สาวแค้น ปะทะ “เสี่ยโก้” เทงานแต่ง ขู่ไม่ให้อีก 2 หมื่น บุกงานแต่ง เมียใหม่บอกไม่เลิก มาไกลแล้ว

จากกรณี สาวรายหนึ่ง ชาว จ. กาฬสินธุ์ คบหากับผู้ชายคนหนึ่งชื่อว่า “เสี่ยโก้” ก่อนหลอกให้แต่งงาน อ้างว่าจะยกสินสอดเงินสด 1 ล้านบาท และทองอีก 5 บาท มาขอแต่งงานจนหลงเชื่อ แต่พอจะถึงวันแต่งงาน เจ้าตัวกลับชิ่งหนีหาย ติดต่อไม่ได้ และมาทราบภายหลังว่านายโก้ได้แอบคบซ้อนมีสาวอีกคนเป็นสาวเชียร์เบียร์ และกำลังจะแต่งงานกับสาวคนใหม่ในวันที่ 19 ม.ค. 66

รายการโหนกระแส ออกอากาศวันที่ 16 ม.ค. 66 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 สัมภาษณ์ แบม ผู้เสียหายโดนเทงานแต่ง มาพร้อม เอ๋ พี่สาว และ ทนายแก้ว ดร.มนต์ชัย จงไกรรัตนกุล

รู้จักกับโก้ได้ไง?

แบม : รู้จักจากร้านเหล้าแห่งนึงในร้อยเอ็ดค่ะ หนูไปงานวันเกิดเพื่อน เขาก็เหมือนมาทัก พอมาทักแล้วให้เพื่อนขอไลน์ไว้ค่ะ วันที่ 23 ก็ทักไลน์คุยกัน แล้วนัดมาเจอกันที่สถานที่เดิมค่ะ

ตอนที่เจอเขาเป็นยังไง?

แบม : อัธยาศัยดีมาก และหล่อค่ะ  ตอนนั้นเขาบอกแบมว่าอายุ 32 แต่แบมมารู้ทีหลังตอนขอดูบัตรประชาชน เขาอายุแค่ 28 ปี ขณะที่คบกันหนูเรียกเขาพี่ตลอด ซึ่งแบมอายุจะ 31 แล้วค่ะ

เขามีรอยสักเป็นสี ๆ?

แบม :   รอยสักนี้คบกันได้ 1 เดือน ย้ายไปอยู่ห้องเช่าแห่งนึง เหมือนจะสักทั้งคู่เป็นสัญญารักว่าฉันรักเธอมาก ฉันขอสักชื่อเธอหน่อย เขาสักชื่อจริงหนู หนูก็เอาชื่อเขาใส่เหมือนกัน

ชั่วฟ้าดินสลาย ลักษณะแบบนั้น แล้วตอนคบกัน เขาบอกเขาทำอาชีพอะไร?

แบม : เป็นหัวหน้าเว็บขายหวยออนไลน์ค่ะ

เหมือนนอท กองสลากพลัส หงษ์ทอง แล้วยังไงต่อ?

แบม : ค่ะ แล้วอยู่ด้วยกัน แบมจะไม่ได้รู้อะไรเกี่ยวกับโทรศัพท์เขาเลย

เขาอ้างเป็นลูก?

แบม : ผู้กำกับ ลูกตร.ค่ะ อยู่ที่คล้องชัย ผู้กำกับภาค 4 แล้วเป็นหุ้นส่วนร้านเหล้าที่พวกเราไปเจอกันค่ะ

เคยสืบมั้ยเขามีภรรยาหรือเปล่า?

แบม : พี่สาวสืบให้ค่ะ เขาบอกว่าแยกอยู่กับเมีย เลิกกันไปแล้ว ไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว

ที่บอกว่าเมียเขาตายแล้ว เคยพูดมั้ย?

แบม : ไม่แน่ใจค่ะ

จากนั้นยังไงต่อ?

แบม : ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน 2-3 เดือน มีผู้หญิงคนนึงโผล่ขึ้นมาทักเฟซน้องสาวหนูว่ารู้จักผู้ชายคนนี้มั้ย รู้จักผู้หญิงคนนี้มั้ย น้องสาวก็บอกว่าเป็นพี่สาวหนูเอง เขาก็บอกว่าฝากบอกพี่สาวว่าให้บอกผู้ชายคนนี้ให้ติดต่อมาหน่อย เพื่อมาเซ็นใบหย่า หนูก็เลยช็อก พอวันนั้นหนูโทรหาเสี่ยโก้เลยว่า มันคืออะไร มีผู้หญิงโทรมาว่าต้องไปหย่า เขาก็บอกว่ากลับมาหาโก้ก่อน วันนั้นหนูขับรถกลับบ้านไปหาแม่

พอความจริงแตก เขาให้กลับมาหาก่อน?

แบม : พอหนูมาถึงห้อง ก็โทรคุยกับผู้หญิงเลย ว่าเกิดอะไรขึ้น คือความจริงหรือเปล่า โก้ก็สารภาพตรงนั้นว่าคือความจริง ยังไม่ได้หย่า นุ่นติดต่อโก้ไม่ได้ เขาก็ขอให้แบมพาโก้มาหย่า จนคุยและตกลงกันว่า 20 ต.ค. 65

แสดงว่าเขามีปัญหากันอยู่แล้ว เราไม่ได้แทรกกลาง?

แบม : ไม่เกี่ยวกันเลยค่ะ เราก็พาเขาไปเซ็นหย่า เขาก็เซ็นหย่ากันค่ะ แต่มีพีคกว่านั้น เจ็บใจเข้าไปอีกค่ะ หลังหย่าเสร็จกลับมา วันนั้นแบมพาไปบ้านป้าที่บางบัวทอง เขาก็ขอเอาญาติผู้ใหญ่หนูลงมาด้วยได้มั้ย หนูเลยชวนป้ามาด้วยเพื่อคุยเรื่องงานแต่งของเรา เราไม่ได้หมั้นหมาย จะแต่งเลย ผูกข้อไม้ข้อมือแบบชาวบ้านเลย จนป้าหนูลงมาด้วย เขาก็พูด หนูก็ถามตลอดว่าโก้พร้อมหรือเปล่า โก้มีตังค์หรือเปล่า เขาบอกไม่ยาก เงิน 2-3 แสน เขาหาได้ค่ะ เขาเปย์อยู่แล้ว แค่จัดพิธี ทำกันแบบชาวบ้านเราเลย ไม่ต้องอะไรมากมาย โก้มีพร้อม เอาสัก 3-3.5 แสนพอมั้ยป้า เขาพูดแบบนี้เลยค่ะ จนวันนั้นป้าเดินทางกลับมาด้วย มาถึงกาฬสินธ์ ส่งป้าเสร็จโก้กลับมาที่ห้องเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไป เขาโทรหาแม่เขา พูดกับแม่ว่าให้คุยกับแบมให้หน่อย ผมอยากกลับไปนอนบ้าน ทั้งที่เขาไม่เคยกลับไปบ้านเลย หนูเริ่มระแคะระคายเพราะนุ่นเตือน

เขาเตือนว่าอะไร?

แบม : เตือนว่าให้ระวังหน่อยนะ เพราะโก้ยังคบอีกหนึ่งคน ชื่อแนนโน๊ะ สาวเชียร์เบียร์ที่เขากำลังจะแต่งงาน แล้วเขาก็ไปโกหกทางผู้หญิงว่าชื่อที่สักเป็นชื่อแม่เขา ซึ่งเป็นชื่อหนู หนูเป็นแม่เขาค่ะ แล้วผู้หญิงก็รับรู้ว่าโก้มีแบมเหมือนกัน

วันที่ต้องมาคุยกับผู้ใหญ่ โก้พาชายคนนึงมาทำไม?

แบม : ชื่อต้นค่ะ มาเป็นพยานในการหย่ากับนุ่นค่ะ

คุณเสียเงินไปเท่าไหร่?

แบม : 5 หมื่นค่ะ เขาทำแบบนี้กับหลายคนค่ะ มีคนเสียชีวิตด้วยค่ะ

จากนั้นคุณยังไงต่อ หลังคุณต้นถูกนำตัวมาเป็นพยานในการหย่า?

แบม : มีครั้งนึงต้นทักแชตมาหาแบมว่าติดต่อโก้ได้มั้ย แบมก็บอกว่าติดต่อไม่ได้ค่ะ มีอะไรหรือเปล่า เขาก็ส่งข้อความแชตนึงมาว่าพี่ไม่อยากทำผิดแล้ว ก็ถามว่าทำผิดเรื่อง เขาบอกว่าโก้ให้พี่โกหกแบบนี้

นอกเหนือจากไปเป็นพยานในการหย่า เขามีหน้าที่อะไร?

แบม : โก้อ้างว่าต้นเป็นแค่เพื่อนในกลุ่มที่รู้จักกันในกรุงเทพฯ

เห็นบอกจะให้ถือสินสอดมาล้านนึงไม่ใช่เหรอ?

แบม : อันนี้หนูไม่แน่ใจ ช่วงนึงมีป๋าคนนึงโทรมาคุยกับแบม แต่แบมไม่เคยเจอเขาเลย เขาพูดทำนองคล้าย ๆ กันว่าแบมลูกรัก นี่ป๋านะ ป๋าจะให้ค่าดองแบม 1 ล้านกับทอง 5 บาท หนูโอเคมั้ยลูก หนูก็บอกว่าแล้วแต่ทางป๋าเลยค่ะ เพราะแบมไม่ได้เรียกร้อง โก้บอกว่าป๋าเป็นพ่อคนที่สอง เหมือนพ่อบุญธรรมค่ะ จากนั้นป๋าก็บอกว่าช่วงนี้ป๋าติดธุระ ทำงานอยู่ภาค 4 จะไม่มีเวลาเท่าไหร่ เขาโทรมสองถึงสามครั้ง หลังจากนั้นจนแบมได้เจอข้อความที่พี่ต้นสารภาพกับแบมว่าเขาไม่อยากทำกับแบมอีกแล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าป๋ากับพี่ต้นเป็นคนเดียวกันหรือเปล่า แต่ข้อความและคำพูดมันคล้ายกันมากนะคะ เหมือนโก้ส่งสคริปต์ให้เขา ว่ารบกวนให้พูดกับแนนแบบนี้ให้ผมหน่อย หนูไม่รู้เขามีการว่าจ้างกันหรือเปล่า

มีข้อความอีกอันนึง ที่โก้ไปคุยกับต้น กลายเป็นการสมอ้าง เพราะโก้บอกให้ต้นช่วยพิมพ์แบบนี้มาหาหน่อย แล้วต้นตัวจริงเป็นใคร?

แบม :   เป็นแกร็บฟู้ดส์ เป็นวิน ขี่ส่งอาหารค่ะ ข้อความนี้ส่งให้แนน แต่ของแบมจะโทรคุยเลย แบมก็ไม่แน่ใจว่าใช่คนเดียวกันหรือเปล่า แต่ใกล้เคียงกัน เนื้อหาเหมือนกัน หรือบางทีโก้เหมือนคนโกหกเก่ง อาจไปเป็นอีกคนนึง

วันนี้มาเรียกร้องความเป็นธรรม ต้องการอะไร?

แบม : หนูต้องการเงินที่หนูสูญเสียไปคืน ทั้งหมดรวมค่าจัดงานก็เป็นเงิน 5 หมื่นกว่าบาท เราต้องการเอาแค่นั้น

คุณรู้แล้วว่าคบซ้อนแนนโน๊ะตลอด?

แบม : ใช่ค่ะ เขาปฏิเสธทางสื่อว่าเขาเลิกกับหนูก่อนที่จะไปคบกับแนน เขาเลิกกับหนูวันที่ 2 พ.ย. วันที่ 2 ยังมีข้อความบอกรักกันอยู่เลย ให้รอก่อนนะ ก่อนมายังโทรหาญาติพี่น้อง ว่าวันที่ 2 จะพาญาติผู้ใหญ่มา 10 คนมาบ้านแบม เพื่อสู่ขอ

เขาตั้งชื่อแบมว่าเป็นแม่ของลูก?

แบม : ค่ะ

โก้บอกว่า 4 พ.ย. จะพาผู้ใหญ่มาคุยเรื่องจัดงานแต่งงาน วันที่ 5 เขาจะโอนเงินให้?

แบม : วันที่ 4 โก้คุยกับพี่สาวแบมว่า พี่เอ๋ครับเดี๋ยว 10 โมงเช้าจะพาญาติผู้ใหญ่เข้าไปประมาณ 10 คน เรื่องนี้แม่ฝ่ายชายก็รู้เรื่องนะคะ แม่ก็รอว่าทำไมไม่มารับญาติผู้ใหญ่สักที เขาก็หายไปเลย หลังจากนั้นวันที่ 5 โก้บอกว่าเดี๋ยวโก้จะโอนเงินให้แบม 2 หมื่นตอนห้าทุ่มเป็นค่าจัดงาน พอวันที่ 6 วันจัดงาน ติดต่อไม่ได้เลยค่ะ เทเลยค่ะ

โก้เทงานแต่งวันที่ 6 พ.ย. โก้ทิ้งเลย ไม่มาเลย ตอนนี้คุณรู้ยังเขาไปคบเด็กเชียร์เบียร์?

แบม : รู้แล้วค่ะ

แล้วเขาไปหลอกใครถึงขั้นตาย?

แบม : เป็นน้องที่เขารู้จักกันค่ะ เกี่ยวกับเรื่องเงิน เหมือนชักชวนว่ามาลงทุนกับพี่ น้องก็อยากมีตังค์เพิ่มขึ้น น้องตั้งใจไปเรียนต่ออยู่แล้ว เลยเกิดประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต น้องเขาก็รอเงิน เงินที่สูญเสียไปเขาก็ไม่ได้คืนมา

เอ๋ : เขารอเงิน แล้วโก้บอกให้รอก่อน น้องก็ไม่ได้ไปเรียนเมืองนอก พอไม่ได้ไปเรียน ด้วยความเครียด เงินก็ไม่ได้ เขาไปทานข้าวกลับมา ก็เลยมีตัวละครผู้เสียหายอีก 2-3 คน เขารู้สึกผิดว่ามีส่วนร่วมกับเรื่องของโก้

เขาประสบอุบัติเหตุตายแล้วเกี่ยวกับโก้ตรงไหน?

เอ๋ : พอเขาไม่ได้ไปเรียนต่อเมืองนอก จะเกี่ยวโดยตรงมั้ย ไม่ได้โดยตรง เหมือนทางอ้อม ถ้าโก้ไม่เอาเงินเขาไป เขาก็คงได้ไปเรียนแล้ว ทางผู้เสียหายคนอื่น ๆ ที่ร่วมเอาเงินกับน้องคนนี้มา เขาก็รู้สึกผิดด้วยกันทั้งกลุ่มเลย เพราะมีกลุ่มผู้เสียหายประมาณ 5-6 คน ที่ระดมทุนเอาเงินมาให้โก้

อยู่ในสายกับ “โก้” อยู่กับแนนโน๊ะหรือเปล่า?

โก้ : อยู่ด้วยกันครับ

คุณไปบอกเขาจริงมั้ยเป็นลูกผู้กำกับ เป็นเจ้าของร้านเหล้า เป็นเจ้าของลอตเตอรี่ออนไลน์?

โก้ : ไม่ได้พูดครับ

แบม : แบมมีหลักฐาน และมีพยานเยอะด้วยค่ะ โก้ย่อมรู้ดีอยู่แก่ใจค่ะ

โก้ : ที่ผมอ้างอาจมีพี่ แต่ผมขอโทษไปแล้วนะ

อาจมีโกหกบ้าง แต่ขอโทษไปแล้ว ประเด็นต่อไป รอยสักที่คุณสัก คุณสักชื่อแบมเพราะรักเขาจริงใช่มั้ย?

โก้ : เอาตรง ๆ มั้ยพี่ ผมโดนบังคับครับ

แบม : เดี๋ยวก่อนนะ

โก้ : แบมไม่ได้บังคับหรอก เขาก็อยากให้สักครับ

แบม : นี่ไม่ได้พูดแบบโมโหนะ โก้ถามช่างที่สักมั้ย แบมไม่เคยอยากสักชื่อเธอเลย เธอเป็นคนบังคับฉันจริง ๆ เป็นลูกผู้ชายพูดออกมาตรง ๆ

โก้ : ผมสักชื่อคุณตอนนั้น คุณก็สักชื่อผม

แบม : แล้วถ้าไม่รักกัน จะสักมั้ยคะ

โก้ : ตอนนั้นยอมรับว่ามีความรู้สึกดีนะครับ

ที่พูดแบบนี้เพราะเมียใหม่นั่งข้าง ๆ ไม่กล้าออกตัวเพราะเดี๋ยวเมียใหม่ด่าใช่มั้ย?

โก้ : ไม่ครับ ตอนนั้นรักกันดี ยอมรับผมก็สัก

พอไปถอดเสื้อ ผู้หญิงคนอื่นถามว่าชื่อใคร บอกว่าชื่อแม่เหรอ?

โก้ :   ไม่นะพี่

แบม : อันนี้มีหลักฐานค่ะ ว่าโก้บอกแนนโน๊ะว่าเป็นชื่อแม่พี่

โก้ : เอาตรง ๆ นะพี่ ตอนอยู่กับแนน ผมคุยกันรู้เรื่องแล้ว ตอนนั้นเขาถามผมว่าสักชื่อใคร ก็บอกว่าชื่อพี่ ไม่ได้บอกว่าชื่อแม่เลย ถามแนนได้ แต่ทีหลังผมไม่ได้อยากโกหกแนน ก็บอกว่าชื่อแฟนเก่า

รอยสักยังอยู่มั้ย?

โก้ : อยู่ครับ ผมไปสักทับแล้วครับ

ไม่ได้สักแนนโน๊ะทับนะ?

แบม : แนนโน๊ะนี่สักอีกข้างนึงค่ะ

จริงเหรอโก้?

โก้ : ใช่ครับ

พลิ้วจริง ๆ?

แบม : แบมเป็นคนเขียนให้ เขาบอกเป็นชื่อแม่เหมือนกัน แม่ชื่อนุชรี มีแม่สองคนเลยค่ะ สักชื่อภานุมาศข้างขวา

สักนุชรีข้างไหน?

โก้ : ข้างซ้ายครับ

ตกลงสองข้างเป็นชื่อแม่?

โก้ : ไม่ครับ ข้างซ้ายเป็นชื่อแฟนใหม่ ข้างขวาเป็นชื่อแฟนใหม่

โก้บอกจะไปสักชื่อแม่ข้างซ้ายจริงมั้ย?

โก้ : ไม่จริงครับ

มาถึงขั้นนี้แล้ว บอกมาเถอะเป็นวิทยาทาน?

โก้ : ตอนนั้นผมอ้างแบมว่าเป็นชื่อแม่ครับ

คุณต้องการอะไร?

แบม : ตอนนี้โก้ก็ชำระมาแล้ว 3 หมื่นบาท แต่ยังไม่จบนะคะ ยังมีค่าเสียเวลา ค่าจัดงานที่แบมชำระไป โก้ก็รู้เรื่องดี แบมยังไม่จบ ขอแค่เงินอีก 2 หมื่นแล้วแบมจะจบ

คืนเขาได้มั้ย?

โก้ : ก่อนหน้านี้ผมโอนไปให้แล้วนะครับ มีสลิปด้วยครับ

เขาบอกโอนเงินมา 3 หมื่น เหลืออีก 2 หมื่น?

โก้ : ผมบอกว่าขอจบที่ 3 หมื่น เพราะก่อนหน้านี้โอนไป 1.2 หมื่น มาโอนให้อีก 5 พัน 4 พัน 2 พัน

แบม : ตอนนั้นยังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ไม่นับค่ะ

โก้ : ไม่ได้อยู่ด้วยกันครับ กล้าพูดได้เลย

แบม : ถ้าคุณไม่ยอมจ่ายอีก 2 หมื่น วันที่ 19 ให้ไปงานแต่งคุณมั้ยคะ

จะไปทำอะไร?

แบม : ไปรอเอาเงิน 2 หมื่นหนูก็แค่นั้น ถ้าโก้ต้องการแบบนั้น

ทนายแก้ว : พฤติการณ์หรือพฤติกรรมที่โก้มีการพูดคุยกับคุณต้น มันมีความผิดฐานฉ้อโกงนะครับ ในการหลอกลวง ไม่ว่าจะเป็นการเมคเรื่องต่างๆ ปกปิดข้อความจริงให้ฝั่งแบมเขาหลงเชื่อ ตรงนี้เป็นความผิดคดีอาญา มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีนะครับ ฉะนั้นถ้าคิดว่าตัวเราเป็นคนผิด หลอกลวงเขาแล้ว  สิ่งที่เขาต้องการเยียวยาคือค่าใช้จ่ายต่างๆ เราก็ควรบรรเทาเยียวยาเขา ดีกว่าปล่อยให้เรื่องไปถึงทางตันนะครับ

หลังจากโก้ไม่แต่งงาน ไปตามหาโก้มั้ย?

แบม : หลังจากที่โก้ไม่ได้ติดต่อแบมมาเลย จนแบมมาส่องสตอรี่เจอรูปคู่ในวันที่ 9 แบมเจอรูปผู้หญิง ถ่ายรูปคู่กับแฟนเรา แต่เบลอหน้าใส่ชุดนอนอยู่บนเตียง แล้วก็ถ่ายคล้ายกันเลย แบมจะจำได้ ถึงคุณปิดแค่นิดเดียว แบมก็จำได้ค่ะ

คุณจำนิ้วเขาได้?

แบม :   หนูจำรอยสักได้ค่ะ ตรงหน้าอกค่ะ แล้วนิ้วเขาจะผิดปกตินิดนึง แหวนวงนั้นก็เป็นแหวนวงที่เขาใส่กับหนู

ภาพซ้ายถ่ายคู่แบม ภาพขวาใส่ชุดนอน ถ่ายกับแนนโน๊ะ นิ้วเหมือนกัน แหวนวงเดียวกัน?

แบม : เป็นแหวนที่เขาซื้อหมั้นหนู วงเดียวกัน หนูก็จำได้

ยังไงโก้ ขอเป็นวิทยาทาน จะเรียกว่าอาจารย์แล้ว ตกลงคบซ้อนใช่มั้ย?

โก้ : ไม่ได้ซ้อนครับ ผมอยากห่างจากแบมมาแล้วครับ ตอนนั้น ก่อนมาคุยกับแนนครับ

เอ๋ : ที่ว่าอยากห่างกับแนน พี่เอ๋ถามโก้ตลอด ที่เธอโทรมาหาว่าให้จัดการเตรียมงาน ตอนนั้นเธอใช้ชีวิตอยู่กับแนนแลว

โก้ : ผมบอกไปแล้วว่าผมไม่พร้อมพี่

เอ๋ : แต่เธอไม่ได้บอกพี่ว่าเธอไม่พร้อม เธอบอกเธอมีสินสอด 2 แสน วันที่ 4 จะไป 20 คน จากวันที่ 4 เลื่อนเป็นวันที่ 6 บอกฤกษ์ดี ให้เอาผู้หลักผู้ใหญ่ไปวันที่ 6

โก้ : ผมไม่พร้อมพี่

เอ๋ : แต่แกไม่ได้บอกวว่าแกไม่พร้อม ทำไมถึงไม่บอก พี่ถามโก้ตลอดว่าพร้อมหรือเปล่า ฉันมีคลิปเสียง หลักฐานทุกอย่าง ถ้ายอมรับสารภาพแบบแมนๆ จะจบให้ตรงนี้

จะให้ยอมรับสารภาพว่า?

เอ๋ : ยอมรับว่าเทงานแต่ง หลอก และคบซ้อน แต่เขาให้ข่าวที่ไหนก็บอกว่าไม่ได้คบซ้อน ทั้งที่สตอรี่เรื่องราวคบซ้อนตลอด ทำไมไม่ยอมรับ

คุณสักรูปทับ?

แบม : สักทับความเจ็บปวดหมดเลยค่ะ สักเป็นรูปยากูซ่า

ไม่ใช่รูปเท้านะ?

แบม :   ไม่ใช่ค่ะ

ครั้งนึง โก้เกือบเป็น ผบ. ผัวแบม?

แบม : (หัวเราะ)

โก้จะเอายังไงต่อไป?

โก้ : ผมก็เคลียร์ให้จบไปแล้วนะพี่ กับทางแบม

เขาบอกอีก 2 หมื่นจบเลย?

โก้ : ไม่ได้พี่ ฟังผมอธิบายบ้าง ก่อนหน้านี้ผมโอนไปให้แล้ว 1.2 หมื่น 5 พัน 2 พัน ล่าสุดก็คุยกัน ผมขอไกล่เกลี่ยพี่เขา เขาบอกขอ 3 หมื่นแล้วจะจบเลย ไม่ไปให้ข่าวอะไร ไม่วุ่นวาย

แบม : ไม่ได้ค่ะ ก่อนให้สัมภาษณ์ทุกอย่าง แบมบอกโก้ตลอดว่าค่าใช้จ่ายงานโน่นนี่นั่น โก้บอกจะเป็นคนจ่ายเอง แต่ไม่โอน ไม่จ่ายมา แล้วเงินที่เธอโอนให้ฉัน ฉันก็มีหลักฐานเหมือนกัน มันมีคำว่าเมีย อยู่ด้วยกันแบบผัวเมีย เงินอยู่ด้วยกันใช้ด้วยกันก็เป็นเรื่องปกติ เธอโอนมา 3 หมื่น ฉันได้รับแล้ว ฉันเข้าใจ แต่ฉันขออีก 2 หมื่นแล้วจะจบ ไม่วุ่นวาย

โก้ : ไม่ใช่ ขอพูดหน่อย ตอนที่บอกว่าโอนหมื่นกว่า ตอนนั้นผมไม่ได้อยู่กับแบมแล้วนะครับ ผมอยู่กับแนนแล้ว ผมบอกว่าขอไกลี่เกลี่ย มีน้อยมีเยอะผมก็จะใช้ให้

ทนายแก้ว : ตอนมีการตกลงกับแบม โก้รู้มั้ยว่าจะมีการจัดงานแต่งกัน

โก้ : รู้ครับ

ทนายแก้ว : โก้ก็ต้องทราบว่าเขาต้องมีการตระเตรียมงานแต่ง ส่งการ์ด แจ้งญาติพี่น้อง

โก้ : คุยกันส่วนตัวสองคนนะพี่ ว่าจะพาผู้ใหญ่ไปคุย

เอ๋ : ไม่ใช่ วันที่ 4 เธอเป็นคนโทรมาหาพี่ บอกว่าพี่ วันที่ 4 ไม่ได้แล้ว ขอเป็นวันที่ 6 ฤกษ์ดี ไปไม่เยอะนะพี่ ไปประมาณ 20 คน แกพูดอย่างนี้

ทนายแก้ว : ถ้าโก้จะปฏิเสธ โก้ก็ต้องปฏิเสธตั้งแต่คุยกับพี่สาวแบมเลยสิ ไม่ใช่ปล่อยไว้แบบนี้ พฤติกรรมโก้แสดงให้เห็นว่าเขาผิดกฎหมาย ทำให้เขาเสียชื่อเสียงได้

โก้ : ผมก็ยินยอมเสียตรงนี้ให้ ผมก็คุยกันแล้วกับพี่เขา วันนั้นที่คุยกัน เขาบอกให้เคลียร์เงินมา จะได้จบๆ กันไป ผมก็บอกว่ามีน้อยมีเยอะ ผมจะทยอยให้นะพี่

แบม : เดือนละ 2 พันน่ะเหรอ เขาขอไกล่เกลี่ยหนู เดือนละ 2 พัน

เอ๋ : ต้นเดือนโอนมาให้ 2 พันยังกะขอทาน บ้าหรือเปล่า

แบม : พวกหนูก็เข้าใจว่าโก้อาจลำบาก

เอ๋ : เราก็บอกแบม เราก็ทำมาหากินไป ยอดเงินโอนให้แบม 2 พัน โอนให้ผู้เสียหาย 4 พัน ผู้เสียหายที่ฝากเรื่องราวมา เขาบอกว่าทำไมเขาได้เงินน้อยจัง ยอดเสียหายเขาตั้งหลายแสน เราก็บอกว่านี่สลิปเขาโอนมาอย่างนี้

โก้จ่ายไปอีก 2 หมื่น ให้จบๆ ไปได้มั้ย?

โก้ : ทั้งโทรศัพท์ผม เขาก็เอาไปนะครับ

แบม : หนูไม่ได้เอาไปค่ะ

เอ๋ : ผู้เสียหายรายอื่นเอาไป เนื่องจากยึดเป็นหลักฐาน

2 หมื่นจ่ายให้แบมไปก่อนได้มั้ย?

โก้ : มันเยอะไป ผมชำระให้เขาไปแล้ว ก่อนหน้านี้เขาขอ 5 หมื่นรวมจบ ก่อนหน้านี้ผมโอนไปให้ 1.2 หมื่น ผมโอนให้อีก 2 พัน ต้นเดือน แล้วเมื่อวานซืนอีก 5 พัน แล้วมาให้ล่าสุดอีก 3 หมื่น

เป็น 4.9 หมื่น?

เอ๋ : คำว่า 5 หมื่นคิดว่าพอสำหรับผู้หญิงคนนึงเหรอ เธอให้ค่าน้องสาวฉันแค่ 5 หมื่น ขณะที่เธอมีสินสอดจะไปแต่งเจ้าสาวคนใหม่ตั้งมากมาย ฉันจะไปงานแต่งเธอวันที่ 19 และมึงก็แต่งเขาแค่ 5 หมื่นเท่ากับน้องกูนี่แหละ เอาอย่างนั้นหรือเปล่า คำว่ามากไปมันเจ็บไปมาก ฉันเลี้ยงน้องสาวฉันมา มันประเมินเป็นเงินไม่ได้ คุณไม่สงสารแบมเหรอ แบมเสียหน้า บอกให้เกียรติฝ่ายหญิงทางโน้น แล้วทางนี้มึงไม่ให้เกียรติเหรอ 4.9 หมื่นมันมากเหรอ ไม่งั้นมึงก็ใส่สินสอดให้แนน 4.9 หมื่น

มันก็ไม่ได้เยอะนะ ให้เขาไปมั้ย หรือมันเยอะสำหรับเรา?

โก้ : ผมโดนรังแกด้วยนะพี่

ถามแนนโน๊ะ ตอนคบกับโก้ ทราบมั้ยว่าเขามีแฟนอยู่แล้ว?

แนนโน๊ะ : ตอนเขามาอยู่กับหนู เขาบอกว่าเลิกกันแล้วนะคะ ช่วงต้นเดือนพ.ย.

แบม : แต่พี่มีแชตทุกอย่าง ที่เขายังบอกรักพี่อยู่นะ พี่ก็คุยกับแนนเอง แนนรับรู้ แต่แนมพร้อมที่จะเอา

แนนโน๊ะ : คือยังไงคะ หนูไม่เคยคุยกับพี่เลยนะคะ เรื่องนี้ ก็เขาบอกว่าเลิกกันแล้ว แล้วหนูผิดเหรอคะ ในเมื่อเขาบอกเลิกกันแล้ว

รู้เมื่อไหร่?

แนนโน๊ะ : เขาก็ไม่เคยบอกว่าคบกันอยู่ ส่วนเรื่องแต่งงานเขาหนูไม่เคยรู้เรื่องพี่สองคนค่ะ

แล้วรู้แล้วจะทำยังไง?

แนนโน๊ะ : มันมาไกลแล้วค่ะ ผู้ใหญ่หนูก็รับรู้แล้วค่ะ

จะทำยังไงต่อ รู้มั้ยรอยสักข้างขวาเป็นชื่อแบม?

แนนโน๊ะ : รู้ค่ะ ตอนแรกพี่เขาบอกว่าเป็นชื่อแม่ค่ะ

พอรู้ก็ไม่ได้ถือสา?

แนนโน๊ะ : ไม่ได้ถือค่ะ เราโตแล้ว ไม่ใช่เด็กอนุบาล หนูไม่ได้อะไรค่ะ

ทนายแก้ว : งานแต่งที่จะเกิดขึ้น เตรียมค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

แนนโน๊ะ : ตอนนี้เตรียมแค่การ์ด และซื้อของค่ะ ประมาณ 4-5 หมื่นค่ะ

ทนายแก้ว : ขอพูดนิดนึง ค่าใช้จ่ายแบมที่เกิดขึ้น ที่แฟนเราจะปฏิเสธ ฝากให้ไตร่ตรองกันหน่อย ดีกว่ากลายเป็นคดีกัน เพราะพฤติกรรมแฟนที่ไปสร้างเรื่องต่างๆ เข้าข่ายความผิดอาญานะครับ

ล่าสุด มีคนนึงคอมเมนต์มา ว่านี่คือคดี หรรมเลี่ยมทองเหรอคะ แย่งผู้ชายออกสื่อ?

แนนโน๊ะ : หนูไม่ได้แย่งค่ะ

เอากลับมั้ย?

แบม : ไม่ค่ะ ต้องการเรียกร้องค่าเสียหายค่ะ

แนนโน๊ะ วันที่ 19 ถ้าเขาบุกไปงานแต่งจะทำยังไง?

แนนโน๊ะ : พี่เขาจะกล้าเข้ามาเหรอคะ ก็อยู่ที่พี่โก้เขาค่ะ ไม่เกี่ยวกับหนูค่ะ ของที่พี่เขาเอาไปจากหนูก็อยากได้คืนเหมือนกันค่ะ เพราะไม่เกี่ยวกันเลย

เอ๋ : ข้าวจองที่ไปเจอตอนไปตามที่หอพักนี่แหละค่ะ

แบม : เอางี้นะคะ ก่อนหน้านี้แนนอาจไม่รู้ แต่วันที่พี่ไปตามโก้ นั่นคือแนนเริ่มรู้ว่าโก้ไม่ได้เลิกกับพี่ แล้วโก้ก็สารภาพทุกอย่าง และพูดว่าแนนก็รู้ทุกอย่างว่าโก้คบกับพี่ พี่มีคลิปนะ แนนรู้หมดเหมือนกัน แล้วทำไมไม่พูดบ้าง โก้เป็นลูกผู้ชายหรือเปล่า

โก้ : ลูกผู้ชายครับ

แบม : เหรอ เดี๋ยวเจอกันวันที่ 19 ลูกผู้ชาย จะไปเองตังค์ 2 หมื่น ถ้าไม่ให้ก็ไปค่ะ ไปเอาสินสอดเลย ถ้าไม่ให้อีกจะไปกินกับข้าวบ้านเขาค่ะ (หัวเราะ) จะนั่งอยู่อย่างนั่นแหละค่ะ

ทนายแก้ว : คุณแจ้งความได้ คุณมีสิทธิ์แจ้งความ แต่ถ้าคุณบุกไปบ้านเขาคุณอาจมีความผิดได้

แบม :   หนูพอรู้คร่าวๆ ค่ะ หนูก็จะไปแจ้งความเหมือนกันค่ะ งานมงคลจะมงคลมั้ย คิดเอานะคะคุณโก้

ตอนนี้ในเพจเขายินดีกับแนนโน๊ะที่ได้สามี แนนโน๊ะจะเปลี่ยนใจมั้ย จะมีปัญหากันมั้ย กลัวมั้ยว่าโก้จะเทงานแต่งหรือเปล่า?

แนนโน๊ะ : ต้องรอดูวันที่ 19 ค่ะ

รักมาก?

แนนโน๊ะ : ไม่ได้รักมาก แต่แค่เข้าใจกันก็เท่านั้นเอง

สักชื่อพี่โก้มั้ย?

แนนโน๊ะ : ไม่ได้สักค่ะ เขาก็ไม่ได้ขอให้สักค่ะ

โก้ไม่ให้ 2 หมื่น วันที่ 19 เขาไปบ้านนะ?

โก้ : ผมก็อยากจบเหมือนกัน พี่เขาก็พูดแล้วตอนสุดท้ายเรื่อง 3 หมื่น

เอ๋ : ก็พูดให้ฟังอยู่นี่ไง เธอให้ราคาน้องฉันแค่ 4.9 หมื่นเนี่ยเหรอ ฉันขออีก 2 หมื่นจะจบให้ โอนมาก็จบเลย ถ้าไม่โอนจะไปแจ้งความและเจอกันวันที่ 19

เขาแจ้งความได้ข้อหาอะไร?

ทนายแก้ว : กรณีโก้พูดคุยกับต้นในข้อความหลอกลวงอะไรก็ตาม ต้นแกร็บฟู้ดส์ก็ซวยไปด้วย ที่มาโกหกว่าเป็นป๋า แล้วหลอกแบมไป ให้เอาทองเอาอะไรไปขาย เป็นความผิดฐานฉ้อโกง เราสามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ ส่วนทางแพ่ง ตระเตรียมซื้อข้าวของในการจัดงานก็ฟ้องได้อยู่แล้ว

เอ๋ : เขาบอกย่าป่วย ให้ช่วยโก้หน่อย โก้ไม่มีตังค์ แต่ก็ไม่ได้เอาไปให้ย่าจริง สรุปเอาเงินค่าทองไปเที่ยวร้านเหล้า น้องสาวหนูไปเจอ เป็นชุดที่เขาใส่ออกจากห้องแบมคืนนั้น มีแนนโน๊ะนั่งอยู่ในนั้นด้วยค่ะ สุดท้ายเอาเงินรักษาย่าไปกินเหล้าค่ะ

จริงมั้ย?

โก้ : ทองนี้เป็นทองผม ผมบอกว่ายืมจริง แต่ผมเป็นคนซื้อให้ ทั้งทองทั้งแหวน เงินผมก็โอนให้ใช้ทุกวัน

คุณเอาไปรักษาย่ามั้ย?

โก้ : ผมไม่ได้รักษาย่า ผมเอาไปให้กับทางผู้ใหญ่ผมด้วย ผมต้องใช้จริงๆ

แบม : ย่าตายปีสองปีแล้วค่ะ

แล้วไปบอกเขาทำไมว่าเอาไปรักษาย่า?

โก้ : ไม่ใช่ย่าที่เสียไปแล้วครับ ตรงนี้โกหกจริง ผมเอาไปใช้เอง แต่ไม่ได้เอาไปเที่ยวกับแนนโน๊ะครับ

หลังเอาทองไปจำนำ ก็ไปเที่ยวเลย?

โก้ : ไม่ได้ไปเที่ยวครับ

แต่มีภาพออกมานะ?

ทนายแก้ว : ถ้าผิดเราก็ต้องยอมรับอย่างสง่างามนะ

บางทีเสือต้องหมอบบ้างนะ?

โก้ : ตอนไปเที่ยวอีกวันนึงครับ แต่ไม่ใช่วันที่โอน

ไปโกหกแนนโน๊ะมั้ยว่าเป็นลูกผู้กำกับ?

โก้ : ไม่ได้โกหกครับ

มีคลิปเสียงแอบอ้างนะ ผู้เสียหายอีกคน ที่คุณไปติดตังค์เขาอยู่ โก้ไปอ้างหลายอันเหมือนกันนะ?

โก้ : ยอมรับครับ

เอาเงินให้เขา 2 หมื่นจบ ๆ ได้มั้ย?

โก้ : ได้พี่ ถ้าจบจริง ๆ

คุณจบมั้ย?

แบม : จบค่ะ

แนนโน๊ะ แต่งมั้ย?

แนนโน๊ะ : งานมันจัดไปแล้วค่ะ ผู้ใหญ่รับรู้แล้วค่ะ ถ้าวันที่ 19 จะเป็นยังไง ก็ปล่อยให้เป็นเรื่องอนาคตแล้วกัน

ยังรักเขาอยู่มั้ย?

แนนโน๊ะ : ก็ยังรักอยู่ค่ะ

เขาไม่ได้หยิกเรานะ พูดจากใจนะ?

แนนโน๊ะ : ค่ะ  

ทนายแก้ว : จะโอนเมื่อไหร่

โก้ : สิ้นเดือนได้มั้ยครับ

แบม : ไม่ได้ค่ะ เพราะเราไม่รอหลังงานแต่งค่ะ

โก้ : วันพรุ่งนี้แล้วกันครับ

เอ๋ : ถ้าไม่มีจะจ้างทนายแก้วนะ

มีเงินอยู่ใช่มั้ย?

โก้ : มีครับ

อยากบอกอะไรแบม?

โก้ : ขออย่างเดียว ของที่เอาของผมไป เอามาคืนผมด้วยแล้วกัน อย่างโทรศัพท์ผม รองเท้าแนน ที่เขาไม่เกี่ยวด้วย

ทนายแก้ว : ไม่เป็นไร พรุ่งนี้คุณโอนมา เขาก็ให้คุณคืนอยู่แล้ว

อยากบอกอะไรโก้?

แบม : โชคดีนะโก้

แล้วแนนล่ะ?

แบม : รับกรรมไปแล้วกัน