เทสนี้ใช่เลย “ไม้-วฤธ” ถูกแฟนละครตั้งฉายานี่แหละ “คิมซอนโฮ” เมืองไทย

 หลายคนคงรู้จักและชื่นชอบซีรีส์เกาหลี Hometown Cha-Cha-Cha เรื่องดังจาก Netflix ที่แสดง คิมซอนโฮ ในบท ฮงดูชิก ชายหนุ่มว่างงานผู้แสนอ่อนโยนแห่งหมู่บ้านเล็กๆ ริมทะเล ที่มักจะช่วยเหลืองานคนในหมู่บ้านทุกอย่าง ซึ่งกระแสเรื่องนี้ดังไกลไปทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะในประเทศไทย ที่สาวไทยทั้งหลายต่างคลั่งรัก โดน “คิมซอนโฮ” ตกเพราะรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ แถมมีเอกลักษณ์ ยิ้มทีนึงทำสาว ๆ ใจละลายทั้งประเทศ แถมยังดูเป็นผู้ชายอบอุ่น เทคแคร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว 

แต่ถ้าเปรียบกันในฝั่งของนักแสดงไทยช่วงนี้ คงไม่พ้นพระเอก “ไม้-วฤธ” ที่ผันตัวเป็นนักแสดงอิสระ เป็นทุกอย่างให้คนดูแล้ว ละครแน่นมาก แต่ประเดิมความปังด้วยละคร “สามีเงินผ่อน” ช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34 เป็นเรื่องแรก ก็กระแสเปรี้ยง แฟนละครต่างตั้งฉายาให้คนนี่แหละคือ “คิมซอนโฮเมืองไทย” เพราะบทที่ “หนุ่มไม้” ได้รับในละคร “สามีเงินผ่อน” ช่างแสนดีเหลือเกิน ถอดแบบฮงดูชิกมาเป๊ะ อีกทั้งยังได้โชว์สกิลการแสดงทั้งบทดราม่า บทเกรี้ยวกราด รวมไปถึงโหมดอบอุ่นไอ้ต้าวไมโครเวฟ ก็สอบผ่านทุกลีลาการแสดง

โดยฉากที่เป็นที่พูดถึง ตอนทำหน้าที่คุณหมออาสา ช่วยเหลือคนแก่ และ เด็ก ๆ ริมท่าเรือ ที่ยกโลเคชั่นไปถ่ายทำกันที่จังหวัด ระยอง ฟินเบอร์แรงเวอร์ จนแฟน ๆ เทใจว่าหล่อละมุนถอดหล่อความเป๊ะ Hometown Cha-Cha-Cha มาเลย

โดย ไม้ กล่าวว่า “ต้องขอบคุณแฟน ๆ ที่ให้การตอบรับละครเรื่อง สามีเงินผ่อน ดีมาก ๆ ยอมรับช่วงแรกเรามีกลัวๆบ้าง เพราะมันก็เหมือนเป็นการออกจากเซฟโซนครั้งแรก คิดไปต่าง ๆ นานาว่าแฟนละครจะยังชื่นชอบเราเหมือนเดิมไหม ก็กดดันตัวเอง แต่พอมารู้ว่าทุกคนชื่นชอบหมอศตวรรษ ดีใจมากหายเหนื่อย เหมือนปลดล็อคตัวเอง ต้องขอบคุณมากๆครับ แฟน ๆ คงฟินจากการมองว่าตัวละครตัวนี้เป็นคนดี คอยช่วยเหลือนางเอกทุกอย่าง อยู่เคียงข้างกันตลอด ก็สมความตั้งใจที่ทีมงานผู้จัด และผู้กำกับอยากให้สามีเงินผ่อนเวอร์ชั่นนี้ เต็มไปด้วยความฟิน ยังไงก็ขอฝากละครเรื่อง สามีเงินผ่อน ไว้ด้วยครับ ทุกคืนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 21.30 น. ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34เนื้อเรื่องกำลังเข้มข้น ผมเองก็รักตัวละครตัวนี้เหมือนกัน”