เปิดภาพลับ “แพนเค้ก”  ป่วยโรคฮิตสาววัย30+ขึ้นเขียงผ่าตัดใหญ่ “กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง”

โลดแล่นในวงการบันเทิงมานาน จนกลายเป็นตัวแม่ไปแล้ว สำหรับนางเอกเรื่องราวดี ๆ “แพนเค้ก-เขมนิจ” ที่ ณ บัดนาวแต่งงานแล้วฮอตฮิตติดลมบนงานเข้ารัวๆ ล่าสุดเพิ่งบินไปโกอินเตอร์ตะลุยแวดวงบอลลีวูด ประเทศอินเดีย เดินแบบสับ ๆ ที่มุมไบ Bombay Times Fashion Week ถูกยกให้เป็นขวัญใจหนุ่มสาวดินแดนภารตะไปเรียบร้อย

งานนี้เรียกว่าโหงวเฮ้งดีมีรูปเป็นทรัพย์เพราะตั้งแต่ขึ้นเขียง ทำตาสองชั้นอัปเลเวลมาแล้ว โกอินเตอร์งานแน่น ๆ จุก ๆ ซึ่งเจ้าตัวไม่เคยรู้มาก่อนว่าโหมงานในวงการบันเทิงมาอย่างหนัก จนเผชิญโรคฮิตของสาววัย30+ พบปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ดีที่รักษาได้ทันการ กลับมาลุยรับงานได้แบบเต็มตัว ด้านนางเอกตัวแม่ “แพนเค้ก” เปิดใจว่า

“งานในวงการบันเทิงตอนนี้พร้อมลุยเต็มที่ ต้องบอกว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ตอนนี้ได้กลับมาทำงานต่างประเทศเยอะขึ้น หลังจากสถานการณ์โควิด19 มาหลายปี ต่อไปนี้ก็จะเห็นงานที่หลากหลายขึ้น ก่อนช่วงโควิด19ผ่านๆมาก็จะมีไปฝั่งยุโรป หรือตะวันออกกลางมาแล้ว ช่วงนี้มีโอกาสที่ดีได้ทำงานในฝั่งเอเชียบ้าง มีบินไปที่มุมไบ อินเดีย ก็มีความสนุกตื่นเต้นดีค่ะ เป็นงานใหม่ๆประเทศใหม่ๆที่แพนได้ไปเดินแบบ ยิ่งเป็นผ้าไทยและดีไซเนอร์ไทยที่ติดต่อกันมา แพนก็รู้สึกดีใจมากค่ะที่ได้ส่งต่อและถ่ายทอดความเป็นไทยบนเวทีแฟชั่น”
    
เห็นว่ากว่าจะปังงานเยอะ แอบทำสวยเจอปัญหาใหญ่ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

“คือเราไม่รู้ตัวมาก่อนว่าเราเป็น หรือมีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง โรคที่แพนเค้กไม่รู้ตัวการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ในครั้งนี้ไม่ใช่ได้แค่ความสวย แต่แพนเค้กเองก็เพิ่งทราบพร้อมคุณหมอตอนผ่าตัดว่าตัวเองเป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวที่ตาข้างซ้าย การผ่าตัดครั้งนี้เลยเป็นการรักษาโรคพร้อมกับทำสวยไปในตัว โดยทางธีรพร มีจักษุแพทย์ แพทย์เฉพาะทางไว้คอยให้การรักษา เพราะโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงพบได้ทุกช่วงวัยตั้งแต่แรกเกิดจนกระทั่งอายุมากโดยโรคนี้อาจเป็นโรคที่เกิดจากพันธุกรรม หรือเกิดจากอายุที่มากขึ้นทำให้กล้ามเนื้อตาทำงานได้ลดลง โดยทั้งสองสาเหตุนี้รักษาด้วยการผ่าตัด”

ตกใจมั้ยพอรู้ว่าเราว่ามีอาการกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงนี้เกิดขึ้น

“แพนแอบช็อคอยู่เหมือนกัน คือปัญหานี้เกิดขึ้นได้ทุกช่วงวัย แต่ไลฟ์สไตล์ของคนส่วนใหญ่ที่เปลี่ยนไป เราอาจจะไม่รู้ตัวว่ามีอาการ เนื้อตามันแอบทิ้งตัวลงมาปิดอีกครึ่งตาเนื่องจากมันเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง โชคดีที่เรารักษาได้ทัน คือก่อนหน้านี้ตาข้างซ้ายเราไม่รู้ว่าเรามีปัญหา ที่ผ่านมาแพนจะติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นมาอย่างเดียว จนตามันขึ้นชั้นเอง เพราะว่าตาสองข้างเราไม่เท่ากันก็คิดว่ารับได้มาตลอด ที่จะสวยในแบบของเราเพราะว่ากลัวเจ็บ ก็เลยติดสติ๊กเกอร์มาตลอดจนมันอยู่ยาว แต่ทีนี้ชั้นมันไม่ได้เสมอกันทุกวันอะไรแบบนี้ เพิ่งมารู้ว่าตัวเองมีปัญหา ดีที่รักษาทัน”
    

ตอนนี้อัปเดตการรักษาอาการโรคกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหน่อย
   
“ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ ก็เข้าที่ พยายามปรับตัวให้มากขึ้น เป็นการทำที่น้อยแต่มากและลงตัว คนจะไม่ค่อยรู้เพราะทุกอย่างมันดูธรรมชาติมากคิดถูกมาก มันเป็นการรักษา ก็สะดวกในการทำงาน แต่งหน้าได้ง่ายมากขึ้นไม่ต้องทำอะไรเยอะ ชีวิตก็ง่ายขึ้น ลงตัวมากขึ้น บอกเลยว่าที่ผ่านมาเราเป็นคนกลัวเข็ม กลัวความเจ็บมาก แต่โชคดีที่เราได้รักษากับอาจารย์หมอที่เก่งและมีความชำนาญมาก”

About Author