ตำรวจเมืองเพชรบุรี พบเจอ “นักร้องดังยุค 90” แล้ว! หลังหายตัวออกจากบ้าน

จากกรณีที่คุณแม่ของ เมย์ จีระนันท์ กิจประสาน อดีตนักร้องดัง ยุค 90’s  ที่คุณแม่ได้ประกาศตามหาตัว ผ่านเฟซบุ๊ก Vagee Thunyacharoen  โดยระบุว่า “คุณแม่มีเรื่องขอความช่วยเหลือ ทุกๆท่าน…ตอนนี้ “น้องเมย์ จีระนันท์ กิจประสาน”อดีตนักร้องยุค 90 (เพลง เทียนไข, คนเดียวไม่เหงาเท่า3 คน)  ได้ขับรถ Honda Jazz สีขาว ทะเบียน 4กน 2708 ออกจากบ้านไป ตั้งแต่เวลา 03.05 น. ของเช้าวันอังคารที่ 18 มิถุนายน จนขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้  พิกัดสุดท้ายจากกล้องเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือ บริเวณ อ. เขาย้อย จ.เพชรบุรี เมื่อเวลา ประมาณ. 13.30 น. หากใครพบเห็นหรือสามารถติดต่อได้ กรุณาแจ้งกลับ มายังคุณแม่ด่วนนะคะ คุณแม่เป็นห่วงและเครียดมากๆ น้องเมย์ใส่เสื้อสีขาว กางเกงช้างออกไปค่ะ”

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง แม่นักร้องดังยุค90 ขอความช่วยเหลือด่วน! ลูกสาวหายตัวออกจากบ้าน

ต่อมาเวลาประมาณ 21.51 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ได้รับการประสานจาก สภ.ชะอำ พบรถคันดังกล่าววิ่งผ่านพื้นที่ อ.ชะอำ มุ่งหน้าเข้า กรุงเทพ จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบตรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี ติดตามเฝ้าระวังและสกัดหยุดรถ Honda Jazz สีขาว ทะเบียน 4กน 2708 ได้เวลา 22.30 น.ที่ บริเวณ ถ.เพชรเกษม ขาเข้ากรุงเทพ (บริเวณทางออกตัวเมืองเพชรบุรี) หมู่ 1 ตำบลไร่ส้ม อำเภอเมืองเพชรบุรี พร้อมประสาน พ.ต.อ.ธิป เข่งคุ้ม ผกก.สภ.เขาย้อย ซึ่งเป็นพื้นที่รับแจ้งเหตุรับทราบและเดินทางมาตรวจสอบ

ตรวจสอบภายในรถพบ น.ส.จีระนันท์ เป็นผู้ขับขี่ และมีเพื่อนชายร่วมเดินทางมาด้วย โดยทั้ง 2 รายไม่ยอมลงจากรถ พ.ต.อ.ธิป สอบถามน.ส.จิระนันท์ เล่าว่า ออกจากบ้านมาตั้งแต่เช้าตรู่เดินทางมุ่งหน้าไป จ.ประจวบคีรีขันธ์กับเพื่อน

เบื้องต้น น.ส.จีระนันท์ มีสติปกติสมบูรณ์แต่มีอาการเครียด พ.ต.อ.ธิป จึงแจ้งให้มารดา น.ส.จีระนันท์ทราบและให้คุยโทรศัพท์กัน แต่ถ้าจะให้ญาติเดินทางมารับเกรงจะเสียเวลา และแม่เกรงจะเกิดเหตุระหว่างทาง พ.ต.อ.ธิป จึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งไปภายในรถ น.ส.จีระนันท์ 1 นาย พร้อมให้รถเจ้าหน้าที่ตำรวจรถยนต์ สภ.เขาย้อย อำนวยความสะดวกขับนำทางไปส่ง ที่บ้านพักในพื้นที่กรุงเทพ

พ.ต.อ.ธิป กล่าวต่อไปว่า การปฏิบัติการครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายหน่วยงาน อาทิ ตำรวจภูธรภาค 7 ตำรวจ สภ.เขาย้อย และตำรวจในสังกัด ภูธรจังหวัดเพชรบุรี และ ตำรวจในสังกัด ภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ติดตามประสานงาน และพบว่ารถคันดังกล่าวเดินทางไป จ.ประจวบคีรีขันธ์ และกำลังเดินทางกลับ จึงเฝ้าระวัง และสกัดตรวจสอบจนกระทั่งพบตัว

About Author