เริ่มแล้ว! งานประมูลผลงานศิลปะครั้งยิ่งใหญ่ “NATURA MAGNIFICA”

จากศิลปินระดับชั้นนำของเมืองไทยโดยดิ อาร์ต อ๊อคชั่น เซ็นเตอร์” (The Art Auction Center)

NATURA MAGNIFICA” รวมสุดยอดผลงานศิลปะหายากจากศิลปินระดับมาสเตอร์และศิลปินชั้นนำมากที่สุด พร้อมให้ชมและร่วมประมูลแล้วที่ “River City Bangkok”

สิ้นสุดการรอคอยของคนรักงานศิลปะและนักสะสม เมื่อ THE ART AUCTION CENTER นำโดยคุณพิริยะ      วัชจิตพันธ์ กรรมการและผู้ร่วมก่อตั้งสมาคมนักสะสมงานศิลปะไทย ร่วมมือกับคุณยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานกรรมการบริหาร River City Bangkok  และ คุณลินดา เชง กรรมการผู้จัดการ ร่วมจัดงานประมูลภาพศิลปะครั้งใหญ่ที่สุดในปีนี้ ในชื่อ “Natura Magnifica” รวมผลงานชั้นเยี่ยมของประเทศจำนวนกว่า 148 ชิ้น

คุณยุทธชัย จรณะจิตต์(ซ้าย) ,คุณลินดา เชง (กลาง) และคุณพิริยะ วัชจิตพันธ์ (ขวา)

โดยคุณพิริยะ วัชจิตพันธ์ กรรมการ กล่าวว่า นิทรรศการและงานประมูล “Natura Magnifica” ในครั้งนี้ เป็นการรวมผลงานชั้นเยี่ยมของประเทศจากศิลปินไทยจำนวนมากที่สุด เป็นผลงานสรรค์สร้างจากจินตนาการ การสะท้อนเรื่องราวทางสังคม และแรงบันดาลใจในช่วงชีวิตหนึ่งของศิลปินแห่งชาติและศิลปินชั้นนำของประเทศไทย อาทิ

ผลงาน “ดอกบัว” โดย จักรพันธุ์ โปษยกฤต

ผลงาน “ดอกบัว” ของอาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต ศิลปินแห่งชาติ ที่สะกดทุกสายตาภายในงาน ผลงานของท่านทรงคุณค่ามาก เป็นที่ต้องการของนักสะสมอย่างยิ่ง อีกทั้งท่านเชี่ยวชาญด้านจิตรกรรมทั้งแบบไทยประเพณีและศิลปะร่วมสมัย ผลงานส่วนใหญ่เป็นที่น่าจดจำจากการใช้สีที่หวานละมุน โดยผลงานภาพดอกบัวที่นำขึ้นประมูลในครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการไปเรียนวาดรูปที่ห้องอาจารย์ศิลป์ พีระศรี ในทุกครั้งที่ไปเรียนได้สังเกตเห็นภาพดอกบัวที่เเขวนอยู่เหนือโต๊ะทำงานของอาจารย์ศิลป์ เป็นภาพที่วาดโดยทวี นันขว้าง โดยอาจารย์จักรพันธุ์เก็บความประทับใจนี้ไว้นานถึง 4 ปี จึงตกผลึกเป็นผลงานชิ้นนี้

ผลงาน Untitled โดย สุเชาว์ ศิษย์คเณศ

และอีกผลงานที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร คือผลงานของอาจารย์สุเชาว์ ศิษย์คเณศ เป็นหนึ่งในจิตรกรคนสำคัญของวงการศิลปะร่วมสมัยของไทย ผลงานของเขาสะท้อนชีวิตและความจริงเชิงอุดมคติ แม้รายละเอียดของภาพจะดูธรรมดา แต่สามารถถ่ายทอดความรู้สึกของเขาออกมาได้อย่างเฉียบขาด

ผลงาน “น้องมาร์ดี” โดย โดย อเล็กซ์ เฟส หรือ พัชรพล แตงรื่น

และผลงานที่ชวนให้ผู้คนในงานเข้ามาถ่ายภาพ ก็คือภาพวาด “น้องมาร์ดี” เด็กน้อยสามตาหน้าบึ้งสวมชุดมาสคอตกระต่าย กอดหมอนข้างนอนหลับตาในเปลที่ผูกกับนกพิราบ สัญลักษณ์แห่งความขบถและเสรีของสตรีทอาร์ต สะท้อนความเศร้า ความกังวล และไม่ปลอดภัย ที่วาดโดย อเล็กซ์ เฟส หรือ พัชรพล แตงรื่น ศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่เริ่มต้นจากการทำงานกราฟฟิตีตามกำแพง และพัฒนาผลงานจนโด่งดังในแวดวงสตรีทอาร์ต

นอกจากนี้ ยังมีผลงานของศิลปินชั้นครูอีกมากมาย เช่น ถวัลย์ ดัชนี, เฟื้อ หริพิทักษ์, หม่อมเจ้ามารศีสุขุมพันธุ์ บริพัตร,กันตภณ เมธีกุล, พัฒน์ดนู เตมีกุล, มณเฑียร บุญมา และศิลปินระดับตำนานหลายท่าน ให้ผู้รักงานศิลป์ ได้ร่วมประมูล ชื่นชมผลงาน และเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในงานประมูลที่น่าจดจำครั้งนี้

ภาพบรรยากาศภายในงานนิทรรศการ

ทั้งนี้ คนรักงานศิลปะและผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมนิทรรศการแสดงผลงาน “NATURA MAGNIFICA” ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ณ ห้องจัดแสดงงาน River City Bangkok โซน 1: RCB Artery ชั้น1 และโซน 2: Galleria 2-3 ชั้น 2 โดยงานประมูลจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 เริ่มลงทะเบียน เวลา 11.00 น.  ณ ห้องประมูล RCB ชั้น 4 River City Bangkok  สอบถามข้อมูลนิทรรศการและเข้าร่วมประมูลเพิ่มเติมโทร. 02 233 7939 และ 065 097 9909