“ส้มเช้ง สามช่า” อัพเดตหัวใจ หน้าใหม่หนุ่มเพียบ! พร้อมเคลียร์ประเด็นทะเลาะ “เท่ง เถิดเทิง” 

ส้มเช้ง สามช่า ควงลูกสาว หยก-คิม มาเล่าการเลี้ยงลูกแบบคุณแม่สมัยใหม่ และการมีลูกสาวเป็น LGBT ทั้งคู่คุณแม่ยอมรับได้และเป็นความสุขของลูกก็คือความสุขของเรา พร้อมอัพเดตเรื่องหัวใจของคุณแม่ที่ทำหน้ามาจนสวยขึ้นผิดหูผิดตาหนุ่ม ๆ รุมจีบ และเรื่องความสัมพันธ์ทะเลาะกับเท่ง เถิดเทิง ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องวัน 31 ที่มี อาจารย์เป็นหนึ่ง  ธัญญ่า ธัญญาเรศ และบูม สุภาพร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

เพิ่งไปทำหน้ามาที่เกาหลี?

ส้มเช้ง : ครบ 2 เดือนวันนี้เลยค่ะ มินิลิฟติ้งและใส่ไขมัน ทำครั้งนี้ครั้งที่ 2 ครั้งแรกเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ถ้าคนที่มีการฉีดซิลิโคนสารเหลว ผ่านไป 20-30 ปีมันจะจับเป็นก้อน จะมีความหย่อนคล้อยเลยต้องทำ

เราทำได้แต่ลูกทำไม่ได้?

หยก : เค้ากันซีนไม่อยากให้ลูกสวยกว่า แต่หน้านี่บอกหมอว่าขอตึงเท่าลูก กันซีนถ้าลูกอยากทำไรคือไม่ให้ทำแล้วตอนนี้ หนูขอทำจมูกเค้าไม่ยอมให้ทำ

ส้มเช้ง : ที่เราทำเราแก้ปัญหาที่เรามี เราอยากเด็กลง อยากต่ออายุในการทำงาน ตื่นมาเห็นหน้าสวยๆพลังมันมา ลูกก็โอเคแล้วได้แล้ว อีกสักแปปนึงดีกว่า ถ้าคุณมีปัญหาเหี่ยวหย่อนคล้อย จมูกเค้าโอเคอยู่แล้ว แล้วศัลยกรรมหมอเดียวกันยังออกมาไม่เหมือนกัน

อยากทำตาเพราะจะไปเรียนต่อเมืองนอก?

คิม : อยากให้หางตามันเชิ่ดขึ้นกว่านี้สาย ฝ. เผื่อจะเอาลูกเขยมาฝากคุณแม่ จะไปเรียนต่อที่อังกฤษเดือนมกราปีหน้าไปเรียนด้านภาษาก่อนค่ะ รู้สึกชอบสถาปัตหรือสิ่งปลูกสร้าง

ลูกไปคนละด้าน?

ส้มเช้ง : ชอบทั้งคู่เลยค่ะ โลกมันกว้าง เราเป็นคนนึงที่เรียนน้อยอยู่แต่ในเมืองไทย พอเราไปต่างประเทศทีรู้สึกว่าโลกนี้มันมีอะไรน่าค้นหา มีความรู้อีกเยอะมาก ๆ เราอยากให้ลูกเราเป็นกบนอกกะลา

หยก : หนูอยากไปอเมริกา เคยไปอังกฤษแล้วไม่ชอบ มันเงียบ มันเหงา หนูเป็นสาวแสงสี 

ไม่อยากให้ไปอเมริกา?

ส้มเช้ง : มันไกล แม่จะไปหาทีไกล อยากให้ดูใกล้ๆก่อน

หยก : จริง ๆแล้วไม่อยากไปเพราะว่าเค้าป่วย เคยป่วนรอบนึง น้องอยากไปหนูก็อยากให้น้องได้ทำตามความฝันของเค้า หนูยอมเสียสละ วันที่แม่แวยวันนั้นแม่เจ็บขามาก ไม่ีใครอยู่บ้าน อยู่ดีๆร้องไห้โทรกลับมาว่าอยู่ไหน ร้องไห้โวบวายใหญ่โตมาก คิดถึงลูกอยากให้ลูกกลับมาหา

ส้มเช้ง : เราเจ็บ เราป่วยเราอยากหาใครสักคนที่เรารัก อยากให้เค้ามารับรู้ว่าแม่เจ็บ แม่ป่วย แม่อยากหาคนกอดอยากให้อยู่ใกล้ ๆ

หยก : เลยคิดว่าถ้าไปทั้งคู่เลยป่วยขึ้นมา ด้วยอายุด้วย

แม่สวยขนาดนี้มีคนมาจีบมั้ย?

ส้มเช้ง : มีคนที่มาคุยพอสมควร เป็นคนที่เพื่อนเยอะ เลยไม่คิดว่ามีใครเป็นตัวเป็นตนดีกว่า ลูกรับรู้หมด 

คิม : สมัยเด็กจะหวงมาก จะแอนตี้เลยคิมขอไม่ยุ่ง ตอนนั้นเด็กๆไม่อยากให้แม่แบ่งความรักให้ใคร ตอนนี้คือตามสบายเพราะว่าแม่ก็ปล่อยหนูแล้ว

เคยเตือนคุณแม่มั้ยไม่ชอบคนนี้?

หยก : สมัยนั้นเปิดร้านแล้วเค้ามาหาที่ร้าน

ส้มเช้ง : สมัยนั้นคนจีบเยอะมาก แล้วหยกจะได้ของเยอะมาก เพราะผู้ชายเข้าทางลูก

ถ้าคุณแม่มีเป็นตัวเป็นตน?

หยก : น่าจะดีค่ะ เพราะว่าเค้าจะได้ไม่เหงาด้วย เพราะลูกไม่ค่อยอยู่บ้าน 

มีใครเข้าตามั้ยตอนนี้?

หยก : เหมือนแม่คุยก็คุยไปเรื่อย ๆ

ส้มเช้ง : เราผ่านวิกฤตมาแล้ว เราเคยทั้งสุขทั้งทุกข์เราผ่านมาแล้ว ตอนนี้เรามองทุกอย่างชัดเจนหมดแล้ว เราใช้ชีวิตตอนนี้มันมีความสุขดีแล้ว ผู้ชายที่เข้ามาถ้าหากเค้าด้อยกว่าเค้าจะรับรีแอคหนักเลยว่ามาเกาะเรา แต่ถ้าผู้ชายที่เหนือกว่าเราเราเป็นคนที่ทำงาน เรามีลูกสาวถึง 2 คน เราวิเคราะห์แล้วว่าลัลล้าแบบนี้ดีกว่า ไม่มีแล้วค่ะเป็นตัวตน

ลูก ๆ มีแฟนได้มั้ย?

ส้มเช้ง : มีได้ค่ะตอนอายุ 30 แล้วแต่งงาน ไม่อยากให้ใช้คำว่าแฟน ใช้คำว่าคู่หู พี่เป็นห่วงลูกไม่รู้ที่ไปจะถูกไปมั้ย ถ้าหากคบใครอย่ารักคนอื่นมากกว่ารักตัวเอง อยากให้รักหลายๆคนมองหลายๆคน อย่าจมปลักกับคนๆเดียว เราเลือก

ถ้ามีคู่หูจะพามาเจอแม่มั้ย?

หยก : หนูติดนิดเดียวคือไม่มี  เคยมีเป็นแถวนั้นข้างบ้าน หนูอยู่ที่ร้านเค้าบ่อย ๆ ไปกินข้าวก็บอกไปกับคนนี้ วันนั้นแม่โผล่มาที่ร้านเลย 

ส้มเช้ง : เราก็โผล่ไปดูมีแต่ผู้หญิงหมดเลย เค้าเป็นผู้หญิงที่รักผู้หญิงทั้งคู่เลย

น้องหยกเพิ่งอกหักมา?

หยก : หนูไม่เป็นยังไง เข้ากันไม่ได้มากกว่าค่ะ ทัศนคติไม่ตรงกัน แม่ส่งไลน์มาอยู่ร้านเหล้ามาหาแม่มั้ย ถ้าโดนเทก็เซมาทางนี้

ส้มเช้ง : เรารู้ว่าลูกอกหัก แต่เค้าไปกินชาบูกับเพื่อน เรามองภาพว่าลูกเราต้องเสียใจ

คิม : มีคู่หูค่ะ หนูค่อย ๆ ให้แม่ซึมซับ

ส้มเช้ง : เวลาลูกหายไปถามว่าอยู่ไหนบอกอยู่สยาม แล้วอยู่แต่กับคนนี้ เราก็ซึมซับว่าคนนี้เป็นคู่หูแน่เลยวันนึงมีโอกาสได้เจอ เค้าเป็นเด็กผู้หญิงน่ารัก ๆ เราก็รู้สึกว่าแฮปปี้

ลูกสาวคบผู้หญิงทั้งคู่รู้สึกยังไง?

ส้มเช้ง : วันนึงลูกพาผู้ชายเข้าบ้าน แฟนเค้าแน่เลย แต่วันนึงลูกพาผู้หญิงเข้าบ้าน คู่หูเค้าแน่เลย วิเคราะห์ว่าอันไหนเราสบายใจกว่ากัน การที่เราเป็นแม่คนเรารักลูก เราเลี้ยงเค้าได้แต่ตัว อันไหนคือความสุขของเค้าก็คือความสุขของเรา ถ้าจะให้เค้าเปลี่ยนแปลงทำให้เรามีความสุขเป็นการเห็นแก่ตัว

หยก : คู่หูเก่าหนูบอกว่าสงสารแม่มีลูก 2 คนคบทอมหมดเลย แม่บอกไม่ต้องสงสารชั้นชั้นชอบแบบนี้

มีสัญญาณว่าลูกเป็น LGBT?

ส้มเช้ง : ตั้งแต่แรกเรียนหญิงล้วน เพื่อน ๆ จะบอกระวังนะ ถ้าไม่มีทอมมาจีบลูกก็จะเป็นทอม ตอนนี้เป็นผู้หญิงทั้งคู่สบายใจ แต่แอบกลัวเพราะเพื่อนลูกคบทอมถูกทอมหักอก อย่าตัดผมสั้นเข้าบ้านนะรับไม่ได้นะ ห้ามเป็นทอม

ถึงวัยนึงอาจจะเปลี่ยนกลับมา?

ส้มเช้ง : อันนี้สำคัญเลยค่ะทุกย่างก้าวของชีวิตมันเป็นการเรียนรู้ วันนี้เค้าเรียนรู้แบบนี้เค้ามีความสุข วันนึงมันไปเจอใครที่รู้สึกว่าใช่ หรือวันนึงไม่เจอใครแล้วยังคบแบบนี้มันใช่สำหรับเค้า เราก็ยอมรับ

มีผู้ชายมาจีบมั้ย?

หยก : ก็เยอะค่ะ มีคนชอบ dm มาแต่ไม่ตอบ หนูไม่ได้จำกัดว่าตัวเองชอบทอม ผู้หญิง ชอบคนที่นิสัย ไม่ได้มองเพศเลย

มีคู่หูแล้วมาปรึกษาคุณแม่ คุณแม่ให้คำแนะนำ?

ส้มเช้ง : เค้าบริสุทธิ์กับเรื่องแบบนี้ เค้ารู้จักคนนี้แล้วคบคนนี้ วันนึงเค้ารู้ว่ามีผู้หญิงอีกคนไปกิ๊กแฟนเค้า เค้าไม่เคยเขอแบบนี้ หนูจะรับมือยังไง ถามว่าหนุสวยมั้ย หนูเป็นคนดีมั้ย มองข้ามเลยลูก ถ้าหากลูกไปหึงหวงแสดงให้ผู้หญิงคนนั้นรู้ความสวย ความดีหนูจะด้อยค่าทันที หนูต้องอยู่เชิ่ด ๆ เริ่ด ๆ ถ้าเค้าไปสะกิดแล้วเราขึ้นเค้าจะยิ่งสะกิดใหญ่เลย เราจะกลายเป็นของเล่นของเค้าของผู้หญิงคนนั้น ถ้าเราทำเฉยๆเค้าก็แตะไม่ได้ 

ลูกมาปรึกษาคุณแม่รู้สึกยังไง?

ส้มเช้ง : เราเป็นแม่ลูกกันเค้าเป็นสาว แล้วเกิดปัญหาเกิดเรื่อง คนที่คิดถึงคนแรกขอให้คิดถึงแม่ คิดว่าเพื่อนช่วยได้ไม่จริง แม่ช่วยได้ทุกเรื่อง พอเค้าเปิดใจคุยกับเราเรารู้สึกได้ใจลูกมากเลย เราก็ให้คำแนะนำ

คิม : สบายใจมากกว่าที่ได้คุยกับแม่ ได้การปลอบจากแม่ก็รู้สึกว่าอบอุ่น

ส้มเช้ง : เราก็กอดเค้าบอกไม่เป็นไรนะลูกนี่คือชีวิตคน แต่ละช่วงชีวิตก็มีโอกาสได้เจอ มันเล็กน้อยมากเรามองแล้วเราขำแต่เค้าไม่เคยเจอประสบการณ์แบบนี้

มีข่าวความสัมพันธ์พี่ส้ม กับพี่เท่ง เถิดเทิง?

ส้มเช้ง : มันไม่มีอะไรในกอไผ่เลย เป็นพี่น้องกัน ไม่เคยทะเลาะกัน มีข่าวช่วงนั้นก็งอนๆกัน เราถ่ายยูทูปก็ด้วยความสนุกสนาน เราไม่คิดว่าคนจะจับมาเป็นประเด็น มันมีแหละแต่เป็นเรื่องของเด็กๆไม่ได้เกี่ยวกับผู้ใหญ่ งอนกัน ทะเลาะกัน เดี๋ยวก็ดีกัน

ข่าวบานปลาย?

ส้มเช้ง : พี่เท่งเค้าไม่รู้เรื่องอะไรเลยเค้าไม่มีมือถือ ตอนแรกเราก็มองขำ ๆ แต่หลัง ๆทำไมคนเอาพูดของเรามาเป็นประเด็น คำพูดฝั่งโน้นตอกมมาเป็นประเด็น เราก็เข้าใจเราอยู่ในสื่อ เราก็ซึมซับไปว่าอยู่ในสื่อเดี๋ยวมันก็จางๆไปเองเพราะผู้ใหญ่ไม่มีอะไร เด็กก็คุยกันแล้ว เราไม่เคลียร์ให้เค้าจัดการกันเอง เด็ก ๆ งอนกันแต่ไหนแต่ไรแล้ว พี่น้องลิ้นกับฟัน ส่วนตัวพี่กับพี่เท่งไม่เคยทะเลาะกันเลย

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์  เวลา13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ ส้มเช้ง สามช่า