โซนี่ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ “The Woman King” มหาศึกวีรสตรีเหล็ก หนังดี รีวิวเพียบ

The Woman King เรื่องราวอันน่าทึ่งของ อะโกจี หน่วยนักรบหญิงล้วนผู้ปกป้องอาณาจักรดาโฮมี แอฟริกา ในยุค 1800s ด้วยทักษะและความดุดัน ในแบบที่คนทั้งโลกไม่เคยเห็น และแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง The Woman King เล่าเรื่องการเดินทางครั้งยิ่งใหญ่ของนายพลนานิสก้า (นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์ “วิโอลา เดวิส”) ขณะที่เธอฝึกฝนทหารเกณฑ์รุ่นต่อไปและเตรียมพวกเธอให้พร้อมสำหรับการต่อสู้กับศัตรูที่ตั้งใจจะทำลายวิถีชีวิตของพวกเขา

ผู้กำกับจีนา ปรินซ์-ไบธ์วู้ด กล่าว  ในเรื่องนี้เราปรับเปลี่ยนความหมายของการเป็นผู้หญิงได้ เราไม่เคยเห็นสิ่งนี้มาก่อนในการนำเสนอความหมายของการเป็นผู้หญิง ตีกรอบความเป็นผู้หญิง และพลกำลังใหม่ พวกเธอคือผู้หญิงตัวจริงที่ทำสิ่งที่เหนือมนุษย์ แต่พวกเธอก็ไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร ฉันต้องนำเสนอผู้หญิงเหล่านี้บนโลกแห่งงานภาพยนตร์ค่ะ

นักรบอะโกจีมีชีวิตอยู่เพื่อรับใช้ ปกป้อง และคุ้มครองอาณาจักรดาโฮมีและกษัตริย์ อาณาจักรดาโฮมีเป็นหนึ่งในประเทศที่มั่งคั่งที่สุดในขณะนั้น ผู้พิทักษ์อาณาจักรอะโกจีเป็นนักรบที่น่าเกรงขามที่สุดในแอฟริกาตะวันตก วัฒนธรรมดาโฮมี จะให้ความสำคัญกับผู้หญิงเป็นอย่างมาก โดยที่ผู้รับตำแหน่งข้าราชการทั้งหลายมีทั้งผู้นำชายและหญิงอย่างสมดุล ระบบความเท่าเทียมทางเพศนี้รวมถึงตำแหน่งที่สำคัญที่สุดของราชอาณาจักร ตั้งแต่นายพลทหารไปจนถึงที่ปรึกษาทางการเงินและผู้นำทางศาสนาและไปถึงตำแหน่งสูงสุดที่กษัตริย์จะทรงพระราชทานตำแหน่ง คโปจีโต หรือกษัตริย์หญิง ให้กับชายาคู่สมรส

The Woman King  มหาศึกวีรสตรีเหล็ก

พร้อมประกาศศักดาในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 12 มกราคม2566

(เปิดฉายรอบพิเศษ 5 – 11 มกราคม 2566 ในโรงภาพยนตร์)