ปิดฉาก TOP CHEF THAILAND  โหดสุดขั้วทิ้งทวน!! “เกด-อิน็อค-บิ๊ก” ฟาดกันไฟแลบ..ชิงบัลลังก์แชมป์ 

กลายเป็นศูนย์รวมของเหล่าบรรดาเชฟมืออาชีพจากทั่วประเทศ เพื่อชิงความเป็นหนึ่งด้านการแข่งขันการทำอาหารกับรายการระดับโลก TOP CHEF THAILAND 2023 ของบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด  โดยมี 4 กรรมการระดับแนวหน้าอย่าง เชฟอาร์ต ศุภมงคล, เชฟแพม พิชญา, เชฟต้น ธิติฏฐ์  และเชฟวิลแมน ลีออง รับหน้าที่เฟ้นหาสุดยอดท็อปเชฟไทยแลนด์คนใหม่

เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศการแข่งขัน TOP CHEF THAILAND 2023  กันแล้วเป็นการดวลกันของเชฟ เกด-อิน็อค-บิ๊ก ที่ฝ่าด่านต่าง ๆ เข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ โดยในรอบชิงนั้นบอกเลยว่าทั้ง 3 ถูกจัดหนักทุกอณูจริง ๆ เพราะกรรมการต้องการเฟ้นหาเพียงหนึ่งเดียวที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์  TOP CHEF ที่เต็มเปี่ยมไปได้ด้วยคุณภาพเลยต้องเข้มเป็นพิเศษ โดยเฉพาะโจทย์การแข่งขันในรอบชิงนั้นเพียงแค่ทั้ง 3 คนได้เห็นวัตถุดิบต่างก็ร้อง วาว!!กันเลย แม้จะเป็นวัตถุดิบที่ดูธรรมดาไม่เลิศหรู แต่ขั้นตอนการทำวัตถุดิบนั้นปราบเซียนสุด ๆ เพราะถ้าเชฟที่ไม่เก่งหรือไม่รู้เรื่องการทำวัตถุดิบบอกว่าตกม้าตายแน่นอน  

นอกจากความท้ายทายเรื่องของของวัตถุดิบแล้ว เหล่ากรรมการยังเข้มงวดกับเรื่องของความคิดสร้างสรรค์เมนูอาหารมากๆเพราะเชฟที่จะก้าวขึ้นเป็นแชมป์ เมนูอาหารจะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ที่ดูโดดเด่นมากกว่าเชฟคนอื่น เรียกว่าตลอดการแข่งทั้ง 3 คนต่างมุ่งมั่นทุ่มเทกันอย่างเต็มที่ มีพลังเท่าไรก็งัดออกมาสาดใส่กัน จนทำให้บรรยากาศการแข่งดูตึงเครียดแบบไม่มีรอยยิ้มให้กันเพราะต่างคนต่างจะก้าวไปให้ถึงเป้าหมายของความฝัน  แต่สุดท้ายแล้ว เกด-อิน็อค-บิ๊ก ใครจะฝ่าด่านและแก้ปัญหาจนคว้าแชมป์ได้สำเร็จ