“บ๊อบ-ณัฐธีร์” เข้ารับรางวัลทรงเกียรติ “ดุษฎีนคร นิลกาฬนาคราช 2565”

บ๊อบ-ณัฐธีร์  โกศลพิศิษฐ์ ผู้ประกาศข่าวจากรายการ ข่าวเช้า Good Morning Thailand และรายการ เจาะข่าวเด็ด สเปเชียล (The Day News Update Special) เดินทางไปเป็นตัวแทนของ สถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 ในเครือโมโน เน็กซ์ เพื่อเข้ารับรางวัลทรงเกียรติ  “ดุษฎีนคร นิลกาฬนาคราช ประจำปี 2565”  ในรางวัลด้านการสื่อสารมวลชนและวงการบันเทิง สาขาผู้เป็นตัวอย่างด้านจรรยาบรรณวิชาชีพแห่งปี ที่จัดขึ้นโดย บริษัท ซูมดารา จำกัด (Zoom Dara) ร่วมกับ สมาคมนักข่าวบันเทิง 

โดยมีประธานในพิธี หม่อมราชวงศ์ปณิธาน จรูญโรจน์ นัดดาในพระเจ้าราชวรวงศ์เธอ กรมหมื่นจรัสพรปฏิภาณ (พระองค์เจ้าจรูญโรจน์เรืองศรี) ให้เกียรติมอบรางวัลภายในงาน ณ ห้องประชุมยามดี โรงแรม VELA Dhi GLOW ประตูน้ำ กรุงเทพฯ  ซึ่งผู้ประกาศข่าว บ๊อบ ได้เผยความรู้สึกให้ฟังว่า

“ขอบคุณท่านประธานและคณะกรรมการที่มอบรางวัลและเล็งเห็นความสำคัญในคุณภาพของวิชาชีพนี้ ไม่ใช่แค่เฉพาะสายงานบันเทิงหรือด้านสื่อสารมวลชน ในฐานะตัวแทนช่องสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO29 ผมเชื่อว่าทุกวิชาชีพต่างก็ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคม รางวัลนี้ก็จะเป็นเหมือนบรรทัดฐานใหม่ ที่จะสร้างมาตรฐานที่ดีให้กับสังคมไทย เพราะทุกวันนี้เราต้องทำหน้าที่ด้วยความระมัดระวังและความรับผิดชอบ เป็นสิ่งที่เรายึดถือกันมาโดยตลอด โดยเฉพาะหน้าที่ผู้ประกาศข่าวผู้ชี้นำให้สังคมเดินหน้าไปในทิศทางที่ดีได้ ผมและทีมงานทุกคนจะขอพัฒนาและรักษามาตรฐานที่ดีแบบนี้ต่อไป เพราะนี้คือหลักเกณฑ์สำคัญของพวกเราครับ”

About Author