“เอกชัย ศรีวิชัย” ขอเคลียร์ใจกลางรายการ ยอมรับไม่ชอบ “เอม วิทวัส”

เกิดเป็นประเด็นดรามาว่า “เอกชัย ศรีวิชัย” รังแกเด็ก “เอม วิทวัส” ว่าเป็นนักร้อง 78 คีย์ แถมร้องเพลงจนคนแก่ในงานเป็นลม งานนี้ทางรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 เลยขอเชิญตัวมาเพื่อเคลียร์ชัด พร้อมวิดีโอคอลคุยกันสดๆผ่านรายการว่าทั้งคู่ทะเลาะกันจริงหรือไม่ งานนี้ไม่ดูไม่ได้ เพราะเราจะได้เห็นเรื่องราวดีๆ พร้อมมุมมองชีวิตของเอกชัยไปพร้อมกัน ส่วนใครที่พลาดสามารถรับชมย้อนหลังฉบับUNCUT ผ่านช่องทางยูทูบช่อง8 https://www.youtube.com/watch?v=n_KQzmMHYiE เท่านั้น

พี่เอกคะ เรื่องอะไรไปว่าน้องเอมเขา เดี๊ยนสงสารน้องเอม พี่เอกรู้ไหมคนเขาหมดศรัทธาพี่เอกมากเลย ทำไมไปปู้ยี่ปู้ยําเด็กรุ่นลูกรุ่นหลานแบบนั้นคะ?

ก็มันอึดอัด เราเห็นเขาไปรับงานโชว์ แล้วแบบอะไรอะ มีวง แล้วร้องเพลง แล้วก็ไปรับงานโชว์ตามในผับ รับงานโชว์อีเวนต์ทั่วไปแล้วร้องเพลง 78 คีย์

แต่พี่เอกก็พูดกับเขาดูไม่น่าฟังเลยนะคะ หมั่นไส้แบบนี้?

ก็มันไม่ชอบไง

ทำไมเดี๋ยวนี้พี่เอกดุล่ะคะ?

ไม่ได้ดุ ก็มันไม่ชอบเขา ไม่ชอบ

แต่คนเขาไม่เข้าใจ เห็นพี่เอกไปพูดในคลิปนิดนึงแบบนี้ ก็จะเข้าใจพี่เอกไม่ดี?

ก็แล้วแต่จะเข้าใจ ก็มันเป็นสิทธิของผมไหมล่ะ ที่ผมจะพูด

ใช่ค่ะ แต่บางทีก็ไม่ควรใช้สิทธิพูดในที่สาธารณะ เพราะจะทำให้พี่เอกดูไม่เอ็นดูเด็ก?

คืออย่างนี้อาจารย์ ผมว่าคนเรามันจะพูดอะไร จะทำอะไร เราต้องมีสติของเราอยู่แล้ว และเราต้องรู้ว่าสิ่งที่เราพูดไปมันเหมาะหรือไม่เหมาะแค่ไหน คนนี้มันพูดได้แค่ไหน ถ้าถามว่ากับอาจารย์ ไม่ใช่เวลาที่เรานั่งกันอยู่ที่โต๊ะตรงนี้ เราก็คุยกันได้ทุกเรื่อง ส่วนมากอาจารย์เป็นคนแนะนำเป็นคนบอกว่าอะไรควรไม่ควร อาจารย์เป็นคนดูเหมือนไม่มีสาระ แต่อาจารย์มีสาระนะ(ยิ้ม) ไม่ได้ด่า เพราะฉะนั้นเวลาอะไรที่ผมจะพูดถึงคนที่ 3 ผมก็ต้องรู้ว่าสิ่งที่ผมพูดออกไปจะกลับเข้ามาหาตัวเองอย่างไร ซึ่งในปัจจุบันนี้ ผมรู้สึกว่าเขารับงานนะ เอาเขารับงานโชว์ตามผับ โชว์ตามอีเวนต์ล่าสุดก็ไปจังหวัดสุราษฎร์ธานีมา ร้องเพลงจนคนเป็นลม คือคนน่าจะอึดอัดในการดู

ทำไมเขาร้องเพลงไม่เพราะเหรอคะ?

คือถ้าผมฟัง ผมก็เป็นลมเหมือนกันนะ เหมือนป้าเขานั่งฟัง เป็นลมเลย

อาจารย์ยิ่งศักดิ์เลยขอต่อสายตรงวิดิโอคอลหาเอม เพื่อเคลียร์ใจกลางรายการ

ตายจริงหนูตาบวมเลย เพราะร้องไห้เสียใจใช่ไหมลูก?

มันก็มีน้ำตาตกในบ้างอาจารย์

หนูเล่าสิว่า หนูโดน หนูเจออะไรมาบ้าง แม่เห็นข่าวแล้วเขาว่าหนู?

คือจริง ๆ ดวงหนู จะต้องไปโด่งดังได้ไกลกว่านี้ ใช้คำว่าซุปตาร์เลยก็ได้ค่ะ แต่มีผู้ใหญ่บางท่านคอยแบบว่าสกัดกั้นอยู่ ก็พยายามให้ข่าวหนูที่แบบ…

เอมได้ข่าวว่าร้องเพลง 16 คีย์เหรอมีคนเขาเมาท์กัน?

อาจารย์มันเป็นศาสตร์ชั้นสูงค่ะ

ใช่ไหม นักร้องชื่อดังยังทำไม่ได้เหมือนเอมเลยใช่ไหมลูก?

อยู่แล้ว(หัวเราะ)

มีอะไรอยากจะบอกกับพี่เอกไหมคะ พี่เอกเขาบอกว่าหมั่นไส้ ร้องเพลงก็ไม่เพราะยังอุสารับงานได้?

ป๋า หวัดดีจ๊ะป๋า (หัวเราะ)

สุดท้ายเอกชัย ก็เลยพูดตรงกับอาจารย์ยิ่งศักดิ์ถึงเอมว่า ในความเป็นจริงผมรักเหมือนลูก เขาก็อยู่ด้วยกัน อยู่เรื่อย ๆ เอมเป็นเด็กน่ารักมากนะ เป็นคนที่รู้ประสีประสามาก เป็นเด็กที่รู้จักที่ต่ำที่สูง แล้ววันนี้เห็นเขารับงาน เราก็คิดจะทำอย่างไรให้ลูกได้งาน ได้เงินเยอะ ๆ และมันก็ไปรับงานได้เล่นคอนเสิร์ตด้วยกัน และเอมยังพูดอีกว่า ตนเองนับถือ และเคารพในตัวป๋าเอกชัยมาก 

แฟน ๆ สามารถติดตามได้ที่รายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 16.00 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  และรับชมย้อนหลังได้ทางยูทูบช่อง 8 เท่านั้น!

About Author