จุดเริ่มต้นเส้นทาง ซินแสเป็นหนึ่ง ซินแสดัง เจ้าของแฮชแท็ก #ฮวงจุ้ยนอกตำรา

ถูกยกให้เป็น ตัวจริงเรื่องฮวงจุ้ย สำหรับซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร ที่ล่าสุดได้เผยจุดเริ่มต้นการเป็นซินแสผ่านรายการโต๊ะแชร์มหาชน ออกอากาศทางช่อง 3HD ว่าจุดเริ่มต้นมาจากเป็นนักธุรกิจที่เจ๊งมาก่อน ไม่ประสบความสำเร็จ เคยทำงานด้านการวางแผนกลยุทธ์การขายและการตลาด เรื่องความเชื่อจึงเป็นมุมมองอีกด้านที่ไม่ค่อยได้ใส่ใจเท่าไหร่ แต่พอเจ๊งมีหลายท่านบอกต้องเช็กเรื่องดวง แต่เรามีความรู้สึกว่าไม่น่าจะใช่ แต่เราตอนนั้นคือหลักชนฝาหมาจนตรอก เลยลองดูแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น

และมีผู้ใหญ่แนะนำต่อในเรื่องฮวงจุ้ย ซื้อบ้านหนึ่งหลังผ่อนด้วยความเหนื่อยเราต้องเลือกที่ดีที่สุด ตอนนั้นสร้างบ่อปลาคาร์ฟ เชิญคนเข้ามาดู เขาบอกว่าบ่อนี้อัปมงคลต้องกลบ ให้ย้ายห้องนอนมานอนข้างล่าง ย้ายทุกอย่าง ทุกอย่างเปลี่ยนหมด สุดท้ายไม่มีอะไรดีขึ้น ก็มีคนแนะนำอีกคนมาให้อีก พอเขาเดินเข้ามาในบ้าน มาหยุดอยู่ที่นึง บอกตรงนี้ควรจะทำเป็นบ่อปลาคาร์ฟ คนนึงมาให้กลบคนนึงมาให้เปิด ทุกอย่างไม่เหมือนกันหมด

สุดท้ายหมดเงินกับการทุบและรื้อเสียเงินเกือบ 10 ล้านบาท จนเราบอกกับตัวเองว่าอยากศึกษาเรื่องนี้เอง ที่มาฮวงจุ้ยเป็นจริงคืออะไร ไปเรียนแบบจริงจัง จนได้มารู้ว่าเรื่องราวมันถูกขยายตามกาลเวลา เราเรียนรู้สิ่งต่างๆ มา แล้วก็ไปเรียนรู้จากชีวิตจริงของการปรับแก้ทั้งหมด ไปดูบ้านคนรวยไปสอบถาม ทุกเรื่องราวที่เราเรียนรู้มาเราเริ่มมาปรับใช้กับตัวเอง จากที่เจ๊งที่ล้มชีวิตก็เริ่มดีขึ้น และกลายมาเป็นซินแสเป็นหนึ่งในทุกวันนี้

เรียกได้ว่ากว่าจะมาเป็นหนึ่งด้านฮวงจุ้ยนั้นไม่ง่าย ใครที่อยากรู้เคล็ดลับศาสตร์ฮวงจุ้ยก็สามารถติดตามซินแสเป็นหนึ่งได้ที่ https://www.facebook.com/pernnueng กันเลยจ้า