สุดปัง! อักษรจุฬาฯ หยิบผลงานนักเขียนรางวัลโนเบล สร้างสรรค์ละครเวที “ปริศนาภริยาคนที่ ๒”

ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดตัวละครเวทีเรื่องที่ 2 ของปี 2565  เชิญชวนให้คุณผู้ชมมาสนุกกับเรื่องชาวบ้าน พร้อม ๆ  กับการไขปัญหาสุดจี๊ด ในละครเวทีแนวล้ำยุค (avant-garde) สุดคลาสสิกจากอิตาลี “ปริศนาภริยาคนที่ ๒” Right You Are (If You Think You Are) สุขนาฏกรรมสุดจัดจ้าน ที่มาพร้อมกับปริศนาชวนสงสัย ว่าภริยาคนที่ ๒ ยังอยู่หรือตาย ใครดี และใครบ้า!! ละครเวทีชวนหัว ที่แสนจะปวดหัวกับเรื่องราวของครอบครัวที่เต็มไปด้วยปริศนาของภรรเมียคนที่ ๑  และภริยาคนที่ ๒   ร่วมเดินทางสายเผือกไปกับสมาชิกชมรม “ช่วยเหลือลูกบ้าน” ที่วุ่นวายและกระหายความจริงยิ่งกว่าโคนัน 

ดังกมล ณ ป้อมเพ็ชร ผู้กำกับการแสดง ซึ่งเคยฝากผลงานกำกับการแสดงละครเวทีมากมาย อาทิ ศึกอสรพิษ  งดการสมรส  และ เวนิสวาณิช เปิดเผยว่า ปริศนาภริยาคนที่  Right You Are (If You Think You Are) เป็นบทประพันธ์ของ Luigi Pirandello นักเขียนบทละครรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรมเจ้าของผลงานบทละครเวที “SixCharacters in Search of an Author” ซึ่งถูกดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ “Six Characters มายาพิศวง” ที่กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อยู่ในขณะนี้ ละครเวที “ปริศนาภริยาคนที่ ๒” พร้อมเปิดการแสดง ณ ศูนย์ศิลปการละครสดใส พันธุมโกมล ชั้น 6 อาคารมหาจักรีสิรินธร คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระหว่างวันที่ ๒๖ ตุลาคม – ๖พฤศจิกายน ๒๕๖๕ เปิดจองบัตรตั้งแต่วันที่ ๒๑กันยายน ๒๕๖๕ เป็นต้นไป ที่ www.ticketmelon.com  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง  Facebook : Drama Arts Chula

​สำหรับละครเวที ปริศนาภริยาคนที่ ๒ มี ๑๒ รอบการแสดง ​​ ดังนี้ 

-วันพุธที่ ๒๖ ตุลาคม – วันศุกร์ที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๙.๓๐ น. 

-วันเสาร์ที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น.  และเวลา ๑๙.๓๐ น.

-วันอาทิตย์ที่ ๓๐ ตุลาคม ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น.

-วันพุธที่ ๒ – วันศุกร์ที่ ๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๙.๓๐ น.

-วันเสาร์ที่ ๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น.  และเวลา ๑๙.๓๐ น.

-วันอาทิตย์ที่ ๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ เวลา ๑๔.๐๐ น.  

​ ทั้งนี้ภาควิชาศิลปการละคร คณะอักษรศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้มีมาตรการสำหรับผู้ชมในวันจัดการแสดงดังนี้ ผู้ชมทุกท่านต้องทำแบบประเมินความเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 สำหรับผู้เข้ามาในคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(เข้าถึงได้ที่ https://www.arts.chula.ac.th/assess/) โดยต้องจัดทำล่วงหน้าไม่เกิน 3 วันก่อนเข้าชมการแสดง พร้อมนำหลักฐานทำแบบประเมินมายื่นต่อทีมงานในวันจัดแสดง และผู้ชมต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการรับชมละครเวที