“เมญ่า” ควงสามี เผยเส้นทางรัก จากเพื่อนเลื่อนเป็นแฟน พร้อมแซว “หนิง ปณิตา” ผัวที่ดีคือผัวใหม่!

คุณแม่สุดแซบ เมญ่า นนทวรรณ ควงสามี ชาบิ ชาวฮังการี และลูกชายน้องเบลิน เปิดใจครั้งแรกหลังจากงานแต่งงานที่เพิ่งผ่านมา เผยเส้นทางความรักกว่า 2 ปี จากเพื่อนเลื่อนสู่แฟน ย้อนเล่าเข็ดกับความรักจนเกือบจะไม่ได้คบหากันแล้ว แต่มีอะไรที่ทำให้ทั้งคู่กลับมาคบกันได้? ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มี ธัญญ่า ธัญเรศหนิง ปณิตา และอาจารย์เป็นหนึ่ง ดำเนินรายการ 

แต่งงานอีกครั้ง?

เมญ่า : วันนั้นรู้สึกคอมพลีท เราอยากจะแต่งริมหาดมาตั้งแต่แรก แต่ตอนนั้นมันทำไม่ได้ แต่ในใจลึกเราคิดว่าไม่เป็นไรไว้งาน 2 ก็ได้ พูดเล่นๆ ไม่คิดว่าวันนึงจะได้ทำจริงๆ

กลับไปแต่งที่เมืองนอกอีกครั้ง?

เมญ่า : ค่ะเป็นเวดดิ้งปาร์ตี้ที่สเปน ทางครอบครัวเดินทางมาที่นี่ทั้งหมดก็ค่อนข้างยาก ประมาณช่วงมิถุนายน

จดทะเบียนเรียบร้อย?

เมญ่า : รอไปจดที่สเปนค่ะ เพราะมันจะได้ง่าย เวลาเดินทางจะได้ง่าย

สามีอายุห่างกี่ปี?

เมญ่า : ตอนแรกกะหาคนใหม่อายุน้อย ๆ ไม่รู้เป็นไงได้มาอายุเยอะกว่าคนเก่าอีก ห่างกัน 20 ปี ก่อนหน้านี้เรารู้สึกว่าเป็นความรักต้องกการครอบครัวก็จริง มาถึงวันนึงเรารู้สึกว่าไม่รู้จะทนไปทำไม มันไปกันไม่ได้ เลือกเดินหน้ามูฟออนดีกว่า ที่ผ่านมาลูกค่อยๆปรับของเค้าเอง การมีรักครั้งใหม่คือเติมเต็มให้ลูกด้วย นอกจากเติมเต็มที่เรา

รักครั้งนี้เริ่มต้นจากที่ไหน?

เมญ่า : ตอนนั้นไปอยู่สเปน ไม่ค่อยมีเพื่อน ค่อนข้างโดดเดี่ยว เราอยากหาเพื่อน มีกลุ่มเฟสบุ๊คเฟสจะมีชาวต่างชาติที่ย้านเข้ามาเราก็คุยหลายๆคน มาเจอกัน เจอกันครั้งแรกก็บอกเค้าเลยมีลูก มีครอบครัว ช่วงนั้นเจออะไรเยอะมากก็ไปร้องไห้ใส่เค้า เหมือนเค้าบอกพูดมาเถอะอะไรก็ได้เค้ารับฟัง พอพูดหมดเหมือนเอาภูเขาออกจากอก เพราะเราคุยกับใครไม่ได้  แต่หนูไม่ได้บอกว่าหนูเป็นใคร ถามเค้าว่าที่เห็นเราร้องไห้รู้สึกอะไรทำไมอยากมาเจอต่อ ยังเป็นเพ่อนกันต่อได้ เพราะเรากลัวเค้าหนี เค้าบอกว่าเราต้องการคนช่วยถ้าไม่ช่วยรับฟังเค้าก็หานักบำบัดที่เป็นเพื่อนของเค้ามาให้ซึ่งช่วยได้ค่อนข้างเยอะ

บอกเค้าตอนไหนว่าเป็นนางงาม?

เมญ่า : หนูมีอินสตราแกรมไพรเวทด้วย มีออฟฟิเชียลด้วย พอเค้าเริ่มเห็นเค้าบอกทำไมไม่เหมือนคนอื่นเข้าถึงง่ายเค้าเลยงงว่าใช่หรอ เค้ากลับไปย้อนดูมิสเวิร์ล และเค้าบอกไม่เข้าใจทำไมเราไม่ได้ ในความรู้สึกที่เค้าเห็นเรา เค้าเหมือนชมเราสวยไปหมด เพราะก่อนหน้านี้เราสูญเสียความมั่นใจเรามองตัวเองก็ไม่สวย พอเค้าเริ่มมามันเหมือนรีสตาร์ททุกอย่าง ตอนแรกคิดว่าผู้ชายตอแหล 2 ปีกว่าก็ยังเหมือนเดิม เค้ามีความโรแมนติก 

คุณพ่อคุณแม่ปลื้มมาก?

เมญ่า : ผู้ชายคนไหนมาจีบต้องหนี ผู้ชายกลัว คนนี้งงอยู่ดีๆชอบเฉยเลย พาไปทำโน่นทำนี่ด้วยกัน เค้ามีหลายๆอย่างของทุกคนที่หนูเคยคบ เพอร์เฟคในคนเดียว 

ลูกสนิทกับสามี?

เมญ่า : ติดค่ะ ติดมาก  ติดแบบที่หนูฝากเค้าได้ เค้าอยู่กับเหมือนพ่อลูก ก่อนหน้านี้เค้าเรียกชื่อเฉยๆ แต่ตอนนี้เค้าเรียกของเค้าเอง ชาบิเด็ดดี้ แล้วหนูไม่ได้สอนนะ หนูก็น่ารักจังเลยเค้าเห็นของเค้าเอง คนนี้สำหรับเค้าเบลินเหมือนลูกแท้ๆของเค้า

ลูกเรียกเอง?

เมญ่า : ใช่ค่ะ หนูไม่อยากไปสอนเค้า ไม่อยากให้เค้ารู้สึกว่ามีใครสักคนมาแทนพ่อเค้า ให้เค้าเรียนรู้ของเค้าเองอยากจะเรียกของเค้าเอง

กว่าจะตัดสินใจแต่ง เค้าขอหลายรอบมาก?

เมญ่า : เค้าพูดอยู่บ่อยๆอยากใช้ชีวิตไปด้วยกันตลอด แต่ในความรู้สึกเรา เราเองเจอมรสุมหนักมาหลายปี พอถึงเวลาต้องตัดสินใจถือเป็นสิ่งสำคัญในชีวิต อีกอย่างคือลูก ประเด็นหลักเพื่อลูกด้วย ลูกแฮปปี้มาก ที่ผ่านมาเห็นแล้วว่าชาบิเป็นเหมือนพ่ออีกคนให้ลุกได้ เราเห็นหลายๆอย่าง เลยรู้สึกว่าคนนี้แหละ

ดีใจเห็นน้องมีความสุขกับชีวิตในการแต่งงานรอบใหม่?

เมญ่า : (หันหน้าไปหาหนิง) ไม่ยากพี่ ผัวที่ดีคือผัวใหม่ อันนี้บอกไปถึงทุกคนนะคะ ผัวที่ดีคือผัวใหม่ค่ะ

หนิง : (หัวเราะ) ชั้นยังไม่อยากหาผัวใหม่ เพราะชั้นยังจัดการเรื่องเก่าไม่หมด ชั้นเข็ดกับความรักแล้วค่ะ

เมญ่า : แม่รีบจัดการ แล้วมูฟออน ดูน้องก่อน แล้วแม่ยังแซ่บขนาดนี้

หนิง : พี่ขอขอบคุณสำหรับรอยยิ้มนี้ ที่ทำให้พี่ขำมาอย่างเต็มๆในรอบหลายเดือน

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ เมญ่า นนทวรรณ