนะครับที่ให้โอกาส และไว้วางใจ ผมในการเป็นเจ้าพิธี บวงสรวงศาลหลักเมือง การทำเสาเอก ตั้งศาลพระพรหม ศาลพระภูมิ เสาเอกองค์การโรงงานใหญ่ ๆ

บูชาองค์เทพอย่างไรจึงจะรวย?

ก็อยากจะฝากการบูชาเทพที่ถูกต้อง  บูชาอย่างไรให้สำเร็จตรงทาง ไม่ผิดเพี้ยนไม่วิปลาส ไม่ดูแล้วงมงาย การบูชาเทพบวงสรวงหรือการน้อมจิตต์ระลึกถึง อยากให้ทุกคนเข้าใจแก่นแท้จริง ๆ การบวงสรวงคืออะไร เพราะฉะนั้นอย่าไปตีความเทพให้ผิดเพี้ยนให้เสียหาย เทพเทวดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ท่านมีเจตนารมย์ในการที่จะช่วยคนดีช่วยศาสนา สั่งคม ถ้าเราเข้าใจอย่างนี้การขอพรก็จะประสบความสำเร็จโดยเร็ว คือพูดง่าย ๆ คือถ้าเราเข้าใจ ทางโลกอย่าขอการงาน การเงินต่าง ๆ เนี่ยผมว่าถ้าเราขอองค์เทพ ก็ดูจะเหมาะสมกว่า

แต่ว่าความสำเร็จในทางโลกที่เราได้ เราค่อยนำพาของตรงนี้ สำเร็จทางโลกแล้วนำไปเกื้อหนุนทางธรรม ผมอยากให้ยึดตรงนี้ไว้เราจะได้บูชาเทพอย่างถูกต้อง ตรงทางและเหมาะสม รู้ความพอดีมีแก่นทางพระพุทธศาสนา มีทางสายกลาง มีหลักธรรมของพระพุทธองค์   ทำดีด้วย อธิษฐานดีด้วย เก่งด้วย และเฮงด้วยมันถึงจะพร้อมเพราะฉะนั้นทุกอย่างมันคือองค์ประกอบที่สำคัญ ซึ่งตรงนี้ผมก็ได้มีโอกาสไปช่วยสร้างบารมีถวายหลวงปู่ศิลา ศิริจันโท เรามีความรัก ในพระพุทธศาสนา แต่เราเป็นพรคือแยกแยะไม่ออกหรอกระหว่างพุธกับพราหมณ์  จะคอยสนับสนุนพุทธอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการทำงานในรูปแบบของผม คือการนำเสนอในรูปแบบของเทพ เพื่อสืบสานพระพุทธศาสนา ผมขออนุญาตยกตัวอย่าง อย่างเช่นจังหวัดฉะเชิงเทรา องค์พระพิฆเนศเสด็จไปถวายบารมีองค์หลวงพ่อพระพุทธโสธร เราจะเห็นพระพิฆเนศปางสำคัญ ๆ ไปอยู่ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นปางที่ใหญ่ที่สุดในโลกทั้งสามพระองค์

จุดเริ่มต้นที่ทำให้ศรัทธาหลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท?

เริ่มจากผมเห็นว่าคนบูชาเหรียญเหนือดวงในราคาที่สูงมาก ซึ่งผมก็คิดว่าต่อให้ผมมีเงินผมจะกล้าเช่าหรือเปล่า เพราะเราก็อยู่ในยุคที่ต้องเซฟรัดเข็มขัดในยุคนี้ ผมก็อธิษฐานพอดีมีงานเข้ามาแต่ยังไม่ได้ตกลงกัน ก็อธิษฐานว่าถ้างานนี้สำเร็จ ผมจะเอาเงินที่ได้ส่วนหนึ่งไปเช่าเหรียญหลวงปู่มหาศิลา ซึ่งตอนนั้นเหรียญมีมูลค่า 50,000 บาท ปรากฏว่าผมอธิษฐานได้ไม่ถึง 1 ชั่วโมง เขาตอบตกลง ผมก็เลยโอเคใช่แล้วแหละ ก็เลยรักษาคำพูดสัจจะไปเช่าเหรียญ เช่าจากคนในพื้นที่กาฬสินธุ์ ตอนนั้นผมยังไม่เคยไปวัด ไปเจอหลวงปู่เลย แล้วก็หาเช่าจนมาเจอ แต่ด้วยความที่เรากลัวถูกโกงก็เลยนัดเจอที่กาฬสินธุ์เพื่อที่จะได้ไปกราบหลวงปู่ด้วย ตอนไปถึงก็มืดแล้วคนเต็มวัดเลยก็ไม่คิดว่าจะเจอ ซึ่งวันนั้นวันที่ 24 พฤษภาคม เขาก็มารอรับหลวงปู่กลับมาจากกรุงเทพฯ เต็มวัดเลย

มีเรื่องที่แปลกมากวันนั้นเป็นวันที่ 24 พฤษภาคม แล้วหลวงปู่ก็มาถึงวัดเวลา 21.42 น. งวดนั้นล็อตเตอรี่เลขท้ายสองตัวออก 42 แต่ผมไม่ได้ซื้อแค่เล่าให้ลูกศิษย์ฟัง ลูกศิษย์ไปซื้อก็ถูกกัน วันนั้นผมโชคดีได้กราบหลวงปู่อย่างใกล้ชิด ถือเป็นธรรมะจัดสรรให้ผมได้ไปกราบหลวงปู่ แล้วก่อนจะกลับน้อง ๆ ที่ขายลอตเตอรี่บอกช่วยซื้อหน่อย หลวงปู่ไม่อยู่วัดหลายวันเงียบขายไม่ดีเลย ผมก็เลยช่วยซื้อ คนนี้ 5 ใบ คนนี้ 10 ใบช่วยเพราะเราสงสาร ซื้องวดนั้นมาทั้งหมด 108 ใบ

มูจนได้โชค ถูกรางวัลที่ 2 จำนวน 5 ใบ 1 ล้านบาท?

ผมก็เดินทางกลับมากรุงเทพฯ ใช้ชีวิตปกติ ผ่านมาวันที่ 1 มิถุนายน ลอตเตอรี่ออก เราก็ยังไม่รู้เรื่องเพราะรางวัลที่ 1 ไม่ใช่เลขเรา เลขท้ายก็ไม่ใช่ก็เลยไม่ได้ตรวจ จนข้ามมาวันที่ 16 ก็ยังไม่รู้เรื่อง ข้ามมาสองงวด จนกระทั่งวันที่ 20 มิถุนายน ผมตรวจแล้วถูกรางวัลที่ 2 ทั้งหมด 5 ใบ 1 ล้านบาท ตัวเองได้เงินล้านมา 20 วันยังไม่รู้ตัว ดีไม่ทิ้งไป ก็เลยคิดว่านี่คือบารมีหลวงปู่เพราะเราไปซื้อที่ธรรมะอุทยาน ก็เลยคิดว่าเงินนี้เทวดาน่าจะให้มา เป็นลาภลอย ซึ่งตัวเราก็มีความเชื่อเรื่องเทพเทวดาอยู่แล้ว ก็เลยตั้งใจที่จะทำให้เกิดดอกออกผลสร้างพระพุทธศาสนาหรือช่วยเหลือสังคม เอาเงินไปถวายหลวงปู่ สร้างโรงพยาบาล แจกทาน เช่าพระหลวงปู่เก็บบ้างในสิ่งที่เราชอบ แล้วก็สร้างสาธารณะกุศล

รวมถึงสร้างเศียรพระพิฆเนศและเศียรพ่อแก่ถวายวัดด้วย ซึ่งเราเป็นเจ้าพิธีบวงสรวงอยู่แล้ว เทพเจ้าที่เราเคารพศรัทธามากที่สุด ก็คือ พระพิฆเนศ และพ่อแก่ ซึ่งเราก็อยู่ในแวดวงบันเทิง ซึ่งบล็อกนี้ก็เป็นบล็อกที่ผมสั่งทำขึ้นมาคนแรกในประเทศไทย เพิ่งไปถวายหลวงปู่เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม ที่ผ่านมาก ตอนนี้เศียรพระพิฆเนศและเศียรพ่อแก่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศหรือในโลกอยู่ที่ธรรมะอุทยาน ประดับบารมีหลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของวัด หรือดึงดูดผู้คนเป็นกุศโลบายให้เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ มาทำบุญ

ช่วงนี้คนแห่ไปหาหลวงปู่เยอะมากแต่บางคนก็ไปเพราะกระแส ไม่ได้ไปเพราะศรัทธา อาจารย์คิดเห็นอย่างไร?

ไม่เป็นไรครับ ถ้าคุณไปเพราะกระแสก็ไม่เป็นไร ขอให้คุณไปเถอะแค่เริ่มต้นที่จะไป เพราะกระแสคือสิ่งสำคัญ กุศโลบายของการดึงจิตคนไปต้องมีเรื่องแบบนี้ แม้แต่ยุคพระพุทธกาล พระพุทธเจ้าจะแสดงธรรม คนไม่ฟังกัน พระพุทธเจ้ายังต้องแสดงอิทธิฤทธิ์เลยเพื่อดึงจิตเข้ามาแล้วสุดท้ายก็ปรับสู่ความพอดี ทางสายกลาง วันนี้ถ้าคุณเห็นกระแสแล้วจะเชื่อหรือไม่ก็ตาม แต่คุณไปเถอะ มันเป็นเรื่องที่ดี แล้วผมเชื่อว่าถ้าคุณไปคุณจะรู้สึกและสัมผัสได้ด้วยบารมีหลวงปู่ ไม่อยากให้คนที่ไปหวังเรื่องนี้เป็นหลักด้วย แต่อยากให้คุณได้ไปเห็นจริยวัตรของหลวงปู้จริง ๆ ได้ไปสัมผัสว่าหลวงปู่เป็นพระที่ใจดี มีเมตตา แล้วเราไปแล้วก็ให้น้อมเอาหลักธรรมเข้ามาหาตัว คำของหลวงปู่คือ หมั่นหา หมั่นทำ หมั่นทาน หมั่นหาคือเราก็ต้องประกอบสัมมาอาชีพของเรา เราจะได้สัมผัสตรงนั้นจริง ๆ

ผมว่ากระแสตรงนี้คือกุศโลบายที่ทำให้เราได้กลับเข้าสู่พระพุทธศาสนา เพราะที่ผ่านมาเราก็เหนื่อยล้า เจ็บช้ำน้ำใจ หรือว่าท้อแท้กับการที่จะทำนุบำรุงพระศาสนากัน ณ วันนี้ผมว่าเป็นแผนการของเทวดานะ ธรรมะจัดสรร สวรรค์จัดสร้าง จักรวาลจัดเรียง ธรรมะจัดสรรให้หลวงปู่มีชื่อเสียงขึ้นมา คนที่อ่อนแอหรือต้องการที่ยึดเหนี่ยวเข้าไปแล้วเจอของจริงของดี เทพเทวดาที่รอจะช่วยพวกเราเยอะมาก เป็นกองทัพธรรมที่ต้องการจะดึงศาสนากลับมา ถึงได้มีกระแสฟีเวอร์แบบนี้ แล้วหลวงปู่ยังบอกอีกว่าปีหน้าต่างชาติจะเข้ามาอีกเยอะเลย เพราะฉะนั้นใครที่ยังไม่ได้ไปน่าจะรีบ ๆ หาโอกาสไปกัน จะเข้าถึงยากกว่าทุกวันนี้

ที่ผ่านมามีข่าวออกมาเยอะ คนมองว่าพระสงฆ์บางรูปส่งผลแง่ลบต่อพระศาสนา คิดว่าหลวงปู่ช่วยให้คนกลับมาศรัทธาพระศาสนามากขึ้นไหม?

ผมว่าที่ผ่านมาพระพุทธศาสนาบอบช้ำมาเยอะ พระพุทธศาสนาโดนทำร้ายมาเยอะ พระพุทธเจ้าท่านไม่เสื่อมหรอกท่านนิพพานไปแล้ว พระพุทธยังคงอยู่นำ พระธรรมล้ำค่าเลิศเสมอ พระสงฆ์อริยะปฏิบัติดียังมีอีกมาในประเทศไทย ทำไมเราไปโฟกัสสิ่งที่ไม่ดี มันแค่เศษส่วนน้อยเท่านั้นเอง ทุกวงการมีอยู่แล้ว แต่เราดันไปโฟกัสจุดดำในสีขาว ทุกที่มีหมดคนไม่ดี ผมจะฝากไว้อย่างหนึ่งเวลาเราเห็นสิ่งที่ไม่ดีอย่าไปพูดว่าพระองค์นี้ไม่ดี พระองค์นั้นไม่ดี เราอย่าไปตัดสิน มันจะเป็นมุสาเราเป็นบาปแก่ตัวเอง ถ้าเขานุ่งห่มจีวรแล้วปฏิบัติไม่ดี เขาไม่ใช่พระ อย่าไปพูดนะว่าพระองค์นี้ไม่ดี ถ้าเป็นพระต้องดี ถ้าไม่ดีเขาไม่ใช่พระ เขาแค่เอาผ้าเหลืองมาห่มกายเป็นเครืองกำบัง เพราะฉะนั้นเวลาที่เราเห็นคนที่ปฏิบัติไม่ดี ปฏิบัติไม่ชอบ ต้องเปลี่ยแนวคิดใหม่ว่าคนนี้มาอาศัยผ้าเหลืองแล้วสร้างความเสื่อมเสีย เขาไม่ใช่พระ ต้องแยกให้ออก อย่าไปเรียกเขาว่าพระเพราะเขาไม่ใช่ ตัวอย่างเราต้องโฟกัสที่หลวงปู่เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของพุทธศาสนิกชน เป็นเรื่องที่ดีนะ เราเจ็บช้ำ บอบช้ำ อ่อนแอ ถูกทำลายกำลังใจในการทำนุบำรุงพระศาสนา หลวงปู่ท่านอายุ 80 ปีแล้ว ท่านยังต้องสละ แทนที่ท่านจะสงบส่วนตัว ปฏิบัติหลุดพ้นคนเดียวก็ได้ ไม่ต้องมารับลูกศิษย์ท่านยังต้องเหนื่อยออกมาโปรดลูกศิษย์ แล้วเราจะไม่น้อมเข้าหาท่านเหรอ มีโอกาสแล้วนะ นำหลักธรรมคำสอนดี ๆ ของท่านมาใช้ในชีวิตเรา จะช่วยให้เรามีแสงสว่างในตัวเองและเป็นแสงสว่างต่อสังคมและคนรอบข้างได้ สังคมเราไปต่อได้ พระพุทธศาสนาไปต่อได้อย่างเข้มแข็ง ไม่อ่อนแอเหมือนอย่างที่ผ่านมา

About Author