“นก ฉัตรชัย” นำทีม “ใจพิสุทธิ์” จิตอาสา “เทศน์-อุ้ม-จ็อบ” ร่วมกิจกรรมสอนภาษาอังกฤษ

เป็นกิจกรรมดี ๆ อีกหนึ่งกิจกรรม ที่ทำเอาเหล่านักแสดงจากละคร “ใจพิสุทธิ์” ใจฟูจริง ๆ เมื่อ ช่อง 3  ร่วมกับค่าย เมตตาและมหานิยม ได้จัดกิจกรรม “ใจพิสุทธิ์ อาสา สอนภาษาอังกฤษ” ชวนทุกคนมารวมตัวกันเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นครูจิตอาสา นำทีมโดยผู้จัดฯ นก-ฉัตรชัย ร่วมด้วย เทศน์ ไมรอน, อุ้ม-อิษยา, จ็อบ-ธัชพล, ใหม่-นัฎฐา ลอยด์, เตย-ณิชา และ ปั้น-ธนพล เพื่อมาช่วยส่งเสริมความรู้และทักษะภาษาอังกฤษพื้นฐานให้กับเหล่าสามเณร จำนวน 100 รูป ณ วัดธรรมมงคลเถาบุญนนทวิหาร สุขุมวิท 101

โดยกิจกรรมอาสาในครั้งนี้ เหล่านักแสดง เทศน์, อุ้ม และ จ็อบ ขอมาทำหน้าที่เป็นคุณครูสอนภาษาอังกฤษให้กับน้อง ๆ สามเณร  ส่วน พี่ใหม่, ปั้น และ เตย ขอรับหน้าที่เป็นครูผู้ช่วย หนุ่มเทศน์ก็สวมบทเป็นครูแนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษทันที จากนั้นจึงเริ่มสอนภาษาง่าย ๆ เริ่มจากการให้สามเณรท่องอักษรภาษาอังกฤษ และออกเสียงตาม ก่อนจะสอนให้รู้จักการผสมตัวอักษรให้กลายเป็นคำศัพท์ ซึ่งครูเทศน์ ครูอุ้ม และครูจ็อบ ตั้งใจสอนกันอย่างเต็มที่ จนมาถึงเกมสุดท้ายที่ครูอุ้มขอโชว์สกิลวาดภาพ เพื่อให้ทายว่าภาพนี้คืออะไร ทำเอาสามเณรตอบถูกทุกภาพ งานนี้เหล่าคุณครูและน้องเณรสนุกกับการเรียนการสอนในครั้งนี้จริง ๆ หลังจากเสร็จกิจกรรมทั้งหมด ก็ถึงเวลาถวายเพลให้กับเหล่าภิกษุและสามเณร และถวายปัจจัยเป็นเงินจำนวน 90,800 บาท ซึ่งเป็นรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการขายเสื้อละคร “ใจพิสุทธิ์” เพื่อนำมาสมทบเป็นทุนการศึกษาให้แก่พระภิกษุและสามเณร ปิดท้ายด้วยการรับพรจากหลวงพ่อกันก่อนกลับบ้าน นับว่าเป็นกิจกรรมดี ๆ ที่อิ่มใจอิ่มบุญกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

 งานนี้พระเอกหนุ่มเทศน์ ได้เผยถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “วันนี้ดีใจมาก ๆ ครับ ที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการสอนภาษาอังกฤษให้กับสามเณร เป็นกิจกรรมที่พวกเราทุกคนอยากทำอยู่แล้ว เพราะได้ช่วยเหลือสังคมด้วย ใครที่อยากมาทำกิจกรรมแบบนี้เหมือนพวกผม ก็สามารถติดต่อทางวัดเพื่อขอมาเป็นจิตอาสาสอนภาษาอังกฤษได้เลยนะครับ”

ติดตามเรื่องราวความรักของ “คุณจักร” กับ “หนูพุก” กันต่อได้ในละครชุด “ดวงใจเทวพรหม” เรื่อง “ใจพิสุทธิ์” ทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

About Author