อยากปังต้องฟัง “อาจารย์เป็นหนึ่ง” แนะนำ ปีเถาะ ไหว้ตรุษจีน 2566

เข้าสู่เทศกาลตรุษจีน หรือเทศกาลปีใหม่ของคนจีน ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 22 มกราคม หลาย ๆ คนก็เตรียมของไหว้ในเทศกาลนี้ตามธรรมเนียมประเพณีที่ปฏิบัติกันมา 

แต่ปีนี้ไหว้ทั้งที ก็ต้องเฮงต้องปังมากขึ้น งานนี้อาจารย์เป็นหนึ่เลยขอแนะเคล็ดลับ ที่จะเสริมให้ยิ่งเฮงยิ่งมากขึ้น จะมีอะไรบ้างตามมาเลยจ้า

อาหารไหว้ตรุษจีน
ไก่หรือเป็ดทั้งตัว – ความเจริญก้าวหน้า
ปลาทั้งตัว – ความอุดมสมบูรณ์
หน่อไม้ – เติมเต็มความสุขในชีวิต
เส้นหมี่ – ชีวิตมั่นคง อายุยืนยาว
สาหร่ายสีดำ – ร่ำรวยเงินทอง
เกาลัด – ความรักใคร่กลมเกลียว
เม็ดบัว – ลูกหลานสืบทอดได้เจริญ

การเตรียมของไหว้ในวันตรุษจีนควรเลือกสิ่งที่เป็นมงคล มีความหมายดี เพื่อเสริมส่งให้ปีนี้ชีวิตมีแต่ความสุข สมบูรณ์ และความสำเร็จขนมไหว้เสริมมงคล
ขนมเทียน – ใช้ชีวิตอย่างราบรื่น
ขนมสาลี่ – ชีวิตรุ่งเรืองเฟื่องฟู
ขนมถ้วยฟู – เพิ่มพูนทรัพย์
ขนมเข่ง – เสริมบริวารที่ดี
ซาลาเปา – ห่อโชค ห่อลาภ
ขนมไข่ – ความเจริญเติบโตในหน้าที่การงานผลไม้ไหว้เสริมเฮง

แตงโม – สดชื่น ชีวิตรักหวานฉ่ำ
พุทราแห้ง – ความมั่งคั่ง
สาลี่ – เงินทองไหลมาเทมา
กล้วย – เรียกโชคลาภ ทำอะไรสำเร็จง่ายดาย
สับปะรด – หูตากว้างไกล
องุ่น – แข็งแรง ชีวิตมั่นคง
ส้มสีทอง – โชคลาภ วาสนา
แอปเปิล – สุขภาพดี ชีวิตสงบสุข
ทับทิม – รอดพ้นจากภัย ไร้ศัตรู

แนะนำเคล็ดลับของไหว้เสริมตรุษจีนปี 2566

ให้เน้นของไหว้ที่เป็น “สีส้ม” หรือ “สีเหลืองทอง” จะถือว่ายิ่งดี เช่น ผลส้ม แคร์รอต เค้กหรือขนมหวานสีส้ม กุ้ง และฟักทอง เป็นต้น

และเพื่อความเป็นสิริมงคลแนะนำว่าให้นำแผ่นทองคำเปลวมาปิดที่ของไหว้ทุกชนิด เพื่อเสริมเน้นการทำมาหากิน หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ทำอะไรก็ราบรื่น เจริญรุ่งเรือง

ของไหว้สีส้มเสริมเฮง
ส้ม – โชคลาภ ความโชคดี ได้อะไรมาแบบฟลุก ๆ
แคร์รอต – ชีวิตสดใส ไม่หม่นหมอง
เค้กส้ม – ความสุขสมหวัง
ฟักทอง – เพิ่มพูนความมั่งคั่งร่ำรวย
กุ้ง = ความสุขสมบูรณ์ รุ่งเรือง

ของไหว้เสริมเฮงแก้ปีชง 2566
ปีระกา – คนที่เกิดปีระกาอาจจะอยู่ผิดที่ผิดทาง เสียเวลาไม่ก้าวหน้าไปไหนสักที แนะนำสิ่งของไหว้เพื่อแก้ชงที่ห้ามขาดเลยก็คือ “เป็ด” และ “ไก่” ทั้งตัว เพื่อเสริมความเติบโตก้าวหน้า ไม่ย่ำอยู่กับที่    
ปีเถาะ – คนที่เกิดปีเถาะอาจจะหวั่นไหวอ่อนแออยู่บ่อยครั้ง ส่งผลให้ท้อแท้ไม่เป็นอันทำอะไร แนะนำผลไม้ไหว้เสริมแก้ชงที่ต้องมีคือ “แอปเปิล” และ “ซิ่วท้อ” เพื่อเสริมให้มีสุขภาพดี ชีวิตสงบสุข มีอายุยืนยาว และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค
ปีชวด – คนที่เกิดปีชวดอารมณ์แปรปรวนไม่คงที่ เหมือนชีวิตกำลังขาดบางสิ่งบางอย่างไป แนะนำของไหว้เสริมแก้ชงที่ดีคือ “ปลา” ทั้งตัว เพื่อมาเติมเต็มเสริมความอุดมสมบูรณ์ให้ชีวิต อยู่ดีกินดีมีกินมีใช้ไม่ขาดมือ  
ปีมะเมีย – คนที่เกิดปีมะเมียจะมีความโดดเดี่ยว ไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร และทำให้พลาดในหลาย ๆ สิ่งไป ดังนั้นของไหว้เสริมเพื่อแก้ชงที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “กุ้ง” เพื่อมาเพิ่มความสุขสมบูรณ์ ไม่โดดเดี่ยวว้าเหว่ ชีวิตรุ่งเรืองไม่ตกต่ำ

เคล็ดลับเสริมความเฮงสำหรับธุรกิจร้านค้า
สำหรับผู้ที่ทำธุรกิจหรือเปิดกิจการร้านค้าขาย แนะนำว่าสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยก็คือการนำ “แผ่นทองคำเปลว” มาปิดที่ “ปากเป็ด” และ “ปากไก่” ซึ่งเปรียบเสมือนปากรับทรัพย์เสริมการเจรจาค้าขายที่ดี ส่งผลให้การค้าขายเจริญรุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ มั่งคั่ง ร่ำรวย มีเงินทองไหลมาเทมาแบบไม่ขาดสายตลอดปี