“พี่นัท การ์ตูนคลับ” เสียชีวิตแล้ว ด้วยอาการหอบหืดกำเริบเฉียบพลัน ในวัย 38 ปี 

สุดเศร้า ธนัท ตันอนุชิตติกุล หรือ “พี่นัท การ์ตูนคลับ” พิธีกรขวัญใจเด็ก ๆ หรือประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท การ์ตูนคลับ มีเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยอาการหอบหืดกำเริบเฉียบพลัน ในวัย 38 ปี 

วันที่ 5 พ.ค. 2566 มีรายงานว่า เฟซบุ๊ก CARTOON CLUB ได้โพสต์ข้อความสุดเศร้า โดยระบุว่า

คุณธนัท ตันอนุชิตติกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท การ์ตูนคลับ มีเดีย หรือ พี่นัท การ์ตูนคลับได้จากพวกเราไปแล้วด้วยอาการหอบหืดกำเริบเฉียบพลัน (Acute Asthmatic Attack) เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2566

กว่า 25 ปีในวงการการ์ตูน พี่นัท เริ่มต้นการทำงานด้วยการเป็นพิธีกรรายการไฮไลท์การ์ตูน 9 จนเป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “พี่นัท ช่อง 9 การ์ตูน” พร้อมทั้งออกอัลบั้มเพลงฮิตการ์ตูน 9 ร่วมกับน้องชาย ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงและเป็นที่จดจำมากที่สุด ในเพลง ปีกรัก และ ออกอาวุธ จากชุดดิจิมอน นอกจากนี้ พี่นัทยังเคยมีผลงานการแสดงในละครเรื่อง แม่เลี้ยงคนใหม่ และ สยึมกึ๋ยส์ ทางช่อง 3

บทบาทการเป็นพิธีกรขวัญใจเด็กและเยาวชนยังมีมาต่อเนื่องอีกหลายรายการ เช่น รายการ ITV การ์ตูนคลับ ทางช่อง ITV , รายการ 50:50 (เกมส์โชว์สำหรับเด็ก) ทางช่อง 3 ,รายการสารคดี คลังปัญญา และ มหัศจรรย์สัตว์โลก ทางช่องโมเดิร์นไนน์ทีวี , ดีเจรายการเพลงสากล ประจำคลื่นวิทยุ MET 107 ของ อสมท.

โดยทางเพจแจ้งเพิ่มเติมว่า กำหนดการสวดพระอภิธรรมและพิธีฌาปนกิจ ณ วัดเทพศิรินทร์

ทางสยามรัฐ วาไรตี้ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวคุณนัทด้วยค่ะ