“นนกุล” ตั้งกฎชัด คบกันต้องทำสิ่งนี้ทุกวัน

ชีวิตตอนนี้ของพระเอก นนกุล ชานน สันตินธรกุล แฮปปี้ลงตัวมาก ๆ ทั้งงานและเรื่องหัวใจ และล่าสุดได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show พร้อมเปิดใจกฎกติกาในการคบกันต้องทำสิ่งนี้ทุกวัน

นนกุล : คือมีวันหนึ่งตลกมากเลยปกติบ้านผมรกตามประสาอยู่ด้วยกันเอ็นจอยแล้ว วันนั้นเหมือนจะไหว้ไท้ส่วยเอี๊ย แล้วผมก็ชวนพี่เขามาไหว้ด้วยกันปกติพี่เขาก็ไหว้อยู่แล้ว พี่เขาก็บอกว่าไปไหว้ด้วยได้ไหม ผมก็บอกว่าเดี๋ยวพี่เขามาหานะเท่านั้นแหละเป็นวันที่บ้านของผมสะอาด ผมยังตกใจเลยผมเดินเข้าไปที่บ้านของที่รกๆอยู่หายไปไหนหมด


เพื่อน ๆ รอบ ๆ ตัวว่าอย่างไรบ้าง

นนกุล : โอเคครับผมว่ารุ่นๆ ผมไม่ได้อะไรอยู่แล้วครับ สบาย ๆ เลยไปเจอพี่เขาจะเกรงใจพี่เขาด้วยซ้ำครับ วันนั้นเหมือนพาไปร้านอาหารครับ แล้วเพื่อนผมก็กินดื่มอะไรตามประสาเนอะ พอพี่เขามาเขาก็แบบเราทำตัวถูกต้องใช่ไหม

นนกุลตั้งกฎชัดคบกันต้องทำสิ่งนี้ทุกวัน แบบนี้แอฟโอเคไหมเอ่ย?

เคยเห็น แอฟ ให้สัมภาษณ์กับสารพัดคอมเมนต์ เช่น เป็นผู้หญิงในวัยนี้แล้ว หรือแม้กระทั่งว่าผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว เอาจริงๆก็เป็นชุดความคิดที่ค่อยข้างเก่านะ เพราะยุคนี้ สมัยนี้แล้วในสองคนเคยคุยถึงเรื่องนี้ไหมเอ่ยตัว นนกุล คิดอย่างไร

นนกุล : ไม่เลยครับ ยิ่งส่วนตัวถ้าผมแคร์เรื่องแบบนั้นผมคงไม่คุยกับพี่เขาตั้งแต่แรก เราไม่ได้สนใจเรื่องแบบนี้อยู่แล้วครับ ส่วนพี่เขาสนใจไหมผมว่าสำหรับพี่เขาถ้าคนรอบตัวพี่เขาโอเค คนรอบตัวพี่เขาโอเคผมว่าสิ่งเหล่านี้มันโอเค

มีการตกลงกันไหมว่าเราจะเปิดตัวแล้วนะถ้าคนถาม ฉันพร้อมตอบแล้วนะ หรืออย่าพึ่งเลยชะลอก่อน มีข้อแม้อะไรเกิดขึ้นในวันนั้นบ้าง

นนกุล : จริง ๆ ตอนแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะปิดอะไร พอมีเรื่องงานของคุณพ่อพี่เขาผมก็รู้สึกอย่าเพิ่งดีกว่า จริงๆเราก็คุยกันรอให้งานคุณพ่อพี่เขาผ่านไปก่อนสักระยะเวลาหนึ่ง ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนที่เปิดออกมาว่าจีบอยู่ สุดท้ายมันก็จะมีคอมเมนต์แย่ๆอยู่ดี ซึ่งสิ่งเหล่านี้ผมแค่รู้สึกว่ามันก็เกิดขึ้นอยู่ดี ต่อให้สิ่งที่เราพูดออกไปจะชัดเจนแค่ไหนก็ตาม จะดีแค่ไหนก็ตาม ผมก็ไม่อยากให้มันมีคอมเมนต์แย่ ๆ ไปกระทบจิตใจของพี่เขาในช่วงเซนซิทีฟเหล่านั้น

นนกุลตั้งกฎชัดคบกันต้องทำสิ่งนี้ทุกวัน แบบนี้แอฟโอเคไหมเอ่ย?
มีกฎกติกาการอยู่ร่วมในความรักของเราบ้างไหมเอ่ย

นนกุล : ถ้าเอาที่ชัดเจนที่สุดตอนนี้ถ้าไม่เหนื่อยจนเกินไปจนสลบไปกับเตียง อย่างน้อยขอให้ได้คุยกับก่อนนอนวันละ 1 ครั้ง และถ้าเกิดมีเรื่องที่นอยทะเลาะ งอนหรืออะไรก็ตามขอให้ได้คุยกันอย่าเพิ่งไปนอนเวลาคนเราเริ่มรู้สึกไม่ดี เริ่มทะเลาะแล้วไม่พูดแล้วปล่อยให้ข้ามวันแล้วบางทีลืม ทิ้งแล้วหมักหมม แล้วอยู่ไประเบิดทีเดียวเราไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร หรือเริ่มจากตรงไหนเลย เพราะฉะนั้นคุยทีละประเด็นทีละวัน ให้เคลียร์ตั้งแต่ต้นจนจบดีกว่า

แล้วแอฟ เขารู้สึกอย่างนั้นหรือเปล่า ต้องคุยกันคืนนี้หรือเดี๋ยวก่อนก็ได้นี่นา

นนกุล : ก็อาจจะมีบ้างครับที่พี่เขารู้สึกอยากให้เย็นก่อนแล้วค่อยคุย แต่สำหรับผมผมมองว่าเราสองคนมีวุฒิภาวะพอให้ใจเย็นทั้งคู่เวลาคุยกัน สำหรับเราสองคน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“นนกุล” ร่วมกับพี่สาว น้องสาว เปิดร้าน “hangles Flagship store” แอฟ หอบกุหลาบช่อโตเป็นกำลังใจ
หวานไม่แผ่ว! “เเอฟ ทักษอร” อวยพรวันเกิด “นนกุล” อ่านเเล้วเขินมากแม่

About Author